WORLDKIDS GIÁO DỤC BÉ MẦM NON BẰNG ÂM NHẠC

Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc tại Worldkids

Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc mang đến những lợi ích vô cùng to lớn. Việc được tiếp xúc với âm nhạc sớm giúp tâm hồn của trẻ hoàn thiện hơn, nhân cách và nhận thức được phát triển tối ưu nhất. 

1. Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc hiệu quả ra sao?

Giáo dục âm nhạc đóng vai trò quan trọng đối với quá trình hoàn thiện cơ thể của trẻ mầm non. Âm nhạc chính là phương tiện hữu hiệu để phát triển tai nghe cho trẻ, đặc biệt sự đa dạng, phong phú của âm nhạc còn mang đến nhiều lợi ích kỳ diệu cho trẻ.

a. Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc giúp tăng trí thông minh, phát triển tư duy thẩm mỹ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa kết quả học tập với việc yêu thích âm nhạc của từng đối tượng. Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và tình cảm trong não bộ của bé”. Do đó, âm nhạc hoàn toàn có thể mang lại một trí tuệ thông minh, phát triển tư duy thẩm mỹ cho bé mầm non vượt trội.

Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc tại Worldkidsb. Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc làm tăng cường trí nhớ

Việc chơi nhạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp phát triển tư duy bé mầm non. Đồng thời nócải thiện trí nhớ và tăng điểm số học tập của trẻ qua việc kích thích sự phát triển các vùng não bộ khác nhau.

c. Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc làm tăng cường các mối quan hệ xã hội

Âm nhạc giúp bé thoát vỏ bọc của bố mẹ và chính mình. Với những đứa trẻ được tham gia một nhóm nhạc thường có khả năng tự kết nối với mọi người xung quanh, có kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo nhanh hơn những đứa trẻ bình thường khác.

d. Giúp bé tự tin thể hiện chính mình

Nhiều giáo viên giáo dục âm nhạc đều kết luận rằng: Những trẻ khi tham gia học nhạc đều ngày càng tự tin hơn và có những sáng kiến vô cùng ấn tượng và hữu ích. Đối với trẻ em, âm nhạc giúp chúng thể hiện cá tính của chính mình.

Ngoài phát triển tư duy cho bé mầm non, âm nhạc còn rèn luyện tính cách.Giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn từ sớm

Trong những bài biểu diễn cùng với nhóm nhạc hoặc các bài trình diễn đơn lẻ tại lớp học nhạc, trẻ sẽ cần chờ đợi đến khi tới lượt của mình, điều này giúp trẻ rèn luyện được tính kiên nhẫn, biết chờ đợi.

Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc tại Worldkids

e. Giúp bé có thói quen học tập không ngừng nghỉ

Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc mang đến lợi ích thúc đẩy học tập không ngừng. Điều đó khuyến khích đam mê và động lực học tập suốt đời của bé. Do vậy, đối với những môn học khác, trẻ cũng sẽ tự thân vận động để ngày càng giỏi hơn.

f. Giúp bé tăng khả năng sáng tạo

Thành công của giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc đó là thúc đẩy tính sáng tạo. Đó là lý do tại sao Worldkids cho bé tiếp xúc với âm nhạc ngay từ sớm. Quá trình giáo dục âm nhạc cho trẻ được thực hiện bằng cách cho trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc thường xuyên như: học hát, nghe nhạc – hát, nhảy múa theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc… Bé sẽ được hình thành và phát triển nhân cách một cách toàn diện. Tạo nên sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực.

2. Worldkids giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc ra sao?

a. Các hoạt động giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc ở Worldkids:

Đến với Hệ Thống Trường Mầm Non Worldkids, bé sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động giáo dục âm nhạc thú vị. Tùy vào từng độ tuổi và năng khiếu, bé sẽ được bồi dưỡng và phát triển một cách tốt nhất. Các hoạt động giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc tại Worldkids có thể kể đến là:

Vận động theo nhạc: giúp bé phát triển thể chất cực kỳ hiệu quả. Nó làm phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc của bé. Dưới sự hướng dẫn của các cô, các bé sẽ học cách vận động theo nhạc. Bắt đầu từ những cái vỗ tay, những cái lắc lư, về sau là những bài nhảy chuyên nghiệp hơn. Bé sẽ bắt chước và học hỏi rất nhanh nên hiệu quả giáo dục này rất tốt.

Nghe nhạc: Giúp bé phát triển kỹ năng nghe nói toàn diện. Phương pháp này làm cho bé có cảm giác an toàn và vui vẻ nhất. Tùy vào từng độ tuổi mà bé được nghe những bài hát phù hợp với sự phát triển của mình.

Trò chơi âm nhạc: Bé có thể học âm nhạc thông qua các trò chơi được các cô thiết kế khéo léo. Thông qua các bài hát, bé sẽ yêu thích, học tập các bài học và ghi nhớ chúng tốt hơn. Vì vậy, phương pháp kết hợp âm nhạc với các bài học giáo dục thường hiệu quả hơn và bé cũng hợp tác hơn.

Giáo dục bé mầm non bằng âm nhạc tại Worldkidsb. Piano thông minh The One tại Worldkids – Đánh thức tài năng âm nhạc nhí:

Trong việc giáo dục bé mầm non, Worldkids luôn chú trọng bồi dưỡng và phát triển năng khiếu của bé. Worldkids là một trong những trường mầm non đầu tiên xây dựng chương trình giáo dục âm nhạc độc đáo dành cho các bé.

Piano thông minh The One là chương trình đặc biệt của Worldkids, giáo dục âm nhạc cho bé bằng phương pháp độc đáo. Kết hợp tinh hoa của phương pháp truyền thống kết hợp ứng dụng công nghệ tạo nền tảng vượt trội. Bé sẽ có những giờ phút học tập tuyệt với tại trường, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho phụ huynh.

Những ưu điểm của Piano thông minh The One:

  • Học mà chơi, chơi mà học với đội ngũ giảng viên tâm huyết, yêu trẻ, chuyên môn cao.
  • Trợ giảng ảo vui vẻ, phản xạ nhanh, tự sửa lỗi.
  • Kỹ thuật đàn phù hợp sự phát triển cơ ngón đang hoàn thiện từ 4 tuổi.
  • Phản xạ thị tấu nhạy bén, phần mềm quản lý ghi nhận quá trình học tập.

Trả lời