13 dự án đạt Chứng nhận LOTUS được đề cử tại Tuần lễ Công Trình Xanh 2022

tiêu chuẩn lotus là gì

Có hơn 20 dự án đạt Chứng nhận EDGE và LOTUS được đề cử trao Chứng nhận tại Tuần lễ Công Trình Xanh 2022 diễn ra tối 13/10/2022 tại TP.HCM, trong đó có 13 dự án đạt Chứng nhận LOTUS. Trường Mầm Non Worldkids Quang Vinh – thành phố Biên Hòa cũng vô cùng vinh dự nằm trong danh sách này.

Đề cử lần này gồm nhiều dự án được mọi người biết tới về không gian xanh, sạch, đẹp như: Văn phòng phía Bắc Công ty Saintgoban, Văn phòng Công ty GreenViet, Trường Mầm Non Worldkids Quang Vinh, Quán Le Petit Moment Café, Trường Mầm Non Song Ngữ Quốc Tế WIS Biên Hòa, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ Vietnam Korea (V-KIST), Kho vận SIS Hai Duong, Nhà máy may TNG Vo Nhai, Khu căn hộ Diamond Lotus Riverside, Khu đô thị văn hóa – thương mại – dịch vụ Làng Sen Việt Nam, Tòa nhà hành chính và giáo dục Trường Cao đẳng Xây dựng công trình Đô thị, Trường Cao đẳng Cơ giới và thủy lợi, Ngôi nhà xanh Liên hợp quốc Green One UN House.

Trong các dự án được đề cử có tới 6 dự án của GreenViet –  một trong những công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận Lotus như: Văn phòng công ty GreenViet 2, Trường Mầm Non Worldkids, Trường Mầm Non Song Ngữ Quốc Tế WIS, Khu đô thị văn hóa – thương mại – dịch vụ Làng Sen Việt Nam, Trường Cao đẳng Cơ giới và thủy lợi và Nhà máy may TNG Vo Nhai. Tính đến thời điểm hiện nay, GREENVIET đã thực hiện hơn 150 dự án xanh trên toàn Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, từng bước củng cố vị trí của công ty trên thị trường tư vấn xây dựng xanh Việt Nam. Chúng ta hãy cùng lướt qua tìm hiểu một số dự án nổi bật trong Tuần lễ Công Trinh Xanh lần này:

Trường Mầm Non Worldkids Quang Vinh – Thành phố Biên Hòa

Trường Mầm Non Worldkids Quang Vinh cung cấp một môi trường làm việc thoải mái đồng thời giảm chi phí vận hành với lượng khí thải carbon thấp hơn. Tòa nhà đạt được Chứng nhận LOTUS GOLD, có đặc điểm xanh như:  tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng thiết bị hiệu quả (máy lạnh đạt 5 sao theo nhãn năng lượng VNEEP, LPD giảm 64.4% so với yêu cầu QCVN 09: 2013 / BXD,… ), sử dụng các thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, tất cả các không gian sử dụng đều được cung cấp vùng ánh sáng ban ngày chiếm 83.5% diện tích sàn… Tất cả các giải pháp sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe cho học sinh, giáo viên, và nhân viên, điều đó đã minh chứng cho nỗ lực bảo vệ môi trường bền vững của Chủ đầu tư.

Văn phòng Saint – Gobain Việt Nam

Đề cử Lotus với sự than gia của Công Ty Bảo Nguyên phần 1

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt LOTUS Gold, thi công theo xu hướng khai thác tối đa các vật liệu nhẹ, xanh của công ty, phối hợp cùng các tiện nghi của tòa nhà, Saint-Gobain Việt Nam đã mang đến một không gian làm việc cân bằng theo khái niệm 3C-1E: Tiện nghi (Comfort) – Tập trung (Concentration) – Hợp tác (Collaboration) và Môi trường (Environment).

Trung tâm hội nghị Tre Việt

Đề cử Lotus với sự than gia của Công Ty Bảo Nguyên phần 2

Trung tâm Hội nghị Tre Việt – một nhà cộng đồng với sức chứa 250 người được thiết kế độc đáo bằng tre và cỏ tranh. Tòa nhà có cấu trúc giống như một chiếc ô bao gồm 28 đơn vị khung tre thuần túy. Mỗi khung tạo thành hình vòm kiến tạo nên một không gian lớn hình tròn có đường kính 22 mét. Được hình thành từ 10.000 cây tre, lập kỷ lục Nhà tre lớn nhất Việt Nam năm 2015. Bên cạnh đó, dự án cũng mang về giải thưởng The Green Good Design (Hoa Kỳ) cho đơn vị thiết kế Võ Trọng Nghĩa Architects năm 2017.

Văn Phòng GreenViet Office

Đề cử Lotus với sự than gia của Công Ty Bảo Nguyên phần 3

GreenViet Office đạt Net Zero Energy với hệ thống điện năng lượng mặt trời, được lắp đặt trên mái tòa nhà. Hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại bãi xe, để cung cấp cho sạc điện xe máy điện, giúp giảm lượng khí CO2 từ phương tiện giao thông. GreenViet Office đã đạt Chứng nhận LOTUS PLATINUM minh chứng cho nỗ lực bảo vệ môi trường bền vững của Chủ đầu tư.

Nguồn – Tạp Chí Xây Dựng: https://tapchixaydung.vn/de-cu-13-du-an-trao-chung-nhan-lotus-tai-tuan-le-cong-trinh-xanh-2022-20201224000013791.htm

Trả lời