Trường mầm non đạt tiêu chuẩn “Công trình xanh” đầu tiên tại Gò Vấp

giao-vien-truong-mam-non-quoc-te-worldkids

Sống xanh – Xu hướng của thế giới:

Môi trường ô nhiễm, nhiệt độ trái đất đang tăng dần lên, băng tan, v.v… Chưa bao giờ tác động của biến đổi khí hậu lại rõ rệt như lúc này. Ý thức bảo bệ môi trường sống của con người không cao là một trong những nguyên nhân làm cho chất lượng môi trường sống ngày càng giảm sút. Như một nhu cầu tất yếu, “Sống xanh” trở thành một trào lưu mới, thể hiện khát vọng được sống trong không gian trong lành, để hoà mình vào thiên nhiên, giúp thư giãn, tạo cảm hứng và năng lượng làm việc, sức sáng tạo và niềm vui sống.

Làm thế nào để “Sống xanh” hơn?

Nếu bạn là người yêu môi trường và muốn bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta thì những cách sau có thể khiến bạn quan tâm:

  • Tiết kiệm nước, tắt khi không sử dụng để nhiều người trên thế giới được sử dụng nước sạch.
  • Sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe đạp hay thậm chí đi bộ để giảm thiểu ùn tắc, giảm khí thải, tiết kiệm nhiên liệu mà lại tăng cường sức khoẻ.
  • Phân loại rác và tái chế thường xuyên để giảm chất thải ra môi trường. Các chất thải hữu cơ có thể chế thành phân bón hữu cơ tự phân huỷ.
  • Tiết kiệm năng lượng điện, rút phích cắm của tất cả các thiết bị không sử dụng, vệ sinh bộ lọc của máy điều hoà…
  • Trồng nhiều cây xanh trong không gian sống. Hoặc nếu điều kiện tại gia không cho phép, hãy chọn môi trường làm việc của bạn hoặc trường học cho con bạn ở nơi chú trọng không gian xanh và tiết kiệm năng lượng.
  • Nên chọn trường mầm non nào cho con cũng chú trọng việc dạy con biết quý trọng và bảo vệ môi trường từ nhỏ.

Worldkids 4 – Bắt kịp xu hướng xanh – Vì lợi ích của trẻ

Chia sẽ về dự án công trình xanh của Giám đốc – Nguyễn Xuân Thời

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Worldkids luôn chú trọng xây dựng trên nền tảng bền vững, gắn liền trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Một minh chứng rõ rệt cho quyết tâm thực hiện cam kết “Bền vững về môi trường” là sự ra đời của Worldkids 4. Trường Mầm non Quốc tế tại Gò Vấp được đầu tư không nhỏ để được tư vấn thiết kế  và giám sát thi công bởi GreenViet, công ty hàng đầu Việt Nam về tư vấn “Tiêu chuẩn công trình xanh”. Công trình này rất vinh dự sẽ là Trường Mầm non đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Lotus SB của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam VGBC. Tại Worldkids 4, không gian được chăm chút trong khâu thiết kế để tối ưu hoá các yếu tố thuận lợi của thời tiết, hướng gió, ánh sáng tự nhiên nhằm tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà, giảm thiểu lượng nhiệt hấp thụ qua mái và tường, tạo không gian kết nối bên trong lớp học và thiên nhiên bên ngoài. Từ khâu chọn vật liệu đến thiết bị, tất cả đều phải đạt được tiêu chí tiết kiệm nước và năng lượng điện, không những mang lại không gian học tập thoải mái, trong lành cho bé, mà còn góp phần bảo vệ ngôi nhà chung trái đất của chúng ta.

Đầu tư không nhỏ, nhưng khi được phỏng vấn trong buổi ra mắt chuẩn Lotus SB của VGBC, ông Nguyễn Xuân Thời – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bảo Nguyên, chủ đầu tư công trình Worldkids – Cơ sở 4 cho biết: “Tất cả là vì lợi ích của trẻ”. Thật là một câu trả lời đơn sơ mà truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc, khẳng định tầm nhìn và định hướng của thuyền thưởng Worldkids: “Phát triển bền vững!”

Trả lời