TRƯỜNG MẦM NON CHẤT LƯỢNG CAO DẠY BÉ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Trường mầm non chất lượng cao sẽ dạy bé phát triển tốt hơn. Hiểu được cách trẻ mầm non học như thế nào sẽ giúp cha mẹ và thầy cô tìm ra cách dạy phù hợp, phát huy tối ưu tiềm năng trong mỗi đứa trẻ. 

1. Tại sao bé cần học trường mầm non chất lượng cao 

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng bé còn nhỏ nên chỉ biết ăn và chơi, không cần học. Tuy nhiên, theo nghiên cứu giáo dục ở nhiều nước, có Nhật Bản cho thấy bé đi học sớm dễ thành công. Trẻ em cần được rèn luyện tư duy linh hoạt ngay từ nhỏ.

3-5 tuổi là giai đoạn mà những trải nghiệm thực tế có thể mang đến sự phát triển vượt bậc trong năng lực tư duy của trẻ. Điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được cách học của con và phương pháp dạy phù hợp.

Trẻ mầm non đi học như thế nào
Trẻ mầm non đi học như thế nào

2. Trường mầm non chất lượng cao dạy bé học như thế nào?

a. Học thông qua quan sát và tương tác với sự vật, hiện tượng

Ở độ tuổi mầm non, trẻ bắt đầu tò mò về mọi thứ xung quanh. Vì thế, trẻ luôn muốn tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ. Trẻ thường đặt câu hỏi về những sự vật, hiện tượng. Đôi khi những câu hỏi “ vì sao “ của bé khiến người lớn bối rối không biết câu trả lời.

Với trẻ mầm non, các em cần được sờ nắm, nhìn tận mắt, bắt tận tay mới có thể hiểu và cảm thụ tốt.

b. Học thông qua giao tiếp và ứng xử với những người xung quanh

Cũng trong giai đoạn này, trẻ bắt đầu hình thành những kết nối xã hội nhiều hơn. Nếu như trước đó, trẻ chủ yếu tiếp xúc với ba mẹ và những người thân trong gia đình thì khi bắt đầu đến trường, trẻ sẽ có thêm thầy cô, bạn mới trong môi trường hoàn toàn khác lạ.

Trẻ cũng bắt đầu hình thành những thói quen mới khi bắt đầu đi học ở trường mầm non. Lúc này, việc giáo dục trẻ cần có sự phối hợp của gia đình và nhà trường.

Trẻ mầm non đi học như thế nàoc. Học thông qua vui chơi

Trẻ mầm non đa phần hoạt động là vui chơi. Lớp học ngồi tại chỗ và đơn thuần sách vở không dành cho trẻ trong độ tuổi này. Trẻ cần vận động, vui chơi, được đóng vai… Với các hoạt động đúng theo tâm sinh lý sẽ giúp các em hấp thụ kỹ năng, kiến thức qua các trò chơi. Trẻ sẽ thấy yêu thích và hứng thú với việc học.

c. Học thông qua nghe – nói

Ở độ tuổi mầm non, trẻ học chủ yếu thông qua nghe và nói trước khi học kỹ năng đọc – viết ở bậc tiểu học. Đây cũng được xem là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh. Việc học thông qua nghe nói giúp bé hình thành phản xạ tự nhiên như cách học của trẻ em bản xứ.

Những hoạt động thường ngày của các học sinh tại trường mầm non World Kids

3. Trường mầm non chất lượng cao hình thành nền tảng tốt cho trẻ ngay từ nhỏ 

Môi trường mầm non chất lượng cao có ảnh hưởng rất lớn sự phát triển của trẻ. Chính trong môi trường này, trẻ bắt đầu hình thành nền tảng tư duy – kỹ năng – kiến thức. 

Ngoài ra, các bé được tự lên kế hoạch, thực hiện các hoạt động do mình lựa chọn và chiêm nghiệm chúng với sự hỗ trợ của người lớn trong một môi trường dân chủ. Từ đó, hình thành thói quen sống chủ động, biết cách lập để hoạch và chiêm nghiệm lại kết quả sau khi thực hiện.

Trẻ mầm non đi học như thế nàoTại Hệ Thống Trường Mầm Non Worldkids, học sinh được học theo phương pháp học tập chủ động.Với phương pháp này, trẻ được tự chủ động tương tác với con người, vật liệu và các ý tưởng.

Bên cạnh đó, chương trình học còn được xây dựng dựa trên các phương pháp như Phương pháp Glenn Doman

Học tập và vui chơi trường mầm non chất lượng cao là rất quan trọng đối với trẻ. Đây là nền tảng giúp bé hình thành và phát triển các kỹ năng cần thiết khi vào Tiểu học

 

Trả lời