TRƯỜNG HỌC XANH GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ – KHỞI NGUYÊN CỦA CUỘC SỐNG BỀN VỮNG

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 03 yếu tố để hình thành trường học “Xanh” đúng nghĩa, đó là:

– Xây dựng cơ sở vật chất xanh

– Chương trình giảng dạy xanh

– Tính chất cộng đồng xanh

        Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Worldkids – WIS tự hào là đơn vị mầm non đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận chuẩn Công trình xanh LOTUS được cấp bởi Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC). Điều đó cho thấy tầm nhìn dài hạn của Nhà sáng lập và sự chung sức nỗ lực của đội ngũ Nhà trường nhằm tạo ra những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ mầm non.

 

1. Xây dựng cơ sở vật chất xanh

Việc thiết kế từ hướng nắng, đón gió, vật liệu xây dựng tới thiết bị lắp đặt trong trường đều được Worldkids tính toán kỹ lưỡng nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu mức tiêu thụ nước và năng lượng, đảm bảo độ bền, ít xả thải. Các thiết bị đồ gỗ đều được chứng nhận nguồn gốc bền vững, hệ thống sơn phủ trong phòng học có nồng độ phát thải VOC thấp cùng những giải pháp tiết kiệm năng lượng, cách nhiệt tường, cách nhiệt sàn, mái xanh, vỉa hè xanh bằng các vật liệu xanh cách âm, cách nhiệt…

Để tối đa hóa khả năng học tập không giới hạn của mỗi trẻ, thiết kế trường học được chú trọng vào việc tạo ra nhiều không gian học tập mở, thân thiện nhằm kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập cho các con.

2. Chương trình giảng dạy xanh

    Với chương trình học được triển khai tại trường, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với các khái niệm khí hậu, môi trường và trải nghiệm với thiên nhiên hằng ngày như làm đất, gieo hạt, tưới nước hay làm thí nghiệm, nghiên cứu giống cây, phân loại rác, tái chế… Từ những bài học thực tế sẽ giúp các con nảy nở tình cảm với thiên nhiên, phát triển kỹ năng sống và ý thức bảo vệ môi trường.

3. Tính chất cộng đồng xanh

    Với một tập thể đông người, việc dạy dỗ trẻ, đào tạo cán bộ nhân viên, giáo viên lối sống xanh, thực hiện xanh nhằm tạo nên một cuộc cách mạng vươn ra cộng đồng trên hệ quy chiếu sống xanh.

Worldkids là nơi hiện thực hóa giấc mơ của Quý phụ huynh về một môi trường học tập “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” cho con trẻ, giúp mỗi ngày đến trường của bé tràn ngập niềm vui và những điều mới mẻ.

Trả lời