Tự hào cô giáo mầm non

Tự hào cô giáo mầm non
Đánh giá bài viết

Người lái đò thầm lặng, Toàn bộ giáo viên trường  Trường Mầm non xã Nam Lợi, huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định vô cùng tự hào khi được biết tin cô giáo Đặng Nguyệt Nga khi được là 1 trong số 155 cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành GDĐT được Bộ GDĐT và CĐ Giáo dục VN biểu dương ngày 18.11 tới đây. Cô Nga chia sê, cô vô cùng xúc động và hãnh diện khi bản thân cùng 154 đồng nghiệp khác được Bộ GDĐT phối hợp với CĐ Giáo dục VN tổ chức biểu dương tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên cô Nga  có cơ hôi tham dự chương trình: “Thay lời tri ân” tại đài truyền hình Việt Nam. Đối với cô Nga và toàn thể nhà trường đây sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong suốt sự nghiệp trồng người của mình. Đồng thời đây cũng là một cơ hội tốt để cô Nga tham gia giao lưu học hỏi với mọi người, tích lũy thêm kinh nghiệm, để cống hiến cho  nhà trường, cất bước cho những thế hệ mầm non tương lai của dất nước.

Từ phía nhà trường cho biết cô Nga  không chỉ là đoàn viên mà cô còn là CBCĐ. Các CBCĐ nhà trường luôn sâu sát hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ; luôn có mặt kịp thời chia sẻ những khi đoàn viên, NLĐ ốm đau; bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ. Cô Nga luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các hội thi do nhà trường, CĐ nhà trường và phòng GDĐT huyện phát động,

Cô Nga chia sẻ, cô đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong gia đình để có được những thành tích đến hiện tại. Cô Nga nhiều năm liền được UBND huyện Nam Trực tặng giấy khen, giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2008 – 2009 và năm học 2014 – 2015; danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2014-2015, đồng thời cô liên tục đạt danh hiệu LĐ tiên tiến.

Thế nhưng ít ai biết rằng phía sau những thành tích đáng tự hào như vậy lại là hình ảnh người mẹ một mình vất vả nuôi 2 con nhỏ ăn học, một mình đảm đương , quán xuyến mọi công việc trong gia đình khi thiếu bóng người đàn ông là trụ cột.

Nói về hoàn cảnh gia đình, cô Nga cho biết chồng cô là anh Trần Xuân Hiện, hiện đang là bộ đội công tác ở đảo Sơn Ca (thuộc quần đảo Trường Sa, 1 năm mới được về quê1 lần để thăm gia đình. Vì thế trong gia đình cô Nga là trụ cột trong gia đình, một mình nuôi 2 con lớn, một bé là Trần Phi Hùng (3 tuổi)   cùng anh trai là Trần Hoàng Hiệp (10 tuổi) học lớp 5.  Nhưng thật không may mắn Hiệp bị bệnh tim bẩm sinh vừa mới phẫu thuật tim tại Bệnh viện Việt Đức trong đợt hè sắp tới.

Ban lãnh đạo nhà trường và CBCĐ nhà trường luôn thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền đi bệnh viện 2 triệu đồng; năm nào cũng có quà 200.000 đồng và sách vở của quỹ khuyến học nhà trường trao cho Hiệp, động viên Hiệp vượt khó học giỏi.  Chính sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và CĐ nhà trường đã giúp cô có thêm nghị lực để dốc hết tâm huyết, sức lực cho sự nghiệp “trồng người” mà cô lựa chọn.

Với những nỗ lực vượt khó từ hoàn cảnh gia đình hay công việc , luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô Nga không chỉ được các cháu mầm non và đồng nghiệp trong trường yêu quý mà còn luôn được nhà trường, CĐ nhà trường và Phòng GDĐT huyện đánh giá cao.

 

Chia sẻ bạn bè

Trả lời