Tổ chức tiệc giáng sinh cho bé

Tổ chức tiệc giáng sinh cho bé
Đánh giá bài viết

Tổ chức tiệc giáng sinh cho bé, Lại một mùa giáng sinh nữa sắp tới rồi, chắc hẳn các bạn nhỏ ai cũng háo hức và mong chờ một mùa giáng sinh với những món quà và chương trình hấp dẫn đúng không ạ?  Thay vì việc sẽ đưa con đi đón giáng sinh ở các nhà thờ hay các địa điểm lớn thì chắc hẳn  sẽ có nhiều bậc phụ huynh cũng  muốn tổ chức giáng sinh cho con luôn tại ngôi nhà nhỏ thân yêu của mình đúng không ạ! Vậy hãy cùng Trường mầm non quốc tế WorldKids Gò Vấp, Hồ Chí Minh tham khảo một vài kinh nghiệm và cách tổ chức tiệc Giáng sinh cho bé vô cùng hấp dẫn và thú vị nhé!

Giáng sinh với đồ handmade

Trong gia đình chúng ta có rất nhiều đồ dùng không dùng đến mà bỏ đi thì rất lãng phí phải không nào, vậy còn gì tuyệt vời hơn nữa khi chúng ta biết tận dụng những đồ dùng đó thành những đồ vật trang trí hay những món quà vô cùng ý nghĩa mà cũng không kém phần thú vị trong mùa giáng sinh này nhỉ? Chúng ta sẽ thỏa sức sáng tạo với trí tưởng tượng phong phú với những người thân trong gia đình.

Những dụng cụ như: vải vụn, giấy báo, khuy áo, nút bấm, chai lọ… các bố mẹ có thể cùng bé làm ra những cây thông Noel, hay những ông già tuyết vô cùng thú vị, như thế vừa giúp bé có thể học được cách tiết kiệm, chống lãng phí đồ dùng, vừa có thể  phát triển thêm sự sáng tạo của bé, đồng thời sẽ giúp bé biết trân trọng các đồ vật mà mình làm ra. Ngoài ra, cả nhà còn có thể cùng nhau góp những quần áo, vật dụng cũ còn sử dụng được để đóng góp cho những tổ chức thiện nguyện, góp một phần yêu thương đến cho những hoàn cảnh khó khăn mùa Noel đầm ấm này. Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời cho mùa giáng sinh năm nay phải không các bạn!

Đón giáng sinh cùng những người thân yêu

Để buổi Giáng Sinh sẽ thêm phần ý nghĩa hơn hãy cùng nhau tổ chức 1 buổi Giáng sinh ấm áp bên những người thân yêu trong gia đình của bạn, đó là những người hàng xóm, những người bạn, những người thân trong gia đình cùng nhau ngồi lại và tổ chức một buổi tiệc giáng sinh nho nhỏ bên gia đình. Chúng ta cùng nhau trang trí cho những cây thông, bóng đèn, ông già noel, cùng nhau chơi trò chơi , đây là cơ hội tốt để các bé có thể phát triển thêm khả năng giao tiếp, tính độc lập và  khả năng giao lưu kết bạn với các bạn nhỏ khác nữa.Cùng nhau thưởng thức bữa ăn giáng sinh với những bạn hàng xóm đáng yêu quả là một điều tuyệt vơi đúng không nào?

Mở rạp chiếu  phim ngay tại nhà

Chúng ta có thể quây quần bên nhau cùng xem những bộ phim Giáng sinh thú vị về truyền thuyết ông già Noel hay những bộ phim hài hước nhẹ nhàng…  cùng với 1 số món ăn nhẹ hứa hẹn một buổi tối vô cùng ý nghĩa phải không nào. Qua các bộ phim này,  các bạn nhỏ sẽ học được sự nhân ái, sự sẻ chia và đây cũng là cơ hội tốt để gắn kết , trao nhau tình thương yêu các thành viên trong gia đình lại với nhau. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các bố mẹ sẽ tạo điều kiện cho các bạn nhỏ tự kể chuyện để bố mẹ có thể chỉnh sửa và phát triển khả năng độc lập, tự tin của bé.

Trên đây là 3 ý tưởng nhỏ về cách tổ chức những bữa tiệc giáng sinh nhỏ  ngay tại gia đình  mình  tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng trau dồi cho bé rất nhiều kỹ năng sống cũng như kinh nghiệm bản thân . Một mùa giang sinh nữa đang tới gần rồi, chúng ta hãy cùng nhau lên ý tưởng đê chuẩn bị cho  một mùa giáng sinh ấm áp và tràn đầy ý nghĩa nhé!

 

Chia sẻ bạn bè

Trả lời