Niềm vui của cô giáo nuôi dạy trẻ

Niềm vui của cô giáo nuôi dạy trẻ
Đánh giá bài viết

Niềm vui của cô giáo nuôi dạy trẻ, Trong hệ thống giáo dục, trường mầm non là bậc đầu tiên để dẫn dắt những thế hệ tương lai của đất nước. Những cô giáo chọn nghề dạy học đã quý và đáng trân trong, song những cô giáo lại chọn dạy những mầm non tương lai từ những bước đầu tiên lại càng đáng quý và trân trọng hơn nữa.

Nghề dạy học tại các trường mầm non là nghề mà ít người lựa chọn bởi bản thân công việc đã vất vả lại chịu nhiều áp lực từ mọi phía. Vất vả là do các bé còn bé, mới xa vòng tay bố mẹ nên các cô vẫn phải tận tình chăm lo từ bữa ăn đến giấc ngủ, dạy các bé những bài hát, những điệu múa. Áp lực là từ phía phụ huynh do họ chưa cảm thông hết được nỗi vất vả của các cô giáo. Công việc có vất vả, có áp lực nhưng các cô giáo cũng không đành từ bỏ bởi nét hồn nhiên, ngây thơ thêm chút tinh nghịch của các “thiên thần nhí” đã níu họ lại. Khi bên cạnh các bé, các cô giáo cũng như sống lại với tuổi thơ của mình. Vì thế, họ dành hết những kĩ năng nghề nghiệp đã qua đào tạo của bản thân, tình yêu dành cho những trẻ thơ để tiếp tục bám trụ với công việc “ươm mầm” này.

Trong sự nghiệp dạy học của mình, các cô được tiếp xúc rất nhiều với các bé, mỗi bé lại một tính cách riêng biệt. Với mỗi tính cách của bé, các cô lại thêm cho mình những kĩ năng dạy riêng và có những chỉ bảo nhẹ nhàng để giúp các bé hòa nhập được với các bạn đồng trang lứa. Nghề dạy học trong các trường mầm non không chỉ cần sự tận tụy mà ở đó còn cần sự thấu hiếu các bé. Các cô giáo cần phải hiểu rằng các bé cần điều gì, mong muốn điều gì và điều gì gây chú ý đến các bé. Khi các cô thấu hiểu được tâm tư ngây thơ chớm đầu và khiến những đứa trẻ này vui vẻ,tự nguyện hợp tác thì đó là điều hạnh phúc trong sự nghiệp dạy học. Sự thành công lớn này trong công việc chính là nguồn động viên thúc đẩy các cô gắn bó với nghề, tiếp tục đam mê và sự tận tụy của bản thân đối với các bé. Cái nghề dạy học tuy vất vả, áp lực nhưng “ có cho chọn lại thì họ vẫn chọn cái nghề dạy trẻ này” vì nó là niềm hạnh phúc và đặc biệt là họ yêu những các bé – những đứa trẻ  ngây thơ trong sáng, mầm non tương lai của đất nước.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời