Những điều mẹ muốn con biết trước khi lên 10

Những điều mẹ muốn con biết trước khi lên 10
Đánh giá bài viết

Những điều mẹ muốn con gái biết trước khi lên 10. Bạn muốn giáo dục con cái theo cách tốt nhất.  Hãy đến với www.worldkid.edu.vn – trường mầm non quốc tế quận 1 để được tư vấn bạn nhé.

Tổng quan những điều răn về tiền bạc đối với trẻ.

Hãy dạy con cách sống và cách quản lý tiền bạc. Nói với con của bạn rằng, người biết cách quản lý tiền bạc chưa chắc đã phải là người rất giàu có nhưng những người giàu có chắc chắn là những người biết cách quản lý tiền bạc.

Những điều mẹ muốn con gái biết trước khi lên 10

Hãy cho trẻ biết tầm quan trọng của tiền bạc đối với cuộc sống nhưng không phải là tất cả. Tiền chỉ là một công cụ giúp cuộc sống tốt đẹp và dễ dàng hơn.

Những điều nên dạy trẻ ghi nhớ

Dạy con tiêu tiền

Hãy dạy cho trẻ khi muốn thứ mình cần thì phải biết chờ đợi, cuộc sống cần kiên nhẫn.

Ví dụ như trẻ muốn mua đồ chơi. Bạn cần cho trẻ biết tiền kiếm được rất khó khăn. Vì thế, muốn có tiền thì trẻ phải làm việc chăm chỉ, dành dụm tiết kiệm bằng cách giúp việc nhà hay chăm sóc vườn cây…để có tiền dành dụm mua đồ chơi.

Có một khoản tiền tiêu vặt và biết tiêu hợp lý

Bố mẹ nên lập một tài khoản tiêu vặt nhỏ cho trẻ để trẻ có thể chủ động hơn trong sinh hoạt và học hành như mua dụng cụ học tập, ăn sáng. Và dạy trẻ biết cách tiêu tiền và sử dụng tiền một cách hợp lý, để trẻ không lãng phí tiền bạc.

Đi mua sắm cùng bố mẹ

Bạn hãy cùng dạy trẻ đi chợ, đi siêu thị, đi mua đồ ở shop và chỉ cho trẻ biết giá tiền từng sản phẩm để cho trẻ biết tính toán và để cho trẻ tự trả tiền dưới sự giám sát chặt chẽ của bạn

Có một khoản tiết kiệm

Mua cho trẻ một con heo đất nhỏ, để cho dạy trẻ cách tiết kiệm và dành dụm tiền khi trẻ còn bé.

Biết được phải lao động vất vả mới kiếm ra tiền

Dạy cho trẻ biết giá trị của lao động và niềm hạnh phúc khi được lao động. Có lao động mới có tiền. Lao động chân chính tạo ra những đồng tiền chân chính có giá trị, nên phải biết tiết kiệm và sử dụng tiền một cách hợp lý.

 Dạy con cách sống trên đời.

 Đôi lúc “mít ướt” cũng chẳng sao

Những hormone là “người bạn đáng ghét”.Có đôi lúc con sẽ khóc, khóc rất nhiều. Nhưng không sao. Chỉ cần nhớ thở sâu, và đi rửa mặt khi con khóc xong – bởi vì con sẽ không muốn thức dậy với đôi mắt sưng húp vào ngày hôm sau đâu.

Những điều mẹ muốn con gái biết trước khi lên 10

Trường học vô cùng quan trọng

Trường học vô cùng quan trọng, nó sẽ giáo dục con nên người, trở thành một công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội. Con cần cố gắng học hành tốt, điểm số chỉ là một phần đánh giá đúng năng lực của con. Nhưng cũng đừng quá bận tâm đến điểm số nhiều quá mà trở con nên tiêu cực nhé. Sau khi học ở trường về, con vẫn là trẻ con và cần được vui chơi thư giãn.

Hãy cứ là một đứa trẻ

Chỉ vì tuổi của con hiện giờ có hai con số thay vì một cũng không có nghĩa là con không thể thích những thứ trẻ con nữa. Nếu con muốn ngủ với thú bông của con hoặc bật đèn vào ban đêm, mẹ sẽ không nói cho ai đâu.

Bạn bè của con sẽ thay đổi.

Điều đó xảy ra với tất cả chúng ta. Những cô bé đã từng là những người bạn thân nhất của con ở trường mẫu giáo có thể sẽ không trở thành những người bạn con muốn đi chơi cùng khi học trung học. Đó không phải là một điều xấu, nó chỉ có nghĩa rằng khi con lớn lên, những điều con yêu thích sẽ thay đổi.

Nguồn: https://worldkids.edu.vn

Chia sẻ bạn bè

Trả lời