Một số bí quyết nuôi dạy trẻ nói song ngữ thành công

Một số bí quyết nuôi dạy trẻ nói song ngữ thành công
Đánh giá bài viết

Một số bí quyết nuôi dạy trẻ nói song ngữ thành công . Đây là yếu tố góp phần giúp cho sự phát triển trí tuệ của trẻ mà bố mẹ cần phải quan tâm.

Các bậc bố mẹ có sự kì vọng lớn cho tương lai mai sau của trẻ thì cần chuẩn bị thật tốt hành trang về ngoại ngữ cho trẻ ngay từ những thời điểm sớm nhất khi trẻ có thể tiếp thu được. Theo bác sĩ, việc trẻ có thể sử dụng từ hai ngôn ngữ trở lên sẽ tác động tích cực đến sự phát triển não bộ của trẻ. Trong sự phát triển của xã hội, ngoại ngữ đóng vai trò rất lớn trong việc tìm kiếm những công việc lý tưởng.

mot-bi-quyet-nuoi-day-tre-noi-song-ngu-thanh-cong

Việc trang bị cho trẻ kĩ năng này quả thực rất cần thiết mà các bậc cha mẹ nên quan tâm. Khi trẻ được học nhiều ngôn ngữ cũng chính là lúc trẻ được biết thêm nhiều những điều lý thú về phong tục, văn hóa, lối sống của quốc gia đó. Đây chính là những lợi ích bên lề của việc học song ngữ. Dưới đây là một số bí quyết được đúc kết từ các bậc cha mẹ có trẻ thành công trong việc học song ngữ.

Cho trẻ bắt đầu học một cách sớm nhất có thể

Não bộ của trẻ giống như miếng bọt biển, rất dễ ngắm và tiếp thu những nguồn tri thức mới. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ nên cố gắng giao tiếp với trẻ bằng nhiều ngôn ngữ. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên sử dụng một cách thật linh hoạt những ngôn ngữ này trong việc giao tiếp với trẻ hàng ngày. Hơn thế nữa, các bậc cha mẹ cũng nên khuyến khích các thành viên khác trong gia đình cùng giao tiếp với trẻ bằng nhiều ngôn ngữ để trẻ được tiếp cận và sử dụng các ngôn ngữ đó.

Thường xuyên sử dụng những ngôn ngữ mà trẻ đang học

Trẻ cần được luyện tập những ngôn ngữ đang được học. Vì thế, các bậc cha mẹ có thể sử dụng những ngôn ngữ đó để giao tiếp với trẻ hàng ngày hay cho trẻ học qua sách báo, bài hát,… Nếu gia đình có điều kiện hơn, các bậc cha mẹ có thể chọn cho trẻ những trung tâm học tiếng có uy tín để trẻ được rèn luyện một cách có bài bản hơn.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ

Bên cạnh việc học tập, chế độ dinh dưỡng cũng giúp cho trẻ có đủ sức khỏe để học tập. Với một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ giúp trẻ tiếp thu và học ngôn ngữ tốt hơn. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng  giúp ích cho quá trình học ngôn ngữ của trẻ. Các thực phẩm giàu DHA như cá hồi, trứng, sữa,… được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng góp phần cho trẻ đảm bảo được sức khỏe.

Luyện tập cùng bạn bè trang lứa

Việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ tốt nhất là luyện tập cùng bạn bè. Các bậc cha mẹ cần khuyến khích trẻ sử dụng những ngôn ngữ được học để cùng bạn bè giao tiếp. Khi đó, các bậc cha mẹ nên lên kế hoạch cho những ngày luyện tập để trẻ có thể cùng bạn bè nâng cao khả năng giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Kết hợp cùng các hoạt động thú vị bên ngoài

Nếu trẻ được tham gia các hoạt động thú vị bên ngoài bằng sự khuyến khích của các bậc cha mẹ thì trẻ sẽ càng hứng thú với việc học song ngữ. Bên cạnh đó, việc nghe băng đĩa, xem các chương trình truyền hình hay những bài hát nước ngoài, chơi các trò chơi mang tính rèn luyện khả năng giao tiếp ngôn ngữ đều là những phương pháp mang lại những hiệu quả tốt cho trẻ, để trẻ tăng cường khả năng về ngôn ngữ. Mọi thứ đều không khó khăn gì nếu các bậc cha mẹ tạo điều kiện để trẻ có thể phát huy tốt khả năng về ngôn ngữ của bản thân.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời