Mong ước khi xây dựng trường mầm non xanh cho bé

Mong ước khi xây dựng trường mầm non xanh cho bé
Đánh giá bài viết

Trẻ em một sinh linh kỳ diệu mà bất cứ bậc bố mẹ nào cũng đều yêu thích. Ngay từ lúc mang thai người mẹ đã hết lòng vì sinh linh bé nhỏ trong mình, đến lúc sinh con ra thì luôn chăm sóc từ giấc ngủ đến bữa ăn cho con. Khi con đến tuổi bắt đầu đi học thì phải bắt đầu với việc chọn trường cho con. Ai cũng hiểu rằng việc chọn Trường mầm non cho con chưa bao giờ là một điều dễ dàng với các bố mẹ.

Bố mẹ muốn con họ được học ở một nơi như thế nào?

Vì Trường mầm non đóng vai trò đặc biệt cho sự phát triển của con trong những năm tháng đầu đời. Nên bố mẹ xem Trường mầm non là ‘ngôi nhà thứ hai’ của con mình, nơi con được chăm sóc khi cha mẹ đi làm, nâng niu con trong từng bữa ăn, từng giấc ngủ trưa, giúp con có được chế độ dinh dưỡng tối ưu, sự phát triển về mặt thể chất hoàn hảo nhất, một môi trường trong lành cho con được thỏa thích nô đùa dưới ánh nắng sớm và không gian xanh mát giữa nơi thành phố ồn ào khói bụi. Đặc biệt sức khỏe của con là trên hết.

truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1 (9)

truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1 (8)

Trẻ em cần gì?

Đây chắc là một câu hỏi làm khó rất nhiều phụ huynh. Dù là ở đâu, dù thời đại nào, những thứ trẻ em cần vừa phức tạp vừa rất đơn giản. Tùy cách bạn tạo ấn tượng cho bé vào lần đầu tiên.

Mong ước mãnh liệt tạo nên hành động

truong-mam-non-quoc-te-quan-1-go-vap (5)

truong-mam-non-quoc-te-quan-1-go-vap (7)

Ngôi trường mầm non vô cùng đẹp tại Gò Vấp

truong-mam-non-quoc-te-go-vap truong-mam-non-quoc-te-quan-1-go-vap (7)

Là một doanh nhân chắc chắn ai cũng muốn việc đầu tư của mình cần phải chi phí ít, nhưng cần mang lại nguồn lợi nhuận to lớn. Nhưng nếu việc bạn kinh doanh là đào tạo nên mầm móng tương lai của đất nước thì bạn có nghĩ yếu tố kinh doanh này có phù hợp không. Và cũng như nắm bắt được những mong muốn của các bậc phụ huynh muốn dành cho con mình. Ông Nguyễn Xuân Thời cũng là một doanh nhân với chuỗi các Trường mầm non lớn tại thành phố Hồ Chí Minh có một tiêu chi rằng : “Khi xây dưng một ngôi Trường mầm non ông luôn muốn đứng ở vị trí của một người cha xây ngôi nhà cho những đứa con nhỏ bé của mình được học tập, chơi đùa.”

Nên ông khát vọng tạo nên một môi trường giáo dục xanh cho trẻ đã thúc đẩy ông rất nhiều việc xây dựng trường. Ông đã tìm hiểu và kết hợp với hội công trình xanh Việt Nam (VGBC) để thực hiện ước muốn của mình là tạo cho những đứa con của mình một ngôi trường mầm non xanh chất lượng, một không gian dễ chịu, an toàn cho trẻ và một công trình ít tác hại đến môi trường. Trong một hội thảo được VGBC tổ chức ông đã trả lời một câu hỏi là: “ Việc xây dựng Trường mầm non với tiêu chuẩn xanh sẽ có kinh phí rất cao ông nghĩ gì về điều này?”. Ông cười và cho biết rằng : “ Chắc chắn rằng để xây dựng một ngôi trường với tiêu chuẩn xanh chúng tôi đã phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn, nhưng đây là để đầu tư cho các bé nhỏ nên tôi thấy việc đầu tư này hoàn toàn xứng đáng. Xin cảm ơn.”

Ngôi trường mầm non đạt  “Tiêu chuẩn xanh” đầu tiên tại Gò Vấp

Ngay từ giai đoạn thiết kế, đã được chú trọng vào các yếu tố đảm bảo tiện nghi, an toàn, thân thiện cho các bé, cũng như tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên trong xây dựng và vận hành công trình. Yếu tố an toàn và thân thiện ở đây phải được thể hiện thông qua môi trường thiên nhiên (như đầy đủ lượng ánh sáng, không khí trong lành, nguồn nước sạch), môi trường vật chất (bao gồm điều kiện phòng ốc, sân chơi, nơi ngủ nghỉ).

Hướng mặt chính quay về hướng Bắc giúp tối thiểu lượng bức xạ nhiệt chiếu thẳng vào công trình, đồng thời đưa các mặt hướng Tây và Đông vào sát các vách với công trình khác bao quanh để tránh nắng nhờ vào các mặt che có sẵn. Các mặt có thể bị phản chiếu ánh sáng từ tường nhà đối diện đều được bố trí lam che và dây leo cây xanh nhằm giảm nguy cơ chói nắng.

Sơn ngoại thất được chọn cũng là loại giảm nhiệt bề mặt và bảo vệ tối đa khỏi các yếu tố tự nhiên như độ ẩm, nấm mốc, v.v…. Cũng nhằm giảm lượng nhiệt hấp thụ qua mái xuống trần nhà và đi vào không gian, màu tôn được chọn cho mái là màu sáng có hệ số hấp thụ nhiệt thấp; thêm vào đó, giữa trần và mái có một khoảng hở lớn được đối lưu không khí liên tục để cản trở nhiệt truyền vào trần. Các chi tiết xung quanh này bảo vệ những phòng học khỏi nhiệt độ cao xung quanh, ngăn ngừa chênh lệch nhiệt độ bất thường giữa sâu trong phòng và gần tường dễ gây khó chịu cho các bé, đồng thời giảm nhu cầu làm lạnh và từ đó tiết kiệm hơn chi phí vận hành các máy điều hòa trong phòng.

Sơn nội thất là loại đặc biệt phù hợp với trẻ em, với hàm lượng rất thấp các chất độc bay hơi (low-VOC) và không bám bẩn, dễ dàng lau chùi. Màu sơn cũng được ưu tiên các màu sáng dịu nhẹ nhằm tạo sự dễ chịu cho các bé trong suốt thời gian ở trong phòng học. Tất cả các loại sơn đã sử dụng đều được chứng nhận “Green Label” (Sản phẩm thân thiện môi trường và sức khỏe) cấp bởi Singapore. Trần thạch cao được chọn từ nhà sản xuất hang đầu châu Âu, không chứa chất độc hại và được kiểm nghiệm chứng thực độ bền tốt, không bong tróc. Hệ sàn gỗ chống trơn trượt và độ cứng thấp phù hợp với sự năng động của trẻ.

Còn rất nhiều những chi tiết nhỏ nữa mà chúng tôi muốn kể trên đây để cho thấy sự tâm huyết của ông Thời và đội ngũ thiết kế đã bỏ vào ngôi trường cho những đứa con thân yêu của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi thấy đứa con mình thỏa thích chơi đùa cùng các bạn và ngủ ngon lành bên các cô. Hãy vì những trẻ thân yêu của mình mang đến cho chúng một môi trường sống xanh nhé các bố mẹ

Chia sẻ bạn bè

Trả lời