Mỗi ngày hãy cùng con làm một cuộc phiêu lưu

Mỗi ngày hãy cùng con làm một cuộc phiêu lưu
Đánh giá bài viết

Worldkids – Mỗi ngày hãy cùng con làm một cuộc phiêu lưu nhé, nó sẽ tạo cho con sự thích thú vui vẻ. Dù cho bố mẹ quá bận rộn với công việc nhưng chỉ cần 1 giờ đồng hồ trải nghiệm phiêu lưu cùng con. Bé sẽ ghi lại ấn tượng thật sâu, và luôn cảm thấy vui vẻ.

Mỗi tuần, trong chính xác một giờ đồng hồ, tôi sẽ chơi rượt đuổi cùng cậu bé 15 tháng tuổi của tôi trong nhà sách. Cậu bé của tôi vừa chạy, vừa cười, vừa lấy những cuốn sách ra khỏi kệ và đặt chúng lên sàn nhà chỉ để nhìn tôi nhặt chúng lên. Tôi nhận được ánh mắt cảm thông từ đồng nghiệp, cha mẹ và những người xung quanh. Nhưng tôi không phải một ông bố đơn thân. Và tôi không hề đau đầu về việc hành vi các con tôi. Chúng tôi muốn có những chuyến phiêu lưu thường xuyên hơn là một lần một tuần.

moi-ngay-hay-cung-con-lam-mot-cuoc-phieu-luu-1

Chúng tôi sử dụng thời gian để đi khắp sân chơi, như dùng thẻ mua sắm, khám phá các ngõ cụt tại các con phố. Con trai tôi lênh khênh trong chiếc giày không đúng size như mượn được từ ông hàng xóm. Cuộc phiêu lưu bắt đầu từ 6 tối, khi tôi đã hoàn thành các công việc của mình, khi vợ tôi cần được ở một mình hoặc khi tôi muốn gần gũi với con mình hơn.

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy trẻ em có cha bên cạnh luôn giúp ích rất nhiều cho chúng. Nó giúp cuộc sống con bạn hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn, bé có thể nhận thức những điều tốt và không tốt .Tôi muốn các con mình có thể trưởng thành trong sự giáo dục và tình yêu, chúng có thể chơi đùa với tôi mỗi ngày.

moi-ngay-hay-cung-con-lam-mot-cuoc-phieu-luu-2

Điều quan trọng là sự nhất quán. Không có vấn đề gì là không thể giải quyết được, vợ tôi xứng đáng có một ít thời gian nghỉ ngơi cho bản thân và tôi xứng đáng có thời gian ở cùng với con trai của tôi. Khi chúng tôi phát triển gia đình của chúng tôi, tôi tưởng tượng rằng giờ có thể nhận được khi dành thời gian cho nhau, vì vậy mà tôi có thể dành nhiều thời gian trong một ngày cho đứa con của mình một cách đều đặn(nghiên cứu cho thấy đó là đặc biệt quan trọng với trẻ em, khiến chúng cảm thấy chúng nhận được đầy đủ sự quan tâm).

Tôi biết con trai tôi sẽ không nhớ hết những cuộc phiêu lưu mà 2 cha con đã trải qua . Nhưng nó giúp tăng cường mối quan hệ của chúng tôi hơn và khi con trai tôi lớn lên, nó sẽ là một phần quan trọng để thể hiện tình cảm của tôi đối với con của mình. Tôi sẽ cố gắng dành thật nhiều thời gian cho con, và cùng con mình làm những cuộc phiêu lưu thú vị, để nó có thể khám phá nhiều điều mới mẽ hơn.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời