Mẹo học tiếng anh tại nhà cho bé dù bố mẹ không giỏi ngoại ngữ

Mẹo học tiếng anh tại nhà cho bé dù bố mẹ không giỏi ngoại ngữ
Đánh giá bài viết

Mẹo học tiếng anh tại nhà cho bé dù bố mẹ không giỏi ngoại ngữ. Các bố mẹ luôn muốn cùng con học tiếng Anh tại nhà, tuy nhiên trình độ ngoại ngữ của nhiều bố mẹ không thực sự tốt. Cũng đừng lo lắng quá nhiều, hãy áp dụng ngay các phương pháp bên dưới để cùng con bước vào tương lai với nền tảng kiến thức ngôn ngữ này nhé!

1.Cho bé làm quen với môi trường tiếng Anh tại nhà:

Các bố mẹ có thể cho con bắt đầu học tiếng Anh tại nhà từ khi bé 2-3 tuổi. Hãy tạo ra môi trường học tiếng Anh tại nhà thật thoải mái để khơi gợi cảm hứng cho bé. Những việc có thể làm như: Bật nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, cho bé xem hoạt hình phụ đề tiếng Anh, đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé nghe…..Hãy cho con nghe tiếng anh mỗi ngày từ 15-20 phút, khi bé lớn các mẹ hãy tăng thời gian nghe cho bé.

meo-hoc-tieng-anh-tai-nha-cho-du-bo-me-khong-gioi-ngoai-ngu

Các bậc cha mẹ có thể tham khảo các kênh nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh: Super Simple Songs, Pinkfong, Muffins Songs,….Đối với video nên chọn những vdeo có hình ảnh sống động, dễ thương. Truyện thì nên kể cho con những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu.

2. Học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh

Các bố mẹ hãy dạy bé tại nhà bằng hình ảnh thay vì thông qua ngôn ngữ, hãy đưa ra hình ảnh và hướng dẫn con gọi tên bằng tiếng Anh. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các bộ card giúp trẻ học tiếng anh qua hình ảnh, các mẹ có thể mua cho trẻ học. Hãy để bé học tiếng anh qua các video clip nhảy múa vui nhộn, đừng quá gượng bé vào một khuôn khổ nào đó. Tất cả các hoạt động của mẹ làm cùng con sẽ giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn nếu để trẻ tự học một mình.

3. Học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi cùng bố mẹ

Để tăng sự hứng thú trong việc học tiếng Anh của con, bố mẹ có thể cùng con tổ chức chơi các trò chơi đơn giản như: đoán chữ tiếng Anh. Có rất nhiều mà các m,ẹ có thể áp dung như: Bố mẹ nói đồ vật bằng tiếng Anh và yêu cầu bé tìm đồ vật đó. Điều này vừa giúp trẻ vừa có thể học tiếng Anh vừa tăng tình cảm gia đình, giúp bố mẹ hiểu được trẻ hơn.

4. Dạy con bằng nghe nói nhiều hơn đọc viết

Khi bé ở độ tuổi từ 3- 6 tuổi, bé có thể học được tất cả các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, các bố mẹ đừng qua nóng vội mà ép bé vào việc đọc và viết tiếng Anh. Nếu bắt ép trẻ đọc và viết quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Hãy phát huy khả năng bắt chước của con. Mẹ hãy dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng việc cho con nghe các video tiếng Anh. Đồng thời tạo cơ hội cho con nói tiếng Anh nhiều hơn.

Để tăng khả năng ngoại ngữ của con, các bố mẹ có thể cho con làm quen với môi trường có người nước ngoài. Hãy dẫn con vào các công viên và làm quen với những người bạn nước ngoài. Nên tạo ra các tình huống và các cuộc đối thoại để giúp trẻ tăng khả năng phản xạ cũng như sự tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Cho dù bé mới chỉ nói được 2-3 câu về tên, tuổi chào hỏi thì vẫn là cơ hội để bé có thể áp dụng những gì đã được học vào thực tế một cách tự nhiên nhất.

5. Dạy con học tiếng Anh tại nhà theo sở thích

Vì chỉ có bố mẹ mới hiểu con thích gì nên các mẹ hãy kết hợp việc học tiếng Anh tại nhà với sở thích của con. Ví dụ nếu con muốn vẽ, bố mẹ hãy cho con tập tô bằng tiếng Anh. Hãy cho con xem video tiếng Anh nếu con thích xem hoạt hình. Nếu bé thích nấu ăn, bố mẹ hãy cho bé học tiêng Anh qua các nguyên liệu và màu sắc của rau củ quả…

6. Không gây áp lực

Mỗi đứa trẻ đều có một thiên hướng khác nhau. Có đứa trẻ thích âm nhạc, có khả năng thẩm âm, tiết tấu nhanh. Nhưng cũng có đứa trẻ đam mê các hình khối hoặc có trí tưởng tượng phong phú. Chính vì vậy, nếu con bạn không thể nhớ được một từ tiếng Anh mà bạn đã nhắc đi nhắc lại thì đấy là chuyện bình thường. Có thể bé sẽ giỏi ở một loại ngoại ngữ khác hay ở lĩnh vực khác. Bạn nên nhớ, gây áp lực phản tác dụng với trẻ trong trường hợp này.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời