Không cứng nhắc trong dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Không cứng nhắc trong dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non
Đánh giá bài viết

Worldkids – Không cứng nhắc trong dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu và là yếu tố đầu tiên biến một cá nhân thành công dân toàn cầu. Bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình trở thành một công dân toàn cầu. Vì vậy, xu thế hiện nay là trẻ em được đưa đến các trường mầm non song ngữ, các trung tâm tiếng Anh cho trẻ mầm non nhiều hơn. Tiếng Anh cũng giống như bất kỳ môn học nào, muốn trẻ hứng thú say mê học cần có một phương pháp đặc biệt, linh hoạt.

Làm thế nào để chọn một môi trường tốt nhất cho con học tiếng Anh, hãy cùng nhau chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây nhé.

Có những phản hồi tích cực

Hầu hết các phụ huynh sẽ đi tham khảo các trường mầm non quốc tế, song ngữ có tiếng khi có ý định gửi gắm con em mình. Chúng tôi tìm đến 5 trường mầm non uy tín nhất trong thành phố theo bình chọn của Tạp chí Tiếp thị và Gia đình. Một trong số đó có Trường mầm non quốc tế Worldkids được đánh giá khá cao về số lượng giờ dạy kỹ năng trong chương trình đào tạo).

Không cứng nhắc trong dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Điều khiến chúng tôi cảm nhận được trong tiết học có thời lượng khoảng 30 phút là trẻ rất hào hứng và được tự nhiên thể hiện mình. Mỗi từ vựng trẻ được dạy đều gắn liền với một hoạt động, một trò chơi, hay một bài hát vui nhộn cùng với sự tương tác giữa giáo viên bản ngữ và học sinh. Chương trình tận dụng các bài hát, trò chơi, các hoạt động hội họa như làm thủ công, tô mầu, vẽ tranh… nhằm phát huy tính sáng tạo và sự năng động của trẻ, từ đó giúp trẻ cảm thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Những chương trình tiếng Anh của Trường Mầm non quốc tế Worldkids được thiết kế khá đa dạng. Với phương pháp Montessori là chính, các cô luôn đặt học sinh làm trung tâm. Mỗi học sinh được tìm hiểu kỹ về tính cách, khả năng, ý thích để có cách giáo dục phù hợp và hiệu quả. Mỗi tuần các cô đều sáng tạo một chủ đề gần gũi để kích thích trẻ ham học, yêu bài học, tiếp thu nhanh hơn. Đặc biệt, trường không khuyến khích việc gò ép, ấn định số lượng từ hay cấu trúc ngữ pháp trong các bài dạy tiếng Anh. Trẻ chỉ cần làm quen với ngôn ngữ mới với những niềm vui, sự say mê và những cảm xúc tích cực thông qua hình thức “học mà chơi, chơi mà học”.

Các cô cũng dành nhiều thời gian trao đổi trực tiếp với cha mẹ học sinh về việc học của con trên lớp và những bài học có thể dạy thêm cho trẻ ở nhà. Mầm non Worldkids nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía phụ huynh.

Không cứng nhắc trong dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh đừng băn khoăn vì việc nếu cho con học trường chất lượng cao thì học phí quá mắc. Ở Worldkids, so với chất lượng đào tạo thì học phí khá phù hợp.

Vai trò của giáo viên mầm non

Trẻ mầm non hoàn toàn có khả năng học ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ, hoạt động cho trẻ làm quen tiếng Anh trong trường mầm non không những không ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển mà còn có tác động tích cực đến các lĩnh vực của trẻ. Vì thế sẽ thật lãng phí nếu không tận dụng những năng lực tự nhiên của trẻ vì giai đoạn này trẻ học ngôn ngữ thứ hai cũng dễ dàng như khi học ngôn ngữ thứ nhất. Và, một khi xác định trang bị cho con kỹ năng ngoại ngữ từ nhỏ, phụ huynh cần có những đầu tư hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất cho bé.

Tuy nhiên, giáo viên mầm non đóng vai trò quan trọng đến quá trình học tiếng Anh của trẻ. Các cô giáo Trường Mầm non Worldkids luôn tạo ra một môi trường học ngoại ngữ sinh động nhất, bảo đảm cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Các cô đã thành công trong quá trình cho trẻ làm quen dần với tiếng Anh, phát âm chính xác và phát huy được sở trường của mỗi trẻ.

Tố An
Nguồn: worldkids.edu.vn

Chia sẻ bạn bè

Trả lời