Hãy mua ngay 1 em chó cho bé

Hãy mua ngay 1 em chó cho bé
Đánh giá bài viết

Hãy mua ngay 1 em chó cho bé. Ở Việt Nam, chó là loài động vật được yêu thích nhất. Trong các gia đình, chó luôn là thành viên không thể thiếu, là một người bạn trung thành tuyệt đối. Theo khảo sát thực tế, số lượng chó chiếm 76,9% tổng số thú nuôi trên toàn quốc; có 51,5% người Việt Nam coi chó là bạn trung thành. Bên cạnh đó, một nửa số đó cho rằng chó giúp họ giảm stress trong công việc cũng như đem lại những niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là một số lý do cho thấy chó trở thành vật nuôi được yêu thích nhất:

Chó không chỉ là con vật nuôi trong gia đình mà còn là một người bạn

So với các loài vật khác, chó là loài động vật vô cùng thông minh và gắn bó thân thiết với con người như những người bạn. Đặc biệt, chó còn rất trung thành với con người. Trong các gia đình, khi bố mẹ bận rộn với công việc thì chó chính là người bạn thân thiết đối với trẻ. Trẻ có trí tuệ cảm xúc đặc biệt hơn người lớn. Chó có khả năng biết lắng nghe và cảm nhận vì thế chó quả thực là người bạn đồng hành của trẻ. Ngoài ra, trẻ có thể bộc lộ tâm trạng một cách thoải mái với chó hơn là khi trẻ muốn tâm sự với người lớn.

hay-mua-ngay-1-em-cho-cho

Chó sẽ bảo vệ trẻ

Bố mẹ không thể phủ nhận một điều rằng chó là loài động vật rất thông minh. Chúng sở hữu khứu giác, thính giác nhạy bén và đặc biệt có giác quan thứ 6 rất tốt. Bên cạnh đó, chó còn có khả năng cảnh báo trước các nguy hiểm đang gần kề. Thực tế cho thấy, trong một số vụ việc nghiêm trọng chó đã cứu mạng con người nhờ vào việc cảnh báo hoặc phát tin cầu cứu. Đối với trẻ nhỏ, mỗi khi ra ngoài, chó sẽ trở thành một người bảo vệ cho sự an toàn của trẻ. Điều này sẽ khiến cho bố mẹ yên tâm hơn rất nhiều.

Chó giúp giảm căng thẳng

Chó có thể khiến mọi người cảm thấy yêu đời hơn, vui vẻ hơn trong cuộc sống. Chó sẽ chẳng biết “chảnh” hay giận hờn một cách vô cớ. Chó luôn hòa đồng với mọi người. Khi nô đùa cùng chó, ngay cả người lớn cũng như trẻ nhỏ đều có thể hòa mình với chúng, quên đi mọi căng thẳng và sở hữu một tinh thần tốt nhất.

Chó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Bố mẹ thường hay lo rằng khi trẻ tiếp xúc với chó sẽ hay mắc nhiều bệnh hoặc vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể trẻ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, những vi khuẩn đấy sẽ không làm hại đến trẻ mà còn giúp cho hệ miễn dịch của trẻ tốt hơn khỏi các vi khuẩn gây hại khác. Khi trẻ chơi cùng với chó sẽ giúp cho trẻ không bị dị ứng với các loài vật khác. Theo một số nghiên cứu cho thấy, những người nuôi chó sẽ ít mắc các bệnh về tim mạch hơn so với những người không nuôi chó.

Chó dạy cho trẻ biết cách chăm sóc người khác

Trẻ luôn cần những sự quan tâm và chăm sóc từ những người xung quanh. Khi có sự xuất hiện của một chú chó, trẻ sẽ phải biến mình thành một người lớn để có thể chăm lo và quan tâm đến chú chó của mình. Mọi việc liên quan đến chú chó, trẻ sẽ tự phải học để chăm sóc chú chó đó một cách tốt nhất cũng như trẻ nhận được sự quan tâm của những người xung quanh mình.

Chó dạy trẻ về mất mát

Sinh, lão, bệnh, tử là vòng tuần hoàn không thể tránh khỏi. Điều đó không chỉ dành cho con người mà còn dành cho các loài động vật. Trẻ sẽ phải đối mặt với việc mất đi người thân, thậm chí là bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ hãy giúp trẻ trải nghiệm và có được những bài học khi mất đi người bạn thân thiết như một chú chó con. Khi đó, bố mẹ hãy động viên và cho trẻ một vài lời khuyên khi chẳng may chú chó của trẻ mất đi.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời