Hãy là nhà thông thái khi giáo dục trẻ phạm lỗi

Hãy là nhà thông thái khi giáo dục trẻ phạm lỗi
Đánh giá bài viết

Hãy là nhà thông thái khi giáo dục trẻ phạm lỗi – Trẻ em như búp trên cành, biết chơi, biết học hành là ngoan. Thật vậy, ngày nay cùng với sự bùng nổ về các thiết bị thông minh sẽ dễ dàng khiến cho những thiên thần của bạn “nghiện” các thiết bị thông minh này, hơn nữa, những bậc phụ huynh tất bật với công việc không có nhiều thời gian bên con trẻ, chưa hiểu được hết tâm lý của chúng, đều này rất dễ khiến chúng ta phải bực mình, cố tình hanh vô ý làm ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của trẻ em.

Do đó, Trường Mầm non Quốc Tế chất lượng cao thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ giúp chăm sóc cho những thiên thần đáng yêu của nhà bạn một là biết tránh xa các thiết bị thông minh, hai là ngoan ngoãn và hạn chế những sai lầm đáng có.

Hơn nữa, chúng tôi Trường Mầm non Quốc Tế chất lượng cao thành phố Hồ Chí Minh, sẽ là nơi tư vấn cung cấp cho phụ huynh một số phương pháp xử lý khi trẻ mắc lỗi.

Hãy là nhà thông thái khi giáo dục trẻ phạm lỗi

Trường Mầm non Quốc Tế chất lượng cao thành phố Hồ Chí Minh có 7 cách thông thường xử lý khi trẻ phạm lỗi

Thứ nhất, la mắng con gay gắt đây là một trong những cách xử lý sai lầm nhất mà các bậc phụ huynh thường mắc phải trong quá trình dạy con. Nhưng chúng ta đã biết gia đình và cha mẹ là những người thầy đầu tiên trong quá trình phát triển nhân cách trẻ, và những gì trẻ nghe thấy sẽ ăn sâu vào tiềm thức của trẻ co. Hơn nữa, ngày nay trong xã hội hiện đại, chúng ta ít dành những lời khen ngợi con em mình, đặc biệt trước đám đông, thay vào đó là những câu trách mắng khi trẻ làm sai, trẻ không làm tốt điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tổn thương trong tâm hồn con trẻ.

Thứ hai, không kiên định, thay đổi hình thức phạt trẻ, việc thay đổi hình thức phạt trẻ đều này sẽ khiến cho trẻ có thể sử dụng những mánh khóe, chiêu trò để không bị phạt về lâu về dài, chính phụ huynh sẽ bối rối với việc nên xử phạt con mình bằng cách nào hợp lý nhất.Phụ huynh không kiên định sẽ tác động đến tâm lý thói quen của trẻ.

Thứ ba, áp dụng kỷ luật hình phạt chung cho mọi đứa trẻ, đối với mỗi trẻ con bị phạt với một hình phạt như: lời răn đe, kỷ luật,…thì mỗi bé có những cách tiếp nhận, phản ứng khác nhau. Có những bé sẽ vâng lời một cách dễ dàng nhưng có những trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, phụ huynh nên tránh việc áp dụng chung một kiểu hình phạt cho các con.

Thứ tư, “động tay động chân” khi trẻ mắc lỗi, ông bà ta dạy “thương cho roi cho giọt, ghét cho ngọt cho bùi”, vấn đề đòn roi lên con trẻ khi chúng phạm lỗi sẽ dẫn đến hai trường hợp, một là trẻ rất ngoan, sợ đòn roi của phụ huynh và cũng sẽ có trường hợp “lì đòn”, cứng đầu, ương bướng hơn khó dạy bảo hơn, thì cách dùng đòn roi, bạo lực để răn dạy con có hiệu quả không.

Thứ năm, xử lý lỗi tùy theo tâm trạng, cảm xúc…

Thứ sáu, nhân nhượng khi trẻ phạm lỗi…

Thứ bảy, bỏ qua quá trình thảo luận với trẻ…

Trên đây chúng tôi phân tích những hạn chế của việc áp dụng những hình thức xử phạt con trẻ khi chúng mắc sai lầm, cha mẹ, gia đình là người thầy đầu tiên để hình thành nhân cách của trẻ, nhà trường là nơi rèn luyện, chăm sóc dạy dỗ cho con trẻ có những phẩm chất đạo đức năng lực. Hãy đến với chúng tôi Trường Mầm non Quốc Tế chất lượng cao thành phố Hồ Chí Minh là nơi đáng tin cậy sẽ là người thầy thứ hai định hướng tư vấn giúp cho người thầy thông thái thứ nhất hiểu rõ hơn về sở thích, tính cách của thiên thần bé nhỏ của nhà bạn

Chia sẻ bạn bè

Trả lời