Đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển các giác quan

Đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển các giác quan
Đánh giá bài viết

Worldkids – Đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển các giác quan vì thế hãy chọn cho bé các đồ chơi hợp lý nhé các bố mẹ. Đối với các bé, đồ chơi luôn tạo nên thế giới chứa đựng nhiều niềm vui, sự lạ kì. Không những vậy, đồ chơi còn kích thích giác quan của bé phát triển. Việc kích thích các giác quan phát triển vô cùng quan trọng, nó góp phần vào sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của các bé. Chính vì thế, các mẹ nên cho con tiếp xúc sớm với các loại đồ chơi sẽ giúp bé thông minh, nhanh nhẹn hơn.

Xúc xắc đa màu sắc

Hẳn nhiều mẹ sẽ thắc mắc một chiếc xúc xắc đa màu sắc sẽ giúp bé phát triển giác quan gì và như thế nào? Những màu sắc sặc sỡ và âm thanh tươi vui của chiếc xúc xắc là công cụ tuyệt vời để bé học nhìn và nghe. Không chỉ có màu sắc sặc sỡ mà những chiếc xúc xắc còn phát ra âm thanh leng keng, kích thích bé phát triển thị giác và thính giác. Mẹ có thể đeo cho bé nhưng xúc xắc nhỏ vào chân hoặc tay sẽ khiến bé vô cùng thích thú.

tro-choi-tre-em-giup-phat-trien-cac-giac-quan

Đồ chơi hình khối

Có thể nói đồ chơi hình khối là đồ chơi giúp bé phát triển nhiều kĩ năng nhất. Trước khi bé có thể học cách xếp chồng các khối lên nhau, bé có thể học cách cầm, nắm và cho vào miệng để gặm. Sau đó dần dần mẹ có thể rèn luyện cho bé bằng cách cho bé tự xếp hoặc tự gỡ các khối hình. Đồ chơi hình khối vừa giúp bé thực hiện các kĩ năng cầm, nắm, tập trung quan sát, vừa giúp bé yêu của mẹ phát triển trí thông minh nữa.

Gương an toàn

Mẹ có để ý bé rất hay cười mỗi khi mẹ nhìn vào mắt bé không? Đơn giản là vì các bé nhìn thấy khuôn mặt bé trong mắt mẹ, và điều đó khiến bé rất thú vị. Mẹ có thể treo một chiếc gương nhỏ vào trong nôi của bé, đảm bảo bé sẽ ngắm nhìn khuôn mặt mình trong đó (cho dù đến 1 tuổi bé mới biết đó là chính mình), bé cười đùa và thích thú khi nhìn thấy khuôn mặt và các cử động của chính mình trong đó. Chiếc gương an toàn sẽ giúp bé phát triển hầu hết các giác quan.

tro-choi-tre-em-giup-phat-trien-cac-giac-quan-1

Đồ chơi không chỉ đơn thuần là cách mẹ thể hiện tình yêu với bé, mang lại niềm vui cho bé mà chúng còn đem đến cho bé nhiều trải nghiệm thú vị, giúp bé phát triển các giác quan, thực hành và phát triển các kĩ năng ngay khi còn nằm trong nôi.

Sách

Dù chưa biết đọc nhưng bé rất thích khám phá các trang sách, nhưng những cuốn sách, truyện màu sẽ giúp bé làm quen với màu sắc và những con vật đơn giản. Những cuốn sách để bé học hỏi tốt nhất là sách có hình ảnh đơn giản của vật quen thuộc với bé, kích thước khoảng một trang giấy, chúng sẽ rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của bé trong một lúc.

tro-choi-tre-em-giup-phat-trien-cac-giac-quan-3

Đồ chơi cho bé khi tắm

Bé rất thích chơi với các đồ chơi trong lúc tắm. Không cần những loại “hải sản” tôm cá mực như trẻ lớn, trẻ sơ sinh chỉ cần những món đồ chơi đơn giản, một chiếc thuyền hay con vịt, con cá nhỏ bằng nhựa có thể bơi trong chậu tắm của bé. Bé sẽ tha hồ thỏa thích vừa nghịch nước, vừa cầm nắm, đùa nghịch cùng đồ chơi.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời