Dạy kỹ năng cho bé áp dụng phương pháp Montessori

Dạy kỹ năng cho bé áp dụng phương pháp Montessori
Đánh giá bài viết

Worldkids – Hiện nay phương pháp montessori là một phương pháp dạy con rất tiên tiến. Vậy chúng ta hãy cùng học vài cách áp dụng phương pháp này vào thực tế cho các con nhé bố mẹ.

day-ky-nang-cho-ap-dung-phuong-phap-montessori-1

KỸ NĂNG MẶC ÁO KHOÁc THEO MONTESSORI

Một trong những kỹ năng cần giúp con tự lập là con có thể tự mình mặc áo khoác một cách dễ dàng mà không cần sự hổ trợ của người lớn. Kỹ năng này có thể áp dụng cho bé từ rất nhỏ, chỉ cần Ba, Mẹ hướng dẫn con làm thật chậm và nhẫn nại chờ đợi khi con thực hiện, tránh nôn nóng và hổ trợ trẻ mà hãy để trẻ tự làm. Thực hiện nhiều lần bé sẽ có kỹ năng thuần thục hơn thôi Ba, Mẹ ạ.

DẠY TRẺ CÁCH CẦM CHỔI QUÉT VÀ HỐT RÁC

Ba, Mẹ có thể tự thiết kế trò chơi cho con ở nhà nhưng qua trò chơi đó sẽ hình thành được cho con kỹ năng cầm chổi, cách quét và cách đưa ky vào hốt rác một cách gọn gàng theo hướng dẫn của phương pháp Montessori. Đối với lứa tuổi nhỏ, vận động tinh của các ngón tay chưa hoàn thiện nên cần lắm những hoạt động như thế để hoàn thiện kỹ năng. Đối với trẻ nhỏ, trò chơi này cần Ba, Mẹ thiết kế một hình vuông trong một cái khay, bộ chổi – hốt rác đồ chơi, một rổ đựng rác và rác (Các loại hột hạt hoặc giấy…). Qua hoạt động, con sẽ học được cách đẩy chổi như thế nào để “rác” được đưa vào bên trong của hình vuông. Sau đó, học cách đưa ky vào và dùng chổi đẩy “rác” vào ky.

day-ky-nang-cho-ap-dung-phuong-phap-montessori-2

Đối với trẻ lớn hơn một chút, Ba Mẹ thiết kế hình vuông dưới sàn nhà, dùng chổi – ky vừa tầm tay trẻ và cho trẻ thực hiện bài tập. Như vậy, con yêu không những có thể giúp được việc nhà cho Ba Mẹ mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời