Con khỏe mạnh – Con bản lĩnh

Con khỏe mạnh – Con bản lĩnh
Đánh giá bài viết

Worldkids – Hãy nới lỏng vòng tay của bạn ra để cho con bạn vận động và thử sức với các hoạt động thể chất. Để con mau lớn, khỏe mạnh và tự tin thì vận động chính là phương thức tốt nhất.

con-khoe-manh-con-ban-linh-1Con khỏe mạnh

Việc thường xuyên vận động chân tay, tham gia các trò chơi cùng bạn bè như đuổi bắt, đạp xe, đá bóng, nhảy dây,… khiến cho các bé được giải phóng năng lượng, tinh thần phấn chấn vui vẻ. Các hoạt động lặp đi lặp lại mỗi ngày giúp các mạch máu lưu thông, sức đề kháng tốt hơn, cơ thể dẻo dai hơn. Rồi một ngày, bạn sẽ chợt nhận ra, bé con của mình có sự bền bỉ lạ thường như cách cha mẹ hay nói “chơi không biết mệt”.

Các nhà khoa học Thụy Điển đã tiến hành nghiên cứu sự phát triển xương của nhóm trẻ dành 40 phút tập thể thao một ngày với một nhóm trẻ khác dành 60 phút tập trong tuần. Kết quả là, tỷ lệ xương cột sống của nhóm trẻ tập thể thao 60 phút một ngày cao hơn nhóm còn lại. Điều đó cho thấy sự vận động thúc đẩy quá trình trao đổi chất và lượng canxi khiến cho hệ cơ xương vững chắc hơn. Ngoài ra, tập thể dục còn giảm trừ nhiều nguy cơ như cảm cúm, nứt gãy xương, dị ứng, béo phì,…

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, trẻ dưới 10 tuổi hoạt động dưới một tiếng mỗi ngày sẽ có thể dễ mắc các bệnh về tim mạch, thường gặp vấn đề về cân nặng, hoặc là quá gầy hoặc là quá béo.

con-khoe-manh-con-ban-linh-2Con bản lĩnh

          Ngày càng có nhiêu trẻ em thành phố thụ động, chậm chạp và lười biếng. Một phần do không có không gian vui chơi, phần khác do cha mẹ nuông chiều con trong việc sử dụng các thiết bị điện tử. Điện thoại, ti vi, máy tính bảng… trở nên phổ biến ở khắp nơi. Kèm theo đó là đồ ăn nhanh được tiêu thụ với số lượng lớn. Không khó để có thể bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ béo phì, liên tục ngồi nhiều giờ chơi cùng chiếc điện thoại. Vốn ngôn ngữ không phát triển, khả năng giao tiếp bị thu hẹp. Trẻ em không tự tin, không dám nói năng hay thể hiện mình giữa đám đông.

Không có bậc cha mẹ nào muốn con mình trở nên như thế. Vậy hãy khuyến khích con vận động, tạo ra nhiều cơ hội để cùng con vận động. Bên cạnh lợi ích khiến con khỏe mạnh hơn, thì vận động làm tăng cường khả năng tư duy, xử lý tình huống cho trẻ. Đầu óc trẻ sẽ dần trở nên linh hoạt hơn. Từ đó, trẻ học được cách ứng xử đúng mực trong các hoàn cảnh khác nhau, hình thành bản lĩnh và khí chất.

Để trẻ khỏe mạnh, bản lĩnh, ngay bây giờ, bạn hãy tìm cho con mình một môn thể thao thích hợp nhé!

Chia sẻ bạn bè

Trả lời