Có nên đưa con đến trường khi bé ốm?

Có nên đưa con đến trường khi bé ốm?
Đánh giá bài viết

Worldkids – Có nên đưa con đến trường khi bé ốm? Nếu con của bạn bị ốm bạn sẽ làm thế nào? Bạn sẽ nghỉ làm ở nhà chăm bé? Hay công việ của bạn không thể nghỉ được, bạn vẫn phải đưa bé đến trường? Tôi dám chắc rằng, bất kỳ bà mẹ nào đều không cảm thấy yên tâm khi bé mình bị ốm. Và việc đưa bé đến trường khi bé bị ốm chỉ là bất đắc dĩ mà thôi.

Những ai không cùng quan điểm với tôi? Chắc chắn là khá nhiều đó phải không các bạn. Đôi khi chúng ta cho rằng bé có thể tự xoay sở được. Nhưng hãy nghe câu chuyện thực tế sau đây nhé.

Có nên đưa con đến trường khi bé ốm?

Các bé bị mắc hội chứng Down

Những bé mắc hội chứng Down, ngay cả người lớn nữa, có hệ miễn dịch rất yếu. Khi đến lớp bé có thể lây bệnh cảm cúm, ho từ bất kỳ bạn nào trong lớp. Khi bé nhiễm bệnh thì rất nguy kịch, phải cấp cứu, thở oxy hoặc có thể bị cướp đi sinh mạng.

Bạn đừng nghĩ rằng các bé mắc hội chứng này cần được giáo dục đặc biệt. Các bé cần được hòa nhập và phát triển trong một môi trường bình thường nhất có thể. Việc các bé mắc hội chứng Down hoặc chung với những đứa trẻ bình thường khác là hoàn toàn bình thường.

“Hãy nghĩ tới những người khác”

Một bà mẹ có con mắc hội chứng Down chia sẻ rằng: Mỗi lần con gái cô nhiễm bệnh dù toàn là căn bệnh thông thường nhưng gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Cơ thể bé nhỏ của con luôn cần sự trợ giúp của máy móc y tế.

Có lần bé bị ho liên tục và ngất lịm đi, bà mẹ xót xa vô cùng và quyết định cho con nghỉ học. Nhưng cô bé tỏ ra rất buồn bã, ủ rủ. Nhiều ngày liền cô bé không chịu ăn uống và nói chuyện. Niềm mong ước của cô bé là được đến trường cùng các bạn. Và người mẹ hiểu rằng không thẻ tước đi quyền được đến trường của con.

“Có lần, một bà mẹ đã nói rằng con gái của cô bị ốm, nhưng do quá bận công việc đành đưa con đến trường học bình thường. Tôi vô cùng cáu giận và suýt nữa đã bật khóc khi giải thích cho cô hiểu về sự nguy hiểm của việc làm này. Tôi rất bức xúc trước sự việc nhiều phụ huynh dù có con ốm vấn đưa đến trường học bất chấp khả năng có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của những đứa trẻ khác” – người mẹ chia sẻ.

Vì thế, mỗi lần trẻ bị ốm, người mẹ này luôn quyết định đưa con về nhà chăm sóc vì cô không mong muốn những mầm bệnh từ con sẽ lây lan sang đứa trẻ nào khác. Cô ấy muốn rằng tiếng nói của mình có thể thay đổi suy nghĩ của những ông bố bà mẹ khác. Đừng vì công việc mà quên đi các con đang rất cần có bạn ở bên chăm sóc. Con bạn ốm thì con bạn cần sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ nhiều nhất.

Mỗi lần con ốm, hãy nghĩ xem hôm nay con sẽ mệt mỏi ra sao nếu phải đến trường. Bạn cần hiểu rằng con cái mới là tất cả trong cuộc sống này. Lúc chúng ốm là lúc chúng cần được vỗ về, yêu thương, chăm sóc nhiều hơn nữa. Lúc chúng ốm chúng rất dễ tủi thân và tưởng tượng ra những điều không hay, bạn cần có ở bên để chúng cảm thấy an toàn.

Lúc chúng ốm, chỉ cần nghe tiếng mẹ là có thể ngoan ngoãn nhắm mắt ngủ một giấc sâu.  Nếu bạn cho con đến lớp, rất có thể những đứa trẻ khác cũng sẽ bị nhiễm bệnh từ con mình. Chúng cũng sẽ mệt mỏi và đau đớn biết bao khi chống chọi với bệnh tật.

“Hãy suy nghĩ đến những người khác thay vì chỉ nghĩ cho bản thân mình”.

Tố An

Nguồn: www.worldkids.edu.vn

Chia sẻ bạn bè

Trả lời