Có nên cho bé học khiêu vũ hay không

Có nên cho bé học khiêu vũ hay không
Đánh giá bài viết

Có nên cho bé học khiêu vũ hay không? Khiêu vũ là môn thể thao nghệ thuật dành cho người lớn tuy nhiên ngay cả trẻ em cũng rất thích hợp để học môn học này. Hệ cơ xương của trẻ nhỏ vẫn đang trong quá trình phát triển, uyển chuyển và mềm dẻo. Cho bé học khiêu vũ với các môn Aerobic, khiêu vũ thể thao, múa hiện đại,… là rất thích hợp.

Khiêu vũ giúp trẻ nhỏ gia tăng vận động, tốt cho sức khoẻ và kích thích trí não, tác động đến sự phát triển hài hoà của bé.

1. Học khiêu vũ gia tăng sự tập trung

Khiêu vũ không chỉ đòi hỏi về vận động cơ thể mà còn đòi hỏi sự vận động đầu óc. Khi học khiêu vũ, bé sẽ phải tập trung cao độ để có thể kết hợp một cách nhuần nhuyễn giữa âm nhạc và động tác của cơ thể.

co-nen-cho-hoc-khieu-vu-hay-khong

Trong quá trình luyện tập, sẽ không thể tránh khỏi việc thực hiện còn sai sót các động tác, những lời góp ý, nhận xét từ thầy cô hướng dẫn sẽ giúp bé nhận ra lỗi và sửa sai. Từ đó tạo cho trẻ thói quen tập trung và cố gắng để đạt được mục tiêu của mình.

2. Học khiêu vũ gia tăng tinh thần tập thể

Ngoài phát triển trí thông minh, khiêu vũ còn giúp trẻ nâng cao tinh thần tập thể. Khi học khiêu vũ, các bé sẽ được tiếp xúc với các bạn ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong quá trình luyện tập, các em sẽ phải kết hợp với các bạn khác để thực hiện bài tập được giao. Qua đó sé giúp trẻ phát huy tinh thần tập thể.

3. Học khiêu vũ giúp bé tự tin hơn

Có một điều mà các bậc phụ huynh nên biết là trẻ em rất sợ khi đứng trước nhiều người hoặc trước đám đông. Nếu không có sự tập luyện từ nhỏ thì bé sẽ cứ rụt rè như vậy cho đến khi lớn. Học khiêu vũ cũng là một cách giúp gia tăng kỹ năng xã hội, tự tin hơn cho trẻ.

Khi học khiêu vũ, các bé sẽ phải tiếp xúc với nhiều bạn bè và thầy cô hướng dẫn. Khi thực hiện các bài tập, trẻ sẽ phải thể hiện bài tập cho mọi người cùng xem, dần dần sẽ tạo nên một thói quen thể hiện bản thân trước mọi người trong trẻ, các em sẽ cảm thấy tự tin hơn qua nhiều lần luyện tập.

4. Học khiêu vũ tăng sự nhanh nhẹn, dẻo dai

Các bài tập khiêu vũ kết hợp giữa các động tác nhanh, linh hoạt giúp cho trẻ nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra thường xuyên tập luyện khiêu vũ còn giúp cơ thể trẻ trở nên dẻo dai hơn.

Khi học khiêu vũ đòi hỏi các bé phải có sự hoạt động cơ thể, những dị tật cơ thể như bàn chân bị vẹo vào trong cũng có thể được sửa. Khiêu vũ còn giúp phối hợp nhịp nhàng, cân bằng giữa sức chịu đựng của cơ thể trẻ và hoạt động của các cơ.

5. Học khiêu vũ giúp trẻ giảm căng thẳng

Những hoạt động thể thao có thể giúp các bé giảm căng thẳng sau những buổi học tập áp lực, mệt mỏi. Khiêu vũ cũng là môn thể thao thiên về nghệ thuật. Khi trẻ hòa mình vào giai điệu và tập trung toàn bộ vào sự chuyển động của cơ thể, mọi căng thẳng và mệt mỏi của trẻ sẽ được giảm thiểu đáng kể, thay vào đó là cảm giác thích thú và tập trung hơn.

6. Học khiêu vũ giúp trẻ trau dồi và có khả năng phát triển

Nhiều bé có năng khiếu nhảy múa từ nhỏ, học khiêu vũ giúp trẻ có thể tiếp thu rất nhanh. Nếu trẻ đam mê nghệ thuật và muốn đi theo con đường này, cho trẻ học khiêu vũ cũng là một trong những cách giúp trẻ trau dồi thêm kỹ năng của bản thân, từ đó giúp trẻ phát triển hơn.

7. Học khiêu vũ là một hình thức tập luyện cho bản thân

Khiêu vũ là một môn nghệ thuật, đồng thời cũng là một bộ môn thể thao. Việc kết hợp các động tác của cơ thể với sự chuyển động của các cơ là cách giúp các em thể hiện bản thân mình. Khiêu vũ cũng rất tốt đối với những trẻ bị béo phì vì khi tập cần vận động nhiều, tiêu hao nhiều năng lượng, trẻ sẽ có thân hình gọn gàng hơn.

Khiêu vũ chính là bộ môn thể thao nghệ thuật giúp trẻ tiêu hao năng lượng, tốt cho cả bé trai và bé gái. Cho bé học khiêu vũ từ nhỏ là cách giúp trẻ gia tăng vận động, tác động tích cực đến sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời