Chuẩn bị cho bé mầm non đến trường ngày khai giảng

Chuẩn bị cho bé mầm non đến trường ngày khai giảng
5 (100%) 1 vote

Worldkids – Có cần chuẩn bị cho bé đến trường mầm non trong ngày khai giảng hay không? Và cần phải chuẩn bị như thế nào để bé thật hào hứng trong ngày khai giảng. Cùng tìm hiểu nhé các bố mẹ.

Sáng mùa thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội….

Tiếng trống trường khai giảng rộn ràng đang vang lên ở khắp nơi, giục giã bước chân của biết bao học sinh háo hức đến trường. Các bé ở trường mầm non cũng háo hức không kém. Khắp nơi, đều là hình ảnh các bé vui tươi, tay cầm cờ hoa rực rỡ hòa chung không khí khai giảng năm học mới của cả nước.

Đã từ lâu, ngày 5 tháng 9 được coi là ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, đánh dấu ngày đầu tiên của năm học mới. Hầu hết các trường mầm non sẽ khai giảng vào ngày 5 tháng 9. Tuy nhiên, một số trường có thể rời lịch sớm hoặc muộn hơn một chút tùy vào hoàn cảnh thực tế.

chuan-bi-cho-den-truong-ngay-khai-giang (1)

Đối với mỗi gia đình, thời khắc của ngày khai giảng năm học mới rất quan trọng. Cha mẹ dù bận bịu đến mấy cũng cố gắng cùng con đến trường vào ngày khai giảng. Ai cũng mong con em mình vui vẻ, hứng khởi bắt đầu một năm học đạt nhiều kết quả tốt. Các bậc cha mẹ đã chuẩn bị gì cho bé yêu vào ngày đầu tiên của năm học mới rồi?

Chuẩn bị tinh thần

Bé đang quen với những ngày dài tự do của những chuyến du lịch khắp nơi. Khoảng nửa tháng trước khi bước vào năm học mới, cha mẹ hãy chuẩn bị tinh thần để con quay lại trường học.

Đầu tiên, hãy khơi gợi những câu chuyện xung quanh trường lớp, cô giáo, những người bạn,… Bé được nghe nhiều, bé sẽ có mong muốn được gặp lại cô, gặp lại bạn. Có thể dẫn bé đến thăm một vài người bạn ở lớp. Hoạt động này gắn kết tình cảm giữa những đứa trẻ cũng là cơ hội để các bậc cha mẹ trao đổi về con cái mình.

chuan-bi-cho-den-truong-ngay-khai-giang (1)

Kết hợp với việc đó, cha mẹ sẽ ôn lại những bài học đã được học ở trường. Phần nào kiến thức đã “rơi vãi” trong những chuyến đi. Vậy hãy cùng bé củn cố lại khi nấu ăn, khi chơi đồ chơi hoặc trước khi đi ngủ.

Nói chuyện với bé nhiều hơn về ngày khai giảng. Động viên bé tham gia các hoạt động như hát, múa, diễn kịch cùng các bạn để lên sân khấu biểu diễn vào ngày này. Bé nào cũng thích được thể hiện bản thân và trường mầm non chính là môi trường tuyệt vời nhất để bé có thể thực hiện điều đó.

Lên một thời khóa biểu

Giờ ăn, giờ ngủ, giờ học, giờ chơi đều cần được thiết lập lại một cách khoa học và nghiêm túc. Cha mẹ hãy cùng bé lên một thời khóa biểu để cả nhà cùng làm theo. Vài ngày đầu, bé còn chưa quen nhưng nếu cha mẹ kiên trì thì nề nếp của bé sẽ được lập lại chỉ sau một tuần.

Mẹ sẽ nấu những bữa ăn sáng ngon miệng, đủ dinh dưỡng và đẹp mặt để kéo bé ra khỏi giường đúng giờ. Bé sẽ làm vệ sinh đúng giờ, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để đến trường với tinh thần tỉnh táo.

chuan-bi-cho-den-truong-ngay-khai-giang (1)

Một thời khóa biểu nghiêm túc là gợi ý thú vị cho cha mẹ tham khảo. Hãy cùng bé lên lịch cho giờ ăn, giờ vệ sinh cá nhân, giờ ngủ, giờ học bài, giờ vui chơi, giờ đọc sách,…. Kèm theo đó là cột đánh giá bắng những ngôi sao. Dựa vào số lượng các ngôi sao để trao cho bé những phần thưởng. Chắc chắn bé sẽ vui vẻ, cố gắng tuân thủ những nguyên tắc để đạt được một phần thưởng cho mình. Thời khóa biểu có thể dán ở một nơi mà mọi người trong nhà cùng có thể quan sát và theo dõi. Mỗi ngày hãy nhắc nhở kèm lời động viên để bé hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trang phục và đồ dùng học tập

Đối với bất kỳ đứa trẻ nào, có quần áo mới đều là một niềm hạnh phúc. Và đứa trẻ nào cũng mong muốn được mặc quần áo mới trong ngày khai giảng. Cha mẹ hãy chu toàn cho bé việc này để tăng thêm phần hào hứng, tự tin cho bé.

Có thể, đưa bé đi mua sắm một số đồ dùng học tập như bút chì, màu vẽ, sách truyện,… để bé làm quen dần với việc trở lại trường học.

Bé đã sẵn sàng quay lại trường mầm non rồi, cha mẹ cũng có thể yên tâm khi con bắt đầu một năm học mới. Ở trường mầm non có cô giáo, có các bạn sẽ giúp bé tái hòa nhập rất nhanh. Để bé được đón một ngày khai giảng ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời, cha mẹ hãy cùng con chuẩn bị thật tốt những điều cần thiết nhé.

Thu Hằng

Nguồn: worldkids.edu.vn

Chia sẻ bạn bè

Trả lời