Cảm thụ âm nhạc trong chương trình của trường mầm non quốc tế

Cảm thụ âm nhạc trong chương trình của trường mầm non quốc tế
Đánh giá bài viết

Worldkids – Tại sao chương trình cảm thụ âm nhạc được các trường mầm non quốc tế tại TPHCM áp dụng rất nhiều. Chương trình học này mang lại lợi ích gì cho trẻ mầm non

Với mong muốn mang lại cho trẻ em một tuổi thơ đầy ắp niềm vui, chương trình đã được phổ biến rộng rãi. Trong các trường mầm non quốc tế ngày càng chú trọng thiết kế nhiều nội dung dạy và học độc đáo với chương trình này.

  1. Chương trình cảm thụ âm nhạc – một chương trình thực tế và độc đáo

Chương trình cảm thụ âm nhạc là chương trình dạy vận động và tiếng Anh thông qua âm nhạc cho trẻ em. Trẻ em được học cảm thụ nhạc trước khi học các kiến thức khác. Mục tiêu của chương trình cảm thụ âm nhạc là giúp trẻ hiểu những khái niệm cơ bản của âm nhạc, nắm bắt được nhạc lý cơ bản, nhận biết được nhịp phách, nốt cao nốt thấp. Khi trẻ có thể cảm thụ âm nhạc trẻ sẽ học ngôn ngữ, toán học và vận động tốt hơn. Sự tập trung, tư duy logic, sáng tạo sẽ được rèn luyện thường xuyên.

kinder-musik-tai-truong-mam-non-quoc-te-1

Nội dung của chương trình cảm thụ âm nhạc được xây dựng theo độ tuổi của các bé. Dựa theo sự phân định này mà các trường mầm non thiết kế các tiết học phù hợp cho trẻ.

Chương trình dành cho bé từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi

Đây là giai đoạn bé nhận biết thế giới, học bò, học đi nên âm nhạc sẽ là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển và hoàn thiện não bộ. Các hoạt động trong giai đoạn này chủ yếu thu hút sự chú ý của các bé, tăng khả năng kết nối giữa bé với người xung quanh.

Chương trình dành cho bé từ 1 đến 2 tuổi

Chương trình tập trung vào sự vậ động sớm của trẻ, nuôi dưỡng ngôn ngữ để bé sớm học nói và phát triển từ vựng. Các lớp học tại trường mầm non quốc tế áp dụng chương trình sẽ tràn đầy âm nhạc tiếp thêm năng lượng cho bé để bé hát, chơi, vận động một các thoải mái nhất.

Chương trình dành cho các bé từ 2 đến 3 tuổi

Các bé được chú trọng mở rộng vốn tiếng Anh bằng các hoạt động ca hát, nhảy múa, kể chuyện hoặc học chơi một số nhạc cụ. Với các tiết học làm quen với hoạt động nhóm, thúc đẩy giao tiếp bé sẽ học được tính tự chủ, sự tự tin và phối hợp cùng người khác.

Chương trình dành cho bé từ 3 đến 4 tuổi

Mục đích của chương trình là phát triển các kỹ năng nói, trình bày bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động kể chuyện và chơi trò chơi.

Chương trình dành cho bé từ 4 đến 6 tuổi

Giai đoạn này, bé sẽ được làm quen nhiều hơn với toán học và các ký tự chữ cái. Ngoài ra bé còn được học các ký hiệu nhạc lý cơ bản.

kinder-musik-tai-truong-mam-non-quoc-te-2

chương trình cảm thụ âm nhạc khuyến khích cha mẹ tham gia vào việc giáo dục trẻ với chương trình. Các cô giáo ở trường mầm non sẽ hướng dẫn cha mẹ cách thức để chơi và học với bé khi bé ở nhà.

  1. Những lợi ích mà chương trình cảm thụ âm nhạc mang lại

Với phương pháp dùng âm nhạc để nâng cao kiến thức và vận động của các bé, chương trình cảm thụ âm nhạc đã mang lại những lợi ích thực tế và vượt trội. Cho các bé được học tại các trường mầm non quốc tế có áp dụng chương trình đang là sự lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ.

kinder-musik-tai-truong-mam-non-quoc-te-3

Chương trình tạo ra sự phát triển toàn diện mọi mặt cho bé từ ngôn ngữ, cảm xúc, thể chất, trí tuệ, nhận thức.

Chương trình khiến bé tự tin đón nhận kiến thức và tự tin thể hiện bản thân, tự chủ trong việc giải quyết các vấn đề.

Chương trình khuyến khích bé sáng tạo vượt trội từ suy nghĩ đến hành động.

Chương trình hoàn thiện kỹ năng phối hợp đồng đội cho bé, giúp bé biết cách tạo quan hệ và làm việc cùng người khác.

Chương trình xây dựng cho bé nhận thức về tính quy luật và logi, tạo nền tảng cơ sở để bé học các môn học về sau.

Chương trình truyền cảm hứng cho bé, nuôi dưỡng cảm xúc để bé hình thành nhân sinh quan tích cực.

  1. Bé học gì ở trường mầm non quốc tế?

Hệ thống trường mầm non quốc tế worldkis tại Gò VấpQuận 1 đã đưa chương trình vào giảng dạy. Từ trụ sở quận 1 đến khắp các cơ sở ở quận Gò Vấp đã nỗ lực mang lại những giá trị tốt nhất cho trẻ em trong lứa tuổi mầm non, biến mỗi ngày đến trường thành một ngày vui vẻ.

kinder-musik-tai-truong-mam-non-quoc-te-4

Những lớp học sôi nổi và phù hợp với lứa tuổi đã được thiết kế và nâng cấp liên tục. Những ý tưởng mới trong quá trình giảng dạy ngày càng được áp dụng linh hoạt để khơi gợi mọi tiềm năng trong trẻ nhỏ, thúc đẩy sự phát triển toàn diện nhất.  Trường mầm non quốc tế Worldkids mong muốn trang bị cho các bé những hành trang cần thiết trước khi bước vào bậc học tiểu học.

kinder-musik-tai-truong-mam-non-quoc-te-5Mỗi giáo viên là một hướng dẫn viên tuyệt vời mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho các bé. Với sự tận tâm, nhiệt tình và kiên nhẫn, các cô đang biến lớp học trở thành mái nhà thân thiện giúp trẻ học tiếng Anh, học vận động thông qua âm nhạc. Những tiếng cười giòn tan, những ánh mắt háo hức là điều mà các cha mẹ có thể dễ dàng nhận thấy ở con mình khi bé được học ở trường mầm non quốc tế này.

Nguồn: worldkids.edu.vn

 

Chia sẻ bạn bè

Trả lời