Bỏ túi 5 tiêu chí chọn trường mầm non “chuẩn” cho con

Bỏ túi 5 tiêu chí chọn trường mầm non “chuẩn” cho con
Đánh giá bài viết

Worldkids – Chọn trường mầm non cho con là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh luôn đắn đo suy nghĩ. Với 5 tiêu chí sau đây sẽ phần nào giúp cha mẹ gỡ rối khi phải đưa ra quyết định lựa chọn một môi trường giáo dục cho con em mình.

bo-tui-5-tieu-chi-chon-truong-mam-non-chuan-cho-con

– Tiêu chí 1: Nên chọn trường mầm non có vị trí gần nhà hoặc nơi làm việc

Vị trí của trường là điều đầu tiên mà phụ huynh cần quan tâm. Một ngôi trường gần nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đưa bé đến trường mà không ảnh hưởng nhiều đến công việc hay sinh hoạt của mình.

– Tiêu chí 2: Chỉ lựa chọn những trường có cơ sở vật chất tốt

Điều kiện cơ sở vật chất trường học là yếu tố tiên quyết giúp con bạn thoải mái để phát triển cả về thể chất và tinh thần. Chắc chắn rằng một trường mầm non không có sân chơi ngoài trời, phòng đồ chơi hay các đồ dùng cần thiết sẽ không phải là nơi lý tưởng dành cho con của bạn.

Bạn nên lựa chọn ngôi trường sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Có đầy đủ hệ thống phòng chức năng phục vụ cho hoạt động của trẻ như: phòng học, sân chơi ngoài trời, sân chơi trong nhà, phòng ngủ, nhà bếp,…). Nên ở đây tôi thường lựa chọn các trường mầm non quốc tế cho các con của mình.

– Tiêu chí 3: Chương trình học bao quát, phát triển toàn diện cho trẻ

Một ngày trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là những điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm. Hoạt động ngoại khóa là yếu tố mà bạn nên chú ý tới. Phần lớn các trường mầm non chất lượng đều đưa hoạt động ngoại khóa vào chương trình học của bé.

– Tiêu chí 4: Quan tâm nhiều đến thực đơn của trường

Chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố bạn nên lưu ý khi chọn trường mầm non cho con bởi nó phần nào quyết định đến việc phát triển thể chất của trẻ. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể biết chính xác con bạn ăn những gì trong ngày, thực đơn đó có bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé hay không? Và đặc biệt cũng lưu tâm đến vấn đề vệ sinh thực phẩm nữa nhé!

– Tiêu chí 5: Chất lượng giáo viên cũng là yếu tố tối quan trọng

Chất lượng giáo viên ở đây không chỉ là trình độ học vấn mà còn cả về đạo đức nghề nghiệp. Bạn sẽ khó lòng đánh giá được sự tận tâm nhiệt tình của giáo viên qua việc xem xét bằng cấp. Điều này bạn có thể tham khảo các bậc phụ huynh đi trước cũng như theo dõi thường xuyên camera giám sát để biết hoạt động của giáo viên cũng như lớp học.

Hy vọng với 5 tiêu chí trên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn trường mầm non cho con mình. Hãy làm một bậc phụ huynh sáng suốt bạn nhé!

Chia sẻ bạn bè

Trả lời