5 rắc rối sức khỏe khó tránh ở bé

5 rắc rối sức khỏe khó tránh ở bé
Đánh giá bài viết

5 rắc rối sức khỏe khó tránh ở bé

5 rắc rối sức khỏe khó tránh ở bé
 

Sốt, ho, tiêu chảy… là những rắc rối sức khỏe mà hầu như không bé nào tránh được.


1. Tiêu chảy

Tiêu chảy là triệu chứng phổ biến nhất trong những năm đầu đời ở bé. Nguyên nhân có thể do bé bị dị ứng với loại thực phẩm nào đó; bé bất dung nạp thức ăn; bé khó tiêu; do thực phẩm nhiễm khuẩn, ôi, hỏng…

 

Mẹ cần có những biện pháp phòng tiêu chảy cho bé một cách hữu hiệu. Nếu bé bị tiêu chảy gây mất nước nhiều, mẹ cần bổ sung nước điện giải bù nước cho bé. Nếu bé bị nặng, mẹ nên đưa bé đi bác sĩ.


2. Sốt

Các bé bị sốt rất thường xuyên. Nguyên nhân có thể do bé bị cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng, sốt siêu vi… Nhiều mẹ chủ quan khi bé bị sốt và cho bé dùng thuốc hạ sốt một cách tùy tiện. Cách này có thể gây nguy hiểm cho bé, đặc biệt với bé sốt cao, sốt liên tục, khó hạ thì mẹ cần đưa bé đi khám ngay.

3. Ho
Các loại thuốc trị ho hầu như chẳng thiếu trong bất kỳ ngôi nhà có trẻ con nào. Ho ở bé có thể do bé bị nhiễm virus, vi khuẩn, đi kèm với sổ mũi, sốt, hắt hơi… Tuy nhiên, nếu ho đi kèm sốt cao thì nó sẽ là triệu chứng nghiêm trọng của cúm hoặc viêm phổi. Nguyên nhân khác là do bé bị hen suyễn.

4. Đau bụng, táo bón, khó tiêu…
Các rối loạn tiêu hóa ở bé cũng khá thường gặp. Ngoài tiêu chảy, bé hay bị đau bụng, đầy bụng, táo bón… Nếu có kèm triệu chứng sốt thì mẹ nên đưa bé đi khám sớm.

5. Nổi ban
Nổi ban không phải chỉ là triệu chứng của hăm tã. Bé còn bị nổi ban ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể. Bệnh có thể không đáng lo nhưng cũng có thể do nhiễm trùng da, nguy hiểm.


Theo mevabe

Chia sẻ bạn bè

Trả lời