Cách Dạy Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi Học Mẫu Giáo Siêu Dễ Nhớ

Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả thông qua các kênh Youtube.

Giúp con trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ nhỏ để có tương lai tốt đẹp hơn luôn là mong muốn của các bậc cha mẹ. Để làm được điều này, cha mẹ hãy dành chút thời gian để tham khảo những cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi mà Worldkids – WIS chia sẻ dưới đây. Từ đó tìm ra phương pháp tốt nhất cho việc dạy tiếng Anh cho con nhé.

1. Học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua các kênh Youtube vui nhộn, bổ ích

Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi bằng các video hoạt hình hoặc ca nhạc vui nhộn giúp trẻ thêm hứng thú với tiếng Anh. Việc dạy tiếng anh trở nên chủ động, linh hoạt hơn. Tâm lý trẻ không còn bị gò bó hay thúc ép. Trẻ được học trong trạng thái vui vẻ, luôn sẵn sàng tiếp thu kiến thức. Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả này giúp việc học của bé đạt kết quả cao nhất.

Bộ não của trẻ 4 tuổi phát triển rất nhanh. Nhờ đó trẻ độ tuổi này có khả năng ghi nhớ rất tốt. Thông qua các video trên Youtube, trẻ sẽ nhìn, lắng nghe và ghi nhớ những hình ảnh, âm thanh mà trẻ nhìn thấy, nghe thấy một cách rất chính xác.

học tiếng anh cho bé 4 tuổi bằng youtube

Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả thông qua các kênh Youtube.
Cho trẻ học tiếng Anh trên các kênh Youtube chuyên về tiếng Anh kết hợp cho bé học tiếng Anh qua bài hát có ca từ dễ nhớ. Nhất là có giọng đọc người bản xứ, giúp trẻ có khả năng phát âm chuẩn về sau. Trẻ sẽ nghe, ghi nhớ và nói theo một cách tự nhiên và nhanh chóng. Nhờ đó vốn từ tiếng Anh của trẻ cũng trở nên “giàu có” hơn.

Nhưng phụ huynh cần lưu ý rằng, Youtube là một nền tảng có số lượng nội dung vô cùng lớn, vì vậy trẻ có thể vô tình xem phải những video không phù hợp, tệ hơn là có thể gây hại cho trẻ. Vì vậy, khi dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi qua kênh Youtube, cha mẹ cần kiểm soát nội dung mà bé xem một cách chặt chẽ. Mỗi ngày, chỉ nên cho bé xem Youtube khoảng 30 phút. Điều này giúp bé không bị nghiện Youtube bên cạnh đó, bảo vệ mắt cho trẻ.

Những hình ảnh vui nhộn nhiều màu sắc giúp trẻ 4 tuổi thêm hứng thú với tiếng Anh. Những hình ảnh vui nhộn nhiều màu sắc giúp trẻ 4 tuổi thêm hứng thú với tiếng Anh.

Một số kênh youtube phụ huynh có thể tham khảo để hướng dẫn con học tiếng Anh hiệu quả có thể kể đến như:

Kênh Alokiddy – Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 3-14 Tuổi

  • Link kênh: https://www.youtube.com/channel/UChoLqUEED1j0gXkiIDePp2Q

Đây là kênh youtube dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi với nhiều chủ đề xoay quanh đời sống hằng ngày như dụng cụ gia đình, động vật, hoa quả,…Ngoài ra bé còn có thể học những câu tiếng anh đơn giản thông qua đoạn phim hoạt hình ngắn chỉ từ 1 phút.

Kênh English Singsing


Tại kênh English Singsing, các bé có thể hát theo những bài hát vui nhộn với hình ảnh minh họa đẹp mắt. Giai điệu dễ thuộc lồng ghép nhiều từ vựng sẽ tạo cảm hứng, kích thích khả năng học hỏi và ghi nhớ. Ngoài bài hát, phụ huynh còn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu chuyện hay, từ vựng đơn giản phù hợp với trẻ 4 tuổi tại kênh để bồi dưỡng thêm vốn tiếng anh cho con.

Kênh English Singsing rất được ưu thích để học tiếng anh cho bé 4 tuổi Kênh English Singsing rất được ưu thích để dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi.

Kênh English Fairy Tales

Không những khám phá thế giới cổ tích của nhiều quốc gia các bạn nhỏ còn được học hỏi từ vựng tiếng Anh và ngữ điệu, phát âm đúng chuẩn qua giọng thoại vui nhóm từ các nhân vật hoạt hình. Hơn thế nữa bài học nhân văn được rút ra từ các câu chuyện kể sẽ là vốn ứng xử khéo léo cho bé sau này.

2. Các ứng dụng học tiếng Anh cho bé 4 tuổi trên điện thoại di động

Ứng dụng dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi trên điện thoại rất phổ biến và được đông đảo phụ huynh ủng hộ. Hệ thống bài học trên các app dạy học tiếng Anh được thiết kế công phu. Phân cấp độ từ dễ đến khó giúp dạy trẻ 4 tuổi dễ dàng làm quen với ngôn ngữ mới.

Thông qua các ứng dụng này, trẻ được hướng dẫn từng bước học cách phát âm chuẩn. Đồng thời cũng học được nhiều từ vựng mới, ngữ pháp tiếng Anh nền tảng tốt… Ứng dụng có đồ họa đẹp, âm thanh hay, trò chơi vui nhộn giúp trẻ thích thú, dễ học và ghi nhớ tốt hơn.

Khi cho con học tiếng Anh thông qua ứng dụng trên điện thoại, cha mẹ cũng cần có sự theo dõi phù hợp. Thông thường việc giới hạn thời gian học trong khoảng 30 phút là hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên cố định thời gian học cho con. Ví dụ như học vào mỗi buổi tối, khoảng sau giờ ăn chẳng hạn. Điều này giúp con trẻ sớm hình thành thói quen về giờ giấc.

Hệ thống bài học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi trên các app ứng dụng được thiết kế bài bản. Hệ thống bài học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi trên các app ứng dụng được thiết kế bài bản.

Rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh cho bé 4 tuổi được đánh giá cao. Tiêu biểu phải kể đến như: ABC Kids – Tracing & Phonics, Monkey Story, Monkey Junior

Ứng dụng Alokiddy

Bé có thể học trên các phương tiện như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,.. Học tiếng Anh kết hợp quan sát, nghe, đọc và nói. Mỗi khóa học sẽ có giáo trình cụ thể trẻ sẽ được nhìn thấy những hình ảnh minh họa, nghe phát âm trên ứng dụng và đọc theo từ tiếng Anh đó thật chuẩn và lưu loát.

Ứng dụng ABC Kids – Tracing & Phonics

ABC Kids – Tracing & Phonics là ứng dụng dạy phát âm và nhận diện chữ cái bằng tiếng Anh dành cho các bé lứa tuổi mầm non. Bảng chữ cái được phát âm chuẩn quốc tế bởi các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Bé nhà bạn sẽ nhớ được nhanh chóng cách viết mỗi chữ nhờ vào cách vẽ theo hình tay minh họa trên ứng dụng

App học tiếng anh cho bé 4 tuổi Monkey Story hiện rất được ưu chuộng App tiếng Anh cho bé 4 tuổi ABC KIDS – Tracing Phonic hiện rất được ưu chuộng.

Ứng dụng Monkey story

Chú khỉ ham học sẽ là bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng anh của bé 4 tuổi. Monkey Story ứng dụng phương pháp phonics, “tắm” ngôn ngữ và truyện tranh tương tác giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên.

Ứng dụng Monkey Junior

Cùng bộ với ứng dụng Monkey story, các bé sẽ được học chuyên sâu và có cơ hội tư duy ngôn ngữ nhiều hơn. Đây là bước tiến quan trọng để bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

3. Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi bằng cách gọi tên các đồ vật quen thuộc

Giới thiệu tên tiếng Anh của các vật dụng, đồ vật, con vật quen thuộc xung quanh giúp bé dễ ghi nhớ và phản xạ tốt hơn. Với phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi này, cha mẹ cần rất nhiều kiên trì. Không nên thúc ép hay đặt quá nhiều kỳ vọng vào con.

Cho bé 4 tuổi học tiếng Anh với những vật dụng quen thuộc hằng ngày. Cho bé 4 tuổi học tiếng Anh với những vật dụng quen thuộc hằng ngày.

Hãy bắt đầu bằng những món đồ con yêu thích nhất. Sau đó lặp lại tên tiếng Anh một vài lần để trẻ có thể phát âm đúng và ghi nhớ dù không biết chữ. Mỗi ngày bé chỉ nên làm quen với 1 vài từ mới và tiếp tục ôn lại những từ đã học trước đó.

Việc lặp lại nhiều lần sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu và có phản xạ ngôn ngữ tốt. Đồng thời cha mẹ đừng quên dành những lời khen ngợi khi trẻ đọc đúng tên tiếng Anh của đồ vật đó. Còn nếu trẻ đọc sai, hãy nhẹ nhàng nói đáp án đúng cho trẻ và yêu cầu trẻ lặp lại.

4. Dùng tranh vẽ, hình ảnh dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Cách học tiếng anh cho bé 4 tuổi này tận dụng giai đoạn phát triển tốt nhất của trẻ em. Bộ não của trẻ 4 tuổi phát triển rất mạnh, có khả năng ghi nhớ hình ảnh rất tốt. Do đó, việc kết hợp dạy bé bằng hình ảnh và tranh vẽ sẽ mang lại hiệu quả cao. Để dạy tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh này, khuyến khích cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện với con. Nói cho con nghe nội dung của bức tranh bằng tiếng Anh để con ghi nhớ và tương tác qua lại.

học tiếng anh cho bé 4 tuổi thông qua tranh ảnh tạo thêm hứng thú. Học tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi thông qua tranh ảnh tạo thêm hứng thú.

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi bằng tranh ảnh, cha mẹ nên chú ý cả nội dung bên trong. Việc sử dụng những bức tranh cùng chủ đề giúp trẻ dễ học hơn. Tranh ảnh cần có chữ viết rõ ràng dễ đọc. Màu sắc cần tươi tắn, hình ảnh hài hước vui nhộn để trẻ thêm thích thú và ham học hơn.

5. Dạy học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua FlashCard

Flashcards có lẽ không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh. Đây là những mẩu giấy nhỏ hoặc những tấm thẻ có in thông tin trên cả hai mặt. Thẻ có thông tin bằng chữ ở một mặt và hình ảnh ở mặt còn lại có vai trò mô tả cho chữ viết. Đây là một hình thức học được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến với trẻ nhỏ.

Thông qua hình thức ghi nhớ lặp lại, tráo nhanh thẻ làm kích thích sự ghi nhớ của não bộ một cách tối đa, giúp trẻ nhớ được các từ vựng dễ dàng.

Hiện nay có 2 loại Flashcard phổ biến là bằng giấy và điện tử. Phụ huynh có thể chọn 1 trong 2 hoặc kết hợp cả hai cách một cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi phù hợp để tạo hứng thú trong quá trình học cho bé.

6. Dạy học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua truyện, sách nói

Một trong những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi giúp bé hứng thú học, kích thích trí tưởng tượng và mang lại hiệu quả cao đó là học qua truyện. Thông qua những quyển truyện tranh ba mẹ có thể cung con chinh phục tiếng Anh, giúp bé dễ dàng trao đổi mà nêu lên ý kiến của bản thân khi học tập.

Học tiếng Anh cho bé tuổi qua truyện tranh sẽ giúp kích thích khả năng đọc hiểu, đọc nhanh, đọc bằng mắt và ghi nhớ chữ

Bố mẹ có thể tham khảo một số mẫu truyện ngắn dưới đây:

  • Honest
  • A Balloon on the Tall
  • Who’s Broken a Window?
  • A Nice Young Man
  • Is It Time for Supper?

7. Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi mà phụ huynh cần nhớ

Nếu bố mẹ, phụ huynh muốn dạy học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi đạt hiệu quả tốt nhất thì bên cạnh lựa chọn cách học phù hợp bố mẹ cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Có mục đích và lộ trình học rõ ràng: Điều này sẽ giúp bố mẹ có phương pháp đồng hành cùng con phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Chọn lựa công cụ học tiếng Anh phù hợp: Hiện nay có đa dạng công cụ để dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi, như kênh Youtube, Flashcard và hình ảnh, App, mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm riêng. Bố mẹ cần kết hợp một cách hợp lý để bé hứng thú học và mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé.
  • Không kiểm tra con: Kiểm tra con có thể tạo nên áp lực, hình thành nổi sợ tiếng anh cho trẻ. Bố mẹ có thể ôn tập cho bé qua các trò chơi giáo dục để tạo tâm lý thoải mái cho bé
  • Kiên nhẫn và đồng hành cùng con: Bố mẹ đóng vai trò quan trọng trong hành trình học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi. Có sự đồng hành cùng bố mẹ, kết hợp cách học đúng đắn, quá trình học sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đến đây, cha mẹ đã tìm được phương pháp học tiếng anh cho bé 4 tuổi phù hợp nhất phải không nào. Tốt nhất, cha mẹ nên linh động kết hợp cả 4 phương pháp này. Giúp con trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh của trẻ về sau.

Trả lời