Hãy trở thành một người bố tuyệt vời

Hãy trở thành một người bố tuyệt vời
Đánh giá bài viết

Hãy trở thành một người bố tuyệt vời. Hãy trở thành một người bố tuyệt vời

Để trở thành một người bố tuyệt vời thì cần làm gì? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu làm bố.

Khi bắt đầu lên chức bố, ngươi  bố dần cảm nhận được rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với gia đình. Vì thế có rất nhiều người đã lao vào công việc với mong muốn đảm bảo cuộc sống vật chất của gia đình giờ đây dồn lên đôi vai của bạn, Nhưng liệu rằng việc bố chăm chỉ làm việc và kiếm thật nhiều tiền là điều tuyệt vời giúp các ông bố trở thành người bố tuyệt vời nhất. Nhưng hậu quả là thời gian dành cho vợ con ngày càng hiếm hoi. Vậy làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuôc sống gia đình? Bài viết dưới đây, trường mầm non quốc tế chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cho các ông bố để cân bằng được điều đó.

Luôn động viên bà xã

Người phụ nữ trong gia đình khi sinh con thường hay khó tính là luôn khó chịu khi chồng mình không thường xuyên ở nhà chăm con cùng. Và việc động viên bà xã là

cách hiệu quả để xóa đi những mâu thuẫn, khó chịu khi vợ thấy bạn ở cơ quan tơi tối muộn. Việc động viên bà xã rất đơn giản, các ông bố chỉ cần có một vài câu khen như :” Chà, món canh hôm nay em nấu ngon quá” hay “mẹ mua quần áo cho bố con mình giỏi thật, cái nào cũng vừa đẹp và mặc rất vừa. Việc các ông bố nói lời trân thành động viên như thế sẽ làm nguội đi các cơn giận hờn của bà xã và để trẻ cảm thấy rằng bố mẹ là một thể thống nhất. Ngay cả khi công việc chiếm hầu hết thời gian của bạn thì bạn cũng đừng quên những lời âu yếm với vợ con nhiều khi quan trọng hơn cả những món quà vật chất đắt tiền.

Cần có một kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất cho công việc của mình

Để cân bằng được cuộc sống gia đình và cân bằng với công việc thì bạn nên  sắp xếp công việc và cố gắng thỏa thuận vói bà xã về một khoảng thời gian rảnh nào đó trong ngày, khi bạn chắc chắn không bị vướng bận công việc mà dành toàn tâm trí cho con. Tốt nhất là lập nên một dạng “thời khóa biểu”, và bằng mọi cách giữ lời hứa. Những ngày nghỉ thì các ông bố nên dành thời gian để chọn đồ chơi cho con, các vật dụng cho gia đình để tăng tình cảm gắn kế với con và yêu thương vợ hơn.

Hãy cho con được tự lập

Nếu các ông bố quá bận trong công việc thì các ông bố nên dành thời gian cho con mình và cố gắng sẽ tự an ủi mình rằng: con có mẹ rồi, mẹ có thể thay thế bố được. Các ông bố hãy luôn tạo điều kiện và cơ hội để cho con chơi ngoài công viên hay sân chơi, và những khi đó nên để bé tự do chạy nhảy, chui vào các xó xỉnh để tìm hiểu thế giới,…Chính khi bạn cho con một khoảng không tự do nhất định, con bạn sau này sẽ dễ hòa đồng với thế giới và trở nên mạn dạn, tự tin hơn.

Hãy trở thành mẫu hình cho con

Bố hãy là người cố gắng xây dựng nên một hình mẫu và hãy cố gắng để con bắt chước bạn, vì đó là cách tốt nhất để hình thành một tính cách đàn ông. Còn khi bé yêu là con gái, cách bạn ủng hộ, khen ngợi con sẽ truyện cho con bạn sự tự tin. Bởi thế nên thường xuyên trầm trồ khen kiểu buộc tóc, chiếc váy, đôi giày của bé, vỗ tay thán phục khi xem bé múa hát và thể hiện được tình cảm tốt đẹp nhất cho con.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời