Hoạt động của trẻ mẫu giáo ảnh hưởng tới thành công sau này

Hoạt động của trẻ mẫu giáo ảnh hưởng tới thành công sau này
Đánh giá bài viết

Worldkids – Việc cân bằng hai chỉ số này thông qua các hoạt động của trẻ mẫu giáo ảnh hưởng tới thành công sau này của chúng.Theo các chuyên gia tâm lý phân tích, những yếu tố dẫn đến thành công của một đứa trẻ trong tương lai đều liên quan đến hai chỉ số, đó là IQ và EQ.

Chỉ số IQ và những hoạt động nâng cao chỉ số IQ

Chỉ số IQ được thể hiện qua 3 kỹ năng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công sau này của trẻ, đó là tư duy phản biện, khả năng tập trung và khả năng giải quyết vấn đề. Các kỹ năng này có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ. Vì vậy, nâng cao chỉ số IQ góp phần giúp trẻ hoàn thiện bản thân hơn và chỉ số này có thể được nâng cao nhờ các hoạt động hàng ngày của trẻ.

hoat-dong-cua-tre-mau-giao-anh-huong-toi-thanh-cong-sau-nay

Đọc sách cho trẻ là một trong những cách hữu hiệu giúp cải thiện chỉ số IQ của trẻ. Những kiến thức và câu chuyện trong sách giúp cho trẻ phát triển nhận thức, tư duy đồng thời xây dựng khả năng tập trung cho trẻ từ khi còn nhỏ. Theo các nghiên cứu cho thấy, trẻ mẫu giáo được tham gia các hoạt động về âm  nhạc có tác động tích cực đến IQ, học càng nhiều năm thì tư duy về học tập văn hóa của trẻ càng lớn, trẻ có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa về âm nhạc, mua, chơi nhạc cụ…

Chơi các trò chơi tư duy và tham gia các hoạt động thể dục thể thao không những giúp trẻ tăng cường sức khỏe mà còn giúp trẻ thúc đẩy tư duy chiến lược, giải quyết các vấn đề đồng thời nuôi dưỡng sự tự tin, tăng khả năng hoạt động nhóm và rư duy lãnh đạo của trẻ.

Chỉ số EQ và các hoạt động nâng cao chỉ số EQ

Chỉ số EQ được biết đến là chỉ số cảm xúc ở con ngưởi  và được thể hiện qua 3 kỹ năng, đó là khả năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và thấu hiểu cảm xúc. Những khả năng này không chỉ tạo bước đi vững chắc cho trẻ tới khi trưởng thành mà còn là các yếu tó quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của trẻ trong tương lai.

Chỉ số EQ của trẻ sẽ được nâng cao khi trẻ được hướng dẫn và hình thành các thói quen tốt. Bày tỏ những cảm xúc thành lời là một trong những cách hữu hiệu giúp trẻ nâng cao chỉ số EQ. Đồng thời , cha mẹ và người lớn phải nhắc nhở trẻ khi trẻ có hành vi không phù hợp và hướng dẫn trẻ cách xử lý khi xảy ra những tình huống tương tự. Người lớn phải luôn kèm cặp những cảm xúc của trẻ để xây dựng trong trẻ những đức tính tốt.

Dạy trẻ cách kiềm chế các cơn tức giận để không dẫn tới những hành vi nông nỗi, nhất thời. Những đứa trẻ thường để ý và bắt chước những hành động của người lớn vì vậy không nên nói dối trẻ những gì mà trẻ nhìn thấy và cảm nhận được, hãy thường xuyên nói chuyện với trẻ để trẻ có thể bộc lộ được những suy nghĩ, mong muốn cũng như cách nhìn của chúng về sự vật, sự việc và thế giới xung quanh.

Chỉ số IQ và EQ  được biểu hiện thông qua 6 kỹ năng quan trọng của con người. Xây dựng 6 kỹ năng góp phần hoàn thiện con người trẻ ngay từ khi con nhỏ đồng thời giúp trẻ thành công hơn trong tương lai. Cha mẹ, người thân và môi trường xung quanh là những yếu tố xây dựng nên tính cách cũng như tư duy của trẻ, từ đó xây dựng thành công trong tương lai cho trẻ.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời