7 cách để bé chơi ngoan khi nhà có tiệc

7 cách để bé chơi ngoan khi nhà có tiệc
Đánh giá bài viết

Bạn nên hiểu rằng, các bé chính là những thiên thần của sự đùa nghịch, vậy nên bạn cần tạo ra không gian để cho bé vui chơi thay vì bắt các bé ngồi một chỗ. Trường mầm non quốc tế tphcm xin chia sẻ những cách sau đây cho bạn:

1. Tạo một không gian vui chơi riêng cho các bé

Trường mầm non quốc tế tphcm sau nhiều năm giảng dạy các bé đã nhận thấy rằng các bé cực kỳ thích những hoạt động liên quan đến màu sắc.

Bạn chuẩn bị cọ vẽ, đất nặn, màu nước, giấy vẽ, màu chì và tẩy, và đặc biệt là giấy vẽ. Giấy vẽ thì bạn có thể mua loại giấy to khổ A0 hoặc dính những tờ giấy nhỏ A4 lại với nhau để tạo ra một khoảng không gian cho bé tự do sáng tạo.

7-cach-de-be-choi-ngoan-khi-nha-co-tiec

Hoạt động vui chơi của các bé tại trường mầm non quốc tế tphcm

2. Làm món tráng miệng

Cho bé phụ giúp bạn làm món tráng miệng cũng là một ý tưởng thú vị mà trường mầm non quốc tế tphcm hướng tới cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn là bé được cùng với bạn tạo nên một bữa tiệc vui vẻ. Bạn hãy giành những công việc dễ dàng cho bé như rưới nước sauce lên món ăn, trang trí kem hay là làm bánh.

3. Trở thành phục vụ bàn ‘nhí’

Trường mầm non quốc tế tphcm tin rằng các bé sẽ cực kỳ thích thú khi được trở thành những người phục vụ bàn “nhí” khi được bưng bê các món ăn, đồ uống đến cho các vị khách. Sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn chuẩn bị cho bé đồng phục và những phụ kiện giống như phục vụ thực sự. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý kích thước cũng như trọng lượng của những món ăn mà bé bưng bê.

4. Trang trí nhà cửa

Để có một bữa tiệc thật tuyệt vời thì công việc trang trí cũng vô cùng quan trọng, vì thế trường mầm non quốc tế tphcm nghĩ rằng bạn hãy biến những thiên thần của mình trở thành những nghệ sĩ nhí để làm đẹp cho không gian bữa tiệc.

Những đồ bạn cần chuẩn bị như: dây kim tuyến, hồ dán, ruy bằng, giấy, miếng dán tường, dụng cụ đục lỗ,…

5. Tạo một ‘rạp’ chiếu phim

Ý tưởng về việc tạo ra một rạp chiếu phim tại gia cho bé cũng là một cách vô cùng hữu hiệu mà trường mầm non quốc tế tphcm muốn gửi tới bạn. Bạn hãy chọn cho bé một bộ phim phù hợp với lứa tuổi, bắp rang bơ, đồ uống, một chiếc ghế ngồi và nên để ánh sáng yếu giống hệt như rạp chiếu phim.

6. Thể hiện tài năng âm nhạc hay kịch nói

Theo như tìm hiểu của trường mầm non quốc tế tphcm thì tài năng của các bé sẽ được bộc lộ và phát triển qua những trò chơi, hoạt động ngoại khóa. Vì thế, bạn hãy để các con “phiêu” vào những giai điệu bài hát hoặc những hoạt động trò chơi đóng vai làm các nhân vật trong hoạt hình.

7. Tạo ra một cuộc phiêu lưu

Ở độ tuổi của các bé thì sự tò mò muốn khám phá là cực kỳ lớn, vì vậy, trường mầm non quốc tế tphcm nghĩ rằng bạn hãy tạo ra một cuộc phiêu lưu cho bé ngay chính trong bữa tiệc.

Bạn chuẩn bị một bản đồ kho báu và nói với bé khi những vị khách tới thì chính là lúc trò chơi bắt đầu và sẽ có những phần quà cực kỳ hấp dẫn cho người chiến thắng. Chắc chắn rằng bé sẽ bị cuốn hút vào trò chơi của bạn mà quên đi việc phải làm phiền bạn trong bữa tiệc.

Nguồn: Worldkids

Chia sẻ bạn bè

Trả lời