16 bài học nuôi dạy con gái các bố mẹ không thể bỏ qua

16 bài học nuôi dạy con gái các bố mẹ không thể bỏ qua
Đánh giá bài viết

Có 16 bài học nuôi dạy con gái các bố mẹ không nên bỏ qua khi ở trường mầm non. Có con là một món quà đặc biệt mà của bố mẹ, có con gái thật tuyệt nhưng không dễ trong việc nuôi dạy con gái.

16-bai-hoc-nuoi-day-con-gai-cac-bo-me-khong-the-bo-qua

 1. Hãy là một tấm gương tốt để làm gương cho con gái.
 2. Dạy con tự biết cách yêu quý bản thân, bảo vệ bản thân.
 3. Hãy khen con thông minh với số lần tương tự như khen con thật xinh đẹp.
 4. Luôn cho cô con gái của mình thấy được sự vui vẻ trong từng khoảnh khắc ở bên con. Mỗi cô con gái sẽ có những suy nghĩ, tính cách và vẻ đepk riêng. Hãy tiếp thêm sự tự tin cho con bạn để con bạn có thể bay xa hơn dựa trên đôi cách của mình.
 5. Dạy con biết cách tự trọng, nhẫn nhịn.
 6. Khuyến khích con thể hiện nét cá tính riêng. Các cô gái luôn tự so sánh mình với những cô gái khác. Sự thật là ở mỗi người có một tính cách khác nhau, một cá tính riêng biệt không ai giống ai và mỗi điểm mạnh của họ đã tạo nên sự khách biệt cho con người của họ. Hãy nói cho con gái của bạn hiểu rõ về sự quan trọng của việc theo đuổi sở thích cá nhân để con bạn trở nên đặc biệt hơn.
 7. Dạy cho con bạn biết cách mỉm cười trước khó khăn. Trẻ con rất dễ tiếp thu những gì được học, vì vậy cách bạn suy nghĩ vè hành động cũng sẽ ảnh hưởng đến con của bạn.
 8. Hãy mạnh mẽ và nuôi sưỡng sự tự tin của con gái, Hãy dạy cho chúng cách tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác. Cho dù họ là ai? Là người như thế nào? Hãy lấy bản thân mình làm gương cho con gái noi theo.
 9. Hãy dạy cho con bạn cách thể hiện cảm xúc của bản thân. Không nên che dấu cảm xúc cảu mình.
 10. Trước khi là một người mẹ, hãy làm bạn với con mình, thường xuyên trò chuyện, tâm sự với con bạn, lắng nghe những gì con bạn mong muốn.
 11. Hãy cho con bạn học cách không ghen tị với người khác, thay vào đó là học cách yêu thương họ và đối xử tốt với họ.
 12. Cho con bạn biết mỗi người sinh ra không ai là hoàn hảo, ai cũng có khuyết điểm và ưu điểm của mình. Hãy dạy con bạn thể hiện các ưu điểm đó để che đi phần khuyết điểm của bản thân.
 13. Dạy con bạn biết cách lắng nghe người khác. Và tiếp thu ý kiến của họ một cách có chọn lọc. Luôn sáng suốt để giải quyết mọi vấn đề xảy ra.
 14. Hãy cho con giá của bạn thể hiện là chính mình khi có cơ hội, hãy để con bạn tỏa sáng khi có thể.
 15. Hãy cho con bạn biết rõ về việc cần phải quyết đoán và biết cách nắm bắt thời cơ, nắm bắt cơ hội để gần đến với thành công. Cho con bạn hiểu rõ việc cơ hội và may mắn sẽ không đến nhiều và thất bại sẽ đến nếu như không nắm bắt nó.
 16. Cho con bạn được làm những gì mà nó mong muốn, cho dù những điều đó không phù hợp với tính cách của một người con gái.
 17. Hãy dạy cho con gái bạn hiểu về giới tính của mình, cách bảo vệ bản thân, cách bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.
 18. Hãy yêu thương con bạn vô điều kiện và tôn trọng tính cách độc đáo của mỗi cô con gái. Có thể chúng sẽ giũa khoảng cách với bạn trong những năm tuổi teen nhưng sẽ gần gũi với bạn khi chúng trưởng thành.

Hãy là một người mẹ tốt để nuôi dưỡng tâm hồn các bé gái một cách tốt nhất!

Chia sẻ bạn bè

Trả lời