Đừng cho bé gái chơi sơn móng tay

Đừng cho bé gái chơi sơn móng tay
Đánh giá bài viết

Đừng cho bé gái chơi sơn móng tay, Bé gái sẽ thường có sở thích được sơn móng tay làm điệu như các mẹ, các chị. Tuy nhiên có nên cho bé sơn móng tay hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây.

Hầu hết các bé gái đều thích những màu sắc sặc sỡ từ các lọ sơn móng tay và chính vì vậy mà các bé có thể thỏa sức điệu đà với những màu móng tay thật xinh xắn và dễ thương. Tuy nhiên bên cạnh điều ấy là một khía cạnh không hề tốt cho trẻ bởi một số chất có hại trong sơn móng tay, chính vì vậy mà các mẹ cũng nên cân nhắc thật kỹ điều này.

Thông thường trong các dòng sản phẩm sơn móng tay thường có chứa các chất hóa học không hề tốt cho sức khỏe của các bé, điển hình là các chất như toluene, dibutyl hthalate, acetone, ethyl lactate, terephthalic acid, chất hóa dẻo khác, thuốc nhuộm…Trong số đó có bộ ba carcinogen là chất gây ung thư, chất formaldehyde là chất bảo quản công nghiệp được dùng để làm khô nước sơn và toluene có thể gây dị tật và cuối cùng là loại chất tạo màu và tạo độ dẻo để làm tăng tính đàn hồi và độ bóng, chất này được xếp vào loại chất cấm được sử dụng.

dung-cho-gai-choi-son-mong-tay

Trong chiến dịch Mỹ phẩm An toàn, một tổ chức xã hội khẳng định rằng vấn đề được đặt ra đó là những lượng nhỏ của các loại hóa chất được nêu trên nếu có trong sản phẩm sơn móng tay và một khi được sử dụng thì chúng vẫn có thể hấp thụ qua da hoặc móng tay, thậm chí là các chất đó vẫn có thể bị chúng ta hít vào cơ thể.

Các loại chất độc hại này có thể gấy ảnh hưởng không nhỏ đến bé, gây cảm giác và muốn buồn nôn, thậm chí là gây chóng mặt, nhức đầu, chán ăn ở trẻ… Ngoài ra các thành phần có trong các loại sơn móng tay còn chứa các tạp chất làm hại lớp móng hay da còn quá non yếu của bé.

Không những như vậy, chúng ta vẫn thường ngửi thấy mùi hương sau khi vừa sơn móng tay xong đúng không nào? Đó là vì những nguyên liệu và các loại hợp chất có chứa trong sơn móng tay rất dễ bay hơi, nếu như chúng ta cho bé sơn móng tay như vậy đến khi các bé đang ăn uống, nhiều bé còn có thói quen mút ngón tay hoặc hít các chất này vào cơ thể sẽ rất dễ gây một cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến chức năng của đường tiêu hóa còn non nớt, hoặc làm các bé nôn mửa…

Cụ thể hơn là loại hóa chất có thể gây nên triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và nhức đầu cho các bé khi sử dụng. Ngoài ra nó còn gây nên các bệnh về gan, ảnh hưởng đến chức năng của thận cũng như tỷ lệ sẩy thai cao hơn sau này cho các bé gái. Chất Dibutyl phthalate có thể gây nên sự mất cân bằng nội tiết tố ở các bé. Ngoài ra loại hóa chất Formaldehyde có trong sơn móng tay có thể gây ra bệnh ung thư, rất nguy hiểm.

Cách tốt nhất là không nên cho trẻ tiếp xúc với các sản phẩm làm đẹp quá sớm, đặc biệt là các sản phẩm sơn móng tay. Nếu cho các bé đi làm móng thì lưu ý không nên sử dụng các loại chất làm mềm da cho trẻ, bởi vì da của trẻ sau khi ngâm nước cũng đã đủ để mềm và không cần đến loại kem làm mềm này.

Bởi vì những tác hại khôn lường đến từ việc cho bé chơi sơn móng tay quá sớm, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé nên các bác sĩ nhi khoa hiện cảnh báo các bậc phụ huynh không nên cho các bé gái sử dụng sơn móng tay.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời