Top 5 đầu sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman được săn đón nhất năm 2021

sách dạy con theo phương pháp glenn doman

Sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman được ba mẹ đón nhận nhiều nhất để dạy cho con trẻ theo mới giúp bé thông minh và hiểu biết nhiều hơn. Thông qua cách thức truyền đạt sinh động do giáo sư Glenn Doman phát triển, các bé sẽ được kích thích sự phát triển sớm và khám phá tiềm năng bên trong mỗi em. Cùng Worldkids khám phá những top 5 cuốn sách dạy bé hiệu quả nhất nhé

sách dạy con theo phương pháp glenn doman

5 cuốn sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman nổi bật nhất hiện nay

1. Top 5 sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Giáo sư Glenn Doman dành nhiều năm để tìm hiểu và sáng lập nên Viện nghiên cứu những khả năng tiềm ẩn của con người. Qua đó, các em nhỏ từ 0 – 6 tuổi có thể được phát hiện năng khiếu từ sớm và phát triển theo hướng mạnh mẽ nhất.

Ông cho rằng 6 năm đầu đời của trẻ, là giai đoạn quan trọng để cha mẹ dành nhiều thời gian, khám phá và phát triển cho con về trí tuệ lẫn tinh thần. Quá trình bé tiếp thu lượng kiến thức lớn, hiểu biết về thế giới xung quanh, vận hành và áp dụng vào thực tiễn đời sống sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Đây cũng là giai đoạn vàng để cha mẹ áp dụng phương pháp giáo dục mới cho con thông qua bộ 5 cuốn hướng dẫn sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman hiệu quả:

1.1 Sách Dạy bé thông minh sớm

Các bậc phụ huynh luôn muốn con mình thông minh vượt trội sớm so với lứa tuổi của bé. Worldkids – WIS tin rằng mỗi em nhỏ đều có tài năng thiên bẩm, thông qua phương pháp Glenn Doman trong sách Dạy trẻ thông minh sớm cha mẹ sẽ nắm được hướng đi đúng trong phương pháp giảng dạy nhằm thúc đẩy sự phát triển ở trẻ nhanh hơn.

Người sáng lập nên Viện Thành tựu về Tiềm Năng ở con người, Giáo Sư Glenn Doman, đã có bước tiến trong nghiên cứu hỗ trợ các bậc cha mẹ tìm ra nhanh chóng bí quyết giáo dục trẻ thông minh sớm, qua nhiều đầu sách nổi tiếng về cách dạy trẻ tối ưu hiện nay. Chắc chắn rằng nhiều bậc phụ huynh đã biết đến cuốn Dạy trẻ thông minh và thực hiện theo những hướng dẫn bổ ích trong sách.

Thật vậy cuốn sách này như hỗ trợ con phát triển mà nó còn là hành trang mà cha mẹ chuẩn bị sớm cho con trong sự phát triển sau này

sách dạy con theo phương pháp glenn doman

Bé thông minh sớm nhờ phương pháp giáo dục hiệu quả từ bố mẹ

Dạy trẻ thông minh sớm gồm những gì?

Theo nghiên cứu từ khoa học, não bộ của bé sẽ phát triển vượt trội trong những năm tháng đầu đời. Từ khi chào đời đến những tuần đầu tiên con đã bắt đầu có những cảm nhận tích cực đầu tiên. Điều này cho phép khả năng nhận biết và học hỏi diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn so với các giai đoạn khác.

Khoảng thời gian về sau chia thành 7 giai đoạn chính, những biến chuyển mạnh nhất sẽ chủ yếu diễn ra ở khu vực não bộ: Giai đoạn mới sinh, 2-5 tháng đầu, 7 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 36 tháng, 72 tháng. Trong mỗi giai đoạn, bố mẹ nên làm gì để con từng bước phát triển ? Cuốn sách “ Dạy trẻ thông minh sớm” sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa tri thức cho con.

Cuốn sách sẽ trình bày rõ ràng cách thức đánh giá từng mức độ phát triển ở trẻ: Khả năng phát triển giác quan và năng khiếu vận động ở trẻ. Thông qua từng tầng mức độ được đánh giá, bố mẹ có thể lập được một kế hoạch thúc đẩy riêng cho con của mình ở từng giai đoạn để bé có thể bồi dưỡng và phát triển nhanh chóng.

sách dạy trẻ thông minh sớm theo phương pháp glenn doman

Sách dạy bé thông minh sớm phát triển tài năng thiên bẩm
Worldkids – WIS tin rằng cuốn sách phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman này sẽ là công cụ hỗ trợ hữu ích hàng đầu dành cho các bậc phụ huynh, trên con đường tìm kiếm hướng đi đúng trong việc giáo dục con trẻ. Thời gian đầu, nhận ra được những tiềm năng ở con là việc không dễ, thúc đẩy và bồi dưỡng thêm những năng khiếu của bé càng thêm phần khó. Kim chỉ nam cho quý phụ huynh sẽ được đề cập trong “Dạy trẻ thông minh sớm”. Đừng bỏ lỡ nhé !

1.2 Sách Tăng cường trí thông minh của trẻ

Đây là cuốn sách về phương pháp nuôi dạy trẻ bán chạy trên thị trường với hơn 1 triệu bản đã được phát hành. Đồng tác giả Janet Doman là con gái của Giáo sư Glenn Doman, cô đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp tìm kiếm những phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả nhất và được hàng triệu bậc phụ huynh trên thế giới đón nhận.

Cô Janet Doman đã cùng bố nghiên cứu và biên soạn thành công nhiều đầu sách hay, trong đó có “Tăng cường trí thông minh của trẻ”. Cuốn sách được đánh giá là nguồn tài liệu hữu ích cung cấp kiến thức cũng như kinh nghiệm quý giá về phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ.

Các phương pháp trong “Tăng cường trí thông minh của trẻ” đã được áp dụng trên thực tế trong sinh hoạt hằng ngày của trẻ với biểu hiện thoải mái và yêu thương bé. Các bậc phụ huynh sẽ hỗ trợ trẻ có nhiều động lực để khám phá, thỏa thích trải nghiệm những gì bé có hứng thú. Trong quá trình học tập, chính các bậc cha mẹ là người thầy đầu đời của con, xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng tiếp thu nhằm tạo lợi thế cho con sau này.

Trong giai đoạn nghiên cứu, tác giả đã đúc kết rằng

 • Trẻ nhỏ “muốn” tăng cường trí thông minh ở bản thân
 • Trẻ nhỏ “có thể” tăng cường trí thông minh ở bản thân
 • Trẻ nhỏ “đang” tăng cường trí thông minh ở bản thân
 • Trẻ nhỏ “nên” tăng cường trí thông minh ở bản thân

Vì thế bố mẹ có thể tiếp nhận phương pháp tăng cường phát triển trí thông minh cho trẻ là điều rất dễ dàng

Tăng cường trí thông minh của trẻ gồm những gì ?

Cuốn sách “Tăng cường trí thông minh” hỗ trợ cha mẹ tìm ra hướng tốt nhất để giáo dục con cái, phát huy toàn bộ những thế mạnh trí tuệ của trẻ từ sớm

Hiểu thêm về cách trẻ nhỏ học hỏi: Trẻ em có nhiều thứ cần được khám phá từ thế giới xung quanh, thông qua 5 giác quan ở bé: thị giác, khứu giác, thính giác, xúc giác và vị giác. Trong 6 năm đầu đời, trẻ em sẽ có phần nhạy bén hơn trong những dịp sử dụng những giác quan này so với người trưởng thành.

Chỉ số thông minh IQ và phương pháp tăng cường hoạt động não ở trẻ: Năm lên 6 tuổi, chỉ số IQ tối đa của con sẽ đa đạt 100. Vì thế trong quá trình giảng dạy, nếu bố mẹ ứng xử với bé theo cách khôn khéo, thông minh thì khả năng phát triển của con là rất cao. Ngược lại, những cách đối xử thông thường hoặc hướng dẫn qua loa sẽ khiến cha mẹ bỏ lỡ cơ hội phát triển trí não cho con.

sách tăng cường trí thông minh theo phương pháp glenn doman

Học giỏi hơn nhờ cuốn sách tăng cường trí thông minh
Dưới sự hỗ trợ của sách “tăng cường trí thông minh” các bậc phụ huynh sẽ hiểu được những nguyên tắc tốt nhất để áp dụng giáo dục, ứng xử đúng cách nhằm phát triển trí tuệ cho trẻ. Nếu áp dụng đúng cách, trẻ sẽ đạt chỉ số IQ trên 100 trước năm 3 tuổi, điều này có nghĩa là chỉ số IQ của trẻ sẽ ở mức trên 200 tương ứng với trẻ 6 tuổi khi con chỉ 3 tuổi. Trẻ sẽ có trí tuệ của anh chị 6 tuổi khi mới ở tuổi lên 4, IQ bằng 150.

1.3 Sách Dạy trẻ thế giới xung quanh

Thế giới xung quanh luôn là chất chứa nhiều điều thu hút và thú vị để các em khám phá. Bố mẹ chính là những người hướng dẫn đầu tiên của con. Các bậc phụ huynh muốn hướng con tìm hiểu nhiều về thế giới xung quanh để phát triển bản thân không thể bỏ qua cuốn sách này

“Dạy trẻ về thế giới xung quanh” nằm trong bộ sách hướng dẫn dạy con theo phương pháp Glenn Doman do chính con gái giáo sư Glenn Doman, cô Janet Doman cùng cha biên soạn. Nhằm mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ, tiềm ra khả năng thiên bẩm ở mỗi em và hướng dẫn phương pháp giáo dục tốt nhất mà các bậc phụ huynh nên biết
Nội dung của cuốn sách này, đã thành công truyền tải kiến thức nuôi dạy con đến hàng trăm bậc phụ huynh trên toàn thế giới.

sách phương pháp giáo dục sớm glenn doman

Khám phá thế giới giúp bé thông minh phát triển vượt trội

Dạy trẻ thế giới xung quanh bao gồm những gì?

Tác giả đã dùng những thuật ngữ “bit” nhằm chỉ ra các thông tin được tạo ra nhờ sự ghi nhớ hình ảnh, tranh vẽ,… của não bộ. Đặc điểm nổi bật của mỗi đoạn “bit” là chính xác từng chi tiết, cụ thể, riêng lẻ và phải to rõ. Cách thức để liên kết não bộ của bé với các đoạn bit sẽ được bật mí trong cuốn sách “Dạy trẻ thế giới xung quanh”, Giáo sư Glenn Doman đã chỉ ra một cách cụ thể về mặt thời gian, tần suất diễn ra, số lần và số thẻ tương ứng,…

Từ những tấm thẻ thông minh “bit”, phụ huynh có thể chia nhỏ thông tin và giáo dục trẻ theo từng giai đoạn phát triển của con. Bên cạnh đó, những kiến thức mà Giáo sư cung cấp rất đa dạng từ lịch sử, văn hóa, địa lý đến âm nhạc, toán học, sinh học,… giúp con khám phá thế giới một cách toàn diện nhất

Cha mẹ thực hiện theo hướng dẫn có thể bổ sung kiến thức mới cho bé đồng thời ôn lại lượng kiến thức đã tiếp thu trước đó một cách dễ dàng. Đây là cuốn sách phù hợp với mọi bậc phụ huynh dù bận rộn nhất, cha mẹ có thể chủ động thu xếp thời gian để hướng dẫn con học đạt hiệu quả cao nhất

sách phương pháp giáo dục sớm glenn doman

Sách do Giáo sư Glenn Doman và Janet Doman cùng sáng lập

1.4 Sách Dạy trẻ biết đọc sớm

Dạy bé biết đọc sớm là sách hướng dẫn cách giáo dục dành cho phụ huynh có con trong độ tuổi từ 0-6 tuổi. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1964 và đạt thành công khủng với hơn 5 triệu bản được bán ra ở 22 quốc gia trên thế giới.

Công tác giáo dục trẻ được tiến hành từ những năm trước khi con lên 3 tuổi, bố mẹ thường tổ chức cho con những trò chơi như nhận biết được mặt số, mặt chữ. Sau đó mới phát âm dần các từ và liên kết lại để đọc một cách hoàn chỉnh
Việc dạy con biết đọc sớm, bố mẹ cần hỗ trợ trẻ rất nhiều:

 • Kích thích sự phát triển của trí não: Từ 0-2 tuổi, não bộ phát triển 80% so với người trưởng thành tuy nhiên tốc độ tăng trưởng lại cực kỳ nhanh, về sau mới chậm lại dần. Vì thế bố mẹ nên tận dụng cơ hội này để giúp con biết đọc sớm,tạo điều kiện cho con được vận động trí óc, phát triển hệ thần kinh,…
 • Khơi gợi những năng lực tiềm ẩn của con: Trong quá trình học tập và phát triển con sẽ bộc lộ sở thích, năng khiếu trong vô thức. Đây cũng là những dấu hiệu vàng để bố mẹ nắm bắt được tâm lý, khả năng của con mà sử dụng phương pháp giáo dục hiệu quả và phù hợp
 • Xây dựng nền tảng cho con: Đọc sách giúp con tiếp thu kiến thức sau này hình thành thói quen trẻ sẽ tự thân tiếp nhận kiến thức chủ động hơn. Vì thế bố mẹ không nên tạo nhiều áp lực cho con thay vào đó hãy để bé thoải mái, cảm thấy yêu thích đọc sách. Sau này hình thành thói quen trẻ sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn, có khả năng tập trung lâu và kiên nhẫn hơn từ sớm
 • Phát triển khả năng ngôn ngữ: Những câu chữ và giọng văn trong sách sẽ mở ra một thế giới mới cho con. Hướng cho con đọc sách sớm, trẻ sẽ phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết sớm và khả năng ngôn luận cũng trở nên thành thạo

sách phương pháp giáo dục dạy trẻ biết đọc sớm glenn doman

Dạy con biết đọc sách để tiếp thu lượng kiến thức tuyệt vời

Phụ huynh sẽ “dạy trẻ biết đọc sớm” như thế nào?

Sách dạy trẻ biết đọc sớm đã hướng dẫn một cách liền mạch và chi tiết những phương pháp giúp trẻ sớm nhận biết các con chữ và biết đọc sách.

Độ tuổi thích hợp để hướng dẫn con là từ 0-6 tuổi. Việc này cần rèn luyện càng sớm càng tốt

Lộ trình được tác giả đề cập cụ thể như sau:

 • 0-3 tuổi: Bố mẹ nên bắt đầu từ việc kích thích các giác quan cho bé, tập cho con ghi nhớ và tạo điều kiện cho thị giác, thính khác, khứu giác, xúc giác có cơ hội vận hành liên tục và song song nhau
 • 3-6 tuổi: Đây là giai đoạn có nhiều thay đổi mạnh mẽ, vì thế bố mẹ đầu tư nhiều thời gian để hướng dẫn con đọc và phát triển ngôn ngữ sớm. Trẻ sẽ tiếp thu nhanh và cho phụ huynh một kết quả học tập đáng kinh ngạc.

Hiện nay có rất nhiều đầu sách hướng dẫn cách giáo dục trẻ, “dạy trẻ biết đọc sớm” là một trong những cuốn sách trong bộ sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman luôn được các bậc phụ huynh đón nhận nhiều nhất. Tại hệ thống trường mầm non quốc tế Worldkids – WIS chúng tôi đã thành áp dụng thành công phương pháp này, còn bạn thì sao?

sách dạy trẻ biết đọc sớm theo phương pháp glenn doman

Sách dạy trẻ biết đọc sách giúp bé phát triển toàn diện

1.5 Sách Dạy trẻ học toán

Toán học và tư duy logic là một phần không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ sau này. Chính vì thế tác giả cuốn sách “Dạy trẻ học toán” Giáo sư Glenn Doman cùng con gái cô Janet đã tìm phương pháp tốt nhất để khai thác thế mạnh này ở trẻ nhỏ từ rất sớm.

Việc cho bé học toán sớm mang lại lợi ích gì?

Phát triển trí nhớ: trong quá trình tiếp thu kiến thức toán, não bé sẽ phát triển và ghi nhớ rõ sự vật sự việc. Thói quen ghi nhớ này kéo dài sẽ giúp con có trí nhớ tốt về sau

Cải thiện khả năng tập trung: những bài học toán thú vị được bố mẹ thiết kế riêng cho bé, sẽ làm con có hứng thú trong học tập hơn. Dần dần thói quen sẽ hình thành và con sẽ tự tập trung hơn trong quá trình học thật sự sau này
Tăng lượng kiến thức cơ bản: Toán học được ứng dụng nhiều trong cuộc sống vì thế trong khi học bố mẹ có thể diễn giải thêm để con nắm bắt được quy luật cộng trừ nhân chia đơn giản của cuộc sống xung quanh trẻ.

Dạy trẻ học toán bao gồm những gì?

Độ tuổi bắt đầu học toán ở trẻ nhỏ là 2 tuổi, bố mẹ nên duy trì 30 phút học tập mỗi ngày cho bé. Nên xây dựng môi trường học sinh động nhiều điều thú vị để bé tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Trong cuốn dạy trẻ học toán, tác giả đã liệt kê nhiều điều thú vị để bé khám phá. Hãy để bé nhận ra rằng:

 • Học tập sẽ là một điều thú vị trong đời sống và không khô khan như trẻ nghĩ
 • Kiến thức tiếp thu được là phần quà ý nghĩa
 • Việc nhận được kiến thức hoặc khám phá ra điều mới là một niềm vui thú vị

sách phương pháp giáo dục sớm glenn doman dạy trẻ học toán

Dạy trẻ học toán rèn luyện tư duy và sự tập trung cho bé

1.6 Sách Nuôi dưỡng và phát triển giác quan ở trẻ

Nuôi dưỡng và trau dồi cho sự phát triển giác quan của trẻ là điều rất quan trọng. Các giác quan ở trẻ nhỏ đặc biệt là 12 tháng đầu đời là công cụ giúp bé tiếp thu kiến thức bên ngoài, học hỏi và khám phá những điều mới một cách trọn vẹn. Vậy làm thế nào để phát huy và vận hành giác quan cho bé một cách tối ưu. Cuốn sách “nuôi dưỡng và phát triển giác quan ở trẻ” sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho các bậc phụ huynh

Các chương trình trong sách đề cập sẽ hỗ trợ phụ huynh trau dồi và phát triển thể chất lẫn tinh thần cho bé thông qua những hoạt động rèn luyện thể chất phù hợp. Đồng thời, giúp phụ huynh hiểu được khó khăn thời gian đầu, cũng như cảm xúc bộc phát mà trẻ trải qua.

sách dạy con theo phương pháp glenn doman

Nuôi dưỡng và phát triển giác quan của trẻ
Cha mẹ có thể download sách tại đây: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1IYn-qZ1y3naU0RjoKjkZrXEffnxieMwA

2. Bố mẹ cần lưu ý gì khi áp dụng sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman?

Giáo dục trẻ theo sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Thời gian học của con: Bé sẽ có sự phát triển từ từ khi ba mẹ dạy con đúng theo phương pháp.
 • Xây dựng môi trường học nhiều cảm hứng: Bố mẹ nên tạo cho con một môi trường học tập thoải mái, không có nhiều áp lực. Trong các buổi học, phụ huynh có thể đọc sách cho con nghe, khuyến khích bé đọc lại giọng to rõ, tổ chức trò chơi.
 • Gắn kết tình cảm gia đình: Thời gian giáo dục bé cũng là lúc bố mẹ cùng con học tập, khám phá mọi thứ xung quanh qua những cuộc trò chuyện, trò chơi cùng nhau và biểu hiện cảm xúc
 • Mỗi buổi học bé nên bắt đầu với tâm trạng phấn khởi, thoải mái không có sự quấy rầy của cơn buồn ngủ, tình trạng đói bụng hoặc còn bận tâm đến chương trình hoạt hình còn đang xem chưa hết,… Khi bé đã thật sự sẵn sàng học tập, hiệu quả tiếp thu của con sẽ cao hơn và phát triển vượt trội mỗi ngày.
 • Minh họa từ thực tiễn như thẻ flashcard, tranh ảnh, tạp chí, video, môi trường quanh bé sẽ là những ví dụ sinh động nhất giúp bé tiếp thu và hiểu nhanh hơn

lưu ý sách dạy con theo phương pháp glenn doman

Cần lưu ý khi bố mẹ dạy con theo phương pháp Glenn Doman

3. Học theo phương pháp Glenn Doman tại trường mầm non Quốc tế Worldkids

Phương pháp giáo dục trẻ nhỏ Glenn Doman trực quan sinh động được áp dụng vào chương trình học của các bé ở trường mầm non quốc tế Worldkids – WIS. Đồng hành cùng các bé là cô giáo chủ nhiệm lớp và các cô thầy người nước ngoài, trực tiếp giảng dạy 2 ngôn ngữ Anh – Việt. Theo 2 chương trình học tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh song ngữ.

Mỗi buổi học, trường đều áp dụng những phương pháp học tập thú vị bằng flashcard, video, hình ảnh minh họa nhằm giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng tăng khả năng nhớ lâu. Đội ngũ giáo viên tại trường được đào tạo theo chuẩn quốc tế định kỳ. Các cô đã được hướng dẫn về cách phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ, nắm được quy luật tiếp thu ở lứa tuổi mầm non và biết cách khơi gợi sự tò mò bên trong bé nhằm hướng trẻ đến những hoạt động khám phá thế giới xung quanh nhiều điều mới.

hoạt động của bé tại worldkids wis theo sách dạy con theo phương pháp glenn doman

Hoạt động của các bé tại trường mầm non quốc tế Worldkids – WIS
Nhà trường phát triển toàn diện cho bé thông qua các lớp học năng khiếu như hội họa, âm nhạc, lớp kỹ năng mềm, đóng kịch, ứng xử thông minh, lớp toán ứng dụng dành cho trẻ mầm non,… Ngoài ra những hoạt động thường niên tại trường cũng là cơ hội để phụ huynh cùng các con khám phá tiềm năng bên trong mỗi bé, tiêu biểu là trại hè sôi động giúp bé rèn luyện thể chất, cuộc thi đố vui giúp bé nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, lễ hội giáng sinh, lễ hội mừng năm mới cũng là dịp để các bé trổ tài múa hát, biểu diễn văn nghệ, làm đồ thủ công và nấu ăn

Tất cả những hoạt động và chương trình học tại trường đều được lồng ghép cách thức học tập theo nghiên cứu của phương pháp Glenn Doman xây dựng trí tuệ thông minh cho trẻ ngay từ những viên gạch đầu tiên.

sách dạy con theo phương pháp glenn doman tại worldkids - wis

Học tập và phát triển theo phương pháp Glenn Doman
Bài viết trên đây Worldkids – WIS hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích và giúp phụ huynh có thể lựa chọn được cuốn sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman phù hợp, giúp giáo dục con thông minh và phát triển vượt trội trong tương lai.

Trả lời