Mô hình trường mầm non chất lượng cao chuẩn quốc tế và uy tín

mô hình trường mầm non chất lượng cao

ngày càng được phụ huynh đón nhận và tin tưởng đưa con đến học vì sự uy tín và có đầu tư kỹ lưỡng ở chất lượng giảng dạy. Các mô hình trường mầm non chất lượng cao hiện nay bao gồm hệ thống các trường nào ? và hoạt động ra sao ? Cùng Worldkids – WIS tìm hiểu thêm thông tin nhé

mô hình trường mầm non chất lượng cao chuẩn quốc tế

Mô hình trường mầm non chất lượng cao chuẩn quốc tế hiện nay

1. Một số mô hình trường mầm non chất lượng cao hiện nay

1.1 Mô hình trường mầm non công lập

Hệ thống các trường mầm non hệ công lập được quản lý bởi nhà nước, các chi phí lương thưởng, cơ sở vật chất tại trường đều được hưởng từ chính sách nhà nước. Trường mầm non công lập là đơn vị đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản của đại đa số nhân dân có con ở lứa tuổi mầm non.

Đội ngũ giáo viên được đào tạo tại các trường chuyên ngành sư phạm mầm non và được bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn theo định kỳ. Phương pháp và cách thức giảng dạy của các cô/ thầy đạt chuẩn và theo quy trình đào tạo từ bộ giáo dục. Tại trường mầm non công lập thường xuyên tổ chức cuộc thi kỹ năng về giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời tạo sân chơi cho các bé ở lứa tuổi mầm non

mô hình trường mầm non công lập chất lượng cao

Trường mầm non công lập do nhà nước trực tiếp quản lý

1.2 Mô hình trường mầm non tư thục

Hệ thống các trường mầm non tư thục là nhóm trường độc lập về tài chính, do tư nhân thành lập nên góp một phần cùng nền giáo dục nhà nước trong sự nghiệp chăm lo và giảng dạy trẻ em. Trường mầm non tư thục thường có trang thiết bị cơ bản với khuôn viên vừa phải và nhận số lượng ít học sinh hơn trường mầm non công lập và hệ thống các trường quốc tế lớn.

Hiện nay, trường mầm non tư thục phát triển mạnh mẽ nhất ở khắp các tỉnh thành và đang cải tiến về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu gửi gắm con em ở các bậc phụ huynh. Hoạt động ngoại khóa như múa, võ, dã ngoại, khiêu vũ và gym cho trẻ em được chú trọng nhằm phát triển thể chất cho bé.

mô hình trường mầm non tư thục chất lượng cao

Trường mầm non tư thục trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra các bộ môn năng khiếu, thể dục dụng cụ và kỹ năng mềm cũng được đưa và giảng dạy song song với chương trình của bộ giáo dục. Có thể thấy, mô hình trường mầm non chất lượng cao hệ tư thục đang dần chuyển mình và vươn lên mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và sánh ngang cùng các hệ thống giáo dục mầm non khác

1.3 Mô hình trường mầm non quốc tế chất lượng cao

Trường mầm non quốc tế cung cấp nền tảng về giáo dục theo chuẩn quốc tế đầu tư kỹ lưỡng trên mọi phương diện. Cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại, khuôn viên tại trường rộng rãi, chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên ưu tú… Các thành phố phát triển thường có số lượng trường mẫu giáo quốc tế chất lượng cao với quy mô mở rộng trên toàn quốc.

mô hình trường mầm non quốc tế chất lượng cao

Lớp học đầy đủ tiện nghi tại trường mầm non quốc tế

Những hoạt động tại trường rất phong phú và đa dạng như trải nghiệm du lịch sinh thái, bơi lội, hội thi cho các bé, tìm hiểu thế giới tự nhiên… các phong trào này được trường tổ chức và lồng ghép vào chương trình giảng dạy nhằm phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cần thiết và phát huy năng khiếu vốn có ở các con.

Môi trường quốc tế sẽ đẩy mạnh phát triển ngôn ngữ ở trẻ thông qua chương trình đào tạo mầm non bán hoặc toàn phần bằng tiếng Anh. Đây cũng là lý do quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của các bậc phụ huynh khi cho con theo học tại trường mầm non quốc tế. Phương pháp giáo dục trẻ tương tác, linh động được công nhận bởi hội đồng quốc tế được các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore,…sử dụng rộng rãi. Trong quá trình học các bé còn được theo dõi video, tranh ảnh, cọ màu, flashcard, bảng chữ,….tăng nhanh khả năng tiếp thu và ghi nhớ.

mô hình trường mầm non chất lượng cao quốc tế
Bé được thường xuyên tham gia hoạt động tại trường

1.4 Mô hình trường mầm non Song ngữ

Hệ thống các trường mầm non song ngữ áp dụng 2 ngôn ngữ vào chương trình giảng dạy bao gồm ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ mới khác nhằm rèn luyện khả năng ngôn ngữ của bé từ sớm. Việc vận dụng 2 ngôn ngữ song với nhau trong quá trình giảng dạy kiến thức tại trường cần được thực hiện đúng cách để mang lại hiệu quả tối ưu, vì thế hầu hết các trường mầm non song ngữ đều có phương pháp giáo dục đạt chuẩn và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp trãi qua quá trình đào tạo chuyên sâu trước khi đứng lớp.

mô hình trường mầm non chất lượng cao

Mô hình trường mầm non song ngữ với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Nhiều bậc phụ huynh sẽ lo lắng về vấn đề bé còn quá nhỏ để học cả 2 thứ tiếng cùng lúc và gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức mới. Thực tế, các bé đã phát triển ngôn ngữ trong những năm đầu đời, từ lúc mới sinh đến năm 2 tuổi con đã có khả năng phát âm từ đơn và 2 tuổi trở lên là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của bé. Có thể nói lứa tuổi mầm non là “giai đoạn vàng” để phát triển ngôn ngữ cho con.

Phương pháp giáo dục đúng cách sẽ giúp bé tiếp cần và dần quen với ngôn ngữ mới đồng thời củng cố lại vốn từ ngôn ngữ mẹ đẻ. Bố mẹ sẽ thấy rõ sự khác biệt về phát triển tư duy lẫn khả năng ngôn ngữ khi chọn đúng trường mầm non song ngữ cho bé theo học

2. Trường mầm non chất lượng cao chất lượng quốc tế Worldkids – WIS

Hệ thống trường mầm non Quốc Tế Worldkids – WIS là một trong số ít các trường mầm non Montessori TPHCM cân bằng được giữa mức học phí phải chăng và chất lượng giảng dạy tốt. Đồng thời có sự đầu tư về cơ sở vật chất, chỉnh chu trong phương pháp giảng dạy và đạt các tiêu chuẩn Lotus về công trình xanh tạo không gian vui chơi trong lành cho bé

mô hình trường mầm non chất lượng cao worldkids - wis

Trường mầm non quốc tế Worldkids – WIS môi trường học tập hàng đầu

Trường mầm non Worldkids tích hợp 2 mô hình giáo dục mầm non Quốc tế và chương trình học mầm non Song Ngữ. Cả hai chương trình học này được thiết kế theo tiêu chuẩn nước ngoài và đã qua chỉnh sửa để hoàn toàn phù hợp với tâm lý cũng như khả năng ở trẻ em Việt Nam.

Chương trình tiếng Anh tăng cường Worldkids: Có thời lượng học tiếng Anh mỗi ngày là 30 phút với giáo viên bản ngữ nước ngoài. Trong thời gian này bé sẽ được tìm hiểu về thế giới xung quanh qua những bài hát, mẫu chuyện, kiến thức khoa học bổ ích dành cho trẻ em,.. bằng tiếng Anh

Chương trình song ngữ quốc tế WIS: Áp dụng chương trình học tiêu chuẩn từ Bộ giáo và đào tạo dục kết hợp với chương trình giáo dục mầm non quốc tế IEYC thuộc tổ chức Fieldwork Education. Giáo viên giảng dạy song ngữ Anh – Việt, mỗi ngày trẻ sẽ có 30 phút học bằng tiếng Việt và thời gian còn lại là học bằng tiếng Anh.

Là một trong số các mô hình trường mầm non chất lượng cao điển hình, Worldkids – WIS không ngừng cải tiến chất lượng để góp phần phát triển vào nền giáo dục mầm non Việt Nam. Mang đến cho mỗi em nhỏ hành trang lợi thế trong tương lai về nhiều mặt: kiến thức, kỹ năng sống, khả năng ngoại ngữ, phát triển thể chất….

mô hình trường mầm non chất lượng cao worldkids - wis

Môi trường mầm non quốc tế học tập chất lượng dành cho các em nhỏ

Hệ thống trường mầm non Song ngữ Quốc tế với quy mô chất lượng cao Worldkids – WIS luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em ở lứa tuổi mầm non qua các cơ sở học tập. Hiện nay trường đã có 7 chi nhánh ở các vị trí trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy theo 2 chương trình chính của trường mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho các bé.

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON WORLDKIDS

 • Worldkids Bình Tân: 697 Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM
 • Worldkids Thủ Đức: 0.08 Fresca Riverside, Đường số 6, P.Bình Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
 • Worldkids Phú Mỹ Hưng: L0.03 Happy Valley, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • Worldkids Biên Hoà: A7 KDC Quang Vinh, P.Quang Vinh, TP.Biên Hoà, Đồng Nai (COMMING SOON)
 • Worldkids Quận 1: 10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, P.ĐaKao, Q.1 (Tạm ngưng hoạt động từ ngày 01/01/2021 để chuyển sang cơ sở mới)
 • Worldkids 4 Gò Vấp: 730/18 Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM
 • Worldkids 2 Gò Vấp: 616/36A Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ QUỐC TẾ WIS

 • WIS Gò Vấp: 616/36B Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM
 • WIS Bình Tân: 697 Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM
 • WIS Phú Mỹ Hưng: L0.03 Happy Valley, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
 • WIS BIÊN HOÀ: C5 KDC Quang Vinh, P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai (COMMING SOON)

Trả lời