7 Lớp Ngoại Khóa cho Trẻ Em Giúp Bé Mầm Non Phát Triển Toàn Diện

Tham gia các lớp tại trường ngoại khóa cho trẻ em giúp các bé phát triển toàn diện.

Phụ huynh hiện thường có xu hướng cho con em mình tiếp xúc sớm với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính. Điều này vô tình ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và thể chất của trẻ. Thay vào đó, việc tham gia trường ngoại khóa cho trẻ em sẽ mang lại sự phát triển toàn diện hơn. Sau đây bài viết sẽ gợi ý các trường và các khóa học chất lượng giúp trẻ không còn thụ động như trước nữa.

1. Lợi Ích Trường Ngoại Khóa cho Trẻ Em Là Gì?

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ em có thể nói là một trong những hoạt động bổ ích nhất. Nhà trường tạo ra nhằm nâng cao nhiều kỹ năng cho trẻ. Thường sẽ thông qua các trò chơi dân gian, các bài nhảy múa, các cuộc thi sáng tạo,… Các bé sẽ tham gia cùng bạn bè và thầy cô thay vì thụ động một chỗ cùng với chiếc điện thoại công nghệ thông minh.

Tham gia các lớp tại trường ngoại khóa cho trẻ em giúp các bé phát triển toàn diện.
Tham gia các lớp tại trường ngoại khóa cho trẻ em giúp các bé phát triển toàn diện.

Các trường ngoại khóa cho trẻ em hiện nay thường tổ chức các lớp học vừa học vừa chơi. Đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện về cả tư duy lẫn thể chất. Mỗi trò chơi, mỗi hoạt động sẽ đem đến cho trẻ mỗi bài học và kiến thức khác nhau. Giúp trẻ tiếp thu một cách thoải mái, vui vẻ mà không hề bị nhàm chán. Từ đó tác động tích cực đến não bộ và sự tìm tòi của trẻ, phát triển tư duy logic và cảm xúc hỗ trợ cho việc học chính khóa của trẻ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi vận động ở các lớp ngoại khóa, cơ thể của trẻ cũng sẽ trở nên cứng cáp, rắn chắc hơn. Trẻ được thúc đẩy tăng trưởng chiều cao, giảm lượng mỡ thừa tích tụ, tăng cường sự chuyển hóa các chất, giữ thân hình cân đối đúng với lứa tuổi.

Các lớp học ngoại khóa cho trẻ giúp bé kết nối được nhiều bạn bè hơn.
Các lớp học ngoại khóa cho trẻ giúp bé kết nối được nhiều bạn bè hơn.

2. Danh Sách Các Lớp Ngoại Khóa Cho Trẻ Em Hữu Ích Nhất Hiện Nay

2.1 Lớp ngoại khóa nghệ thuật sáng tạo cho trẻ em

Đến với lớp nghệ thuật sáng tạo ngoại khóa, trẻ sẽ được các giáo viên hướng dẫn học tập và trình diễn về những bộ môn nghệ thuật cơ bản như thanh nhạc, múa, vẽ tranh,… Lớp học này không có giới hạn về ý tưởng. Trẻ em khi tham gia có thể thỏa sức sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình. Các hoạt động như vẽ ra một bức tranh, thực hiện một điệu múa do mình nghĩ ra và có quyền được thể hiện theo cách của riêng mình.

Lớp ngoại khóa cho trẻ em kích thích khả năng nghệ thuật sáng tạo
Lớp ngoại khóa cho trẻ em kích thích khả năng nghệ thuật sáng tạo.

Theo các chuyên gia, trẻ em ở độ tuổi từ mầm non đến tiểu học có khả năng sáng tạo rất mạnh mẽ. Trẻ thường thích thú đối với những bộ môn âm nhạc, vẽ. Nhưng có lẽ thời gian học trên lớp là không đủ để trẻ thỏa sức sáng tạo. Vì vậy trường ngoại khóa cho trẻ em về nghệ thuật sáng tạo sẽ là nơi phù hợp để trẻ đắm mình vào không gian nghệ thuật của mình. Không chỉ tạo điều kiện cho trẻ phát huy trí óc và tư duy thẩm mỹ. Các giáo viên ở đây còn sẽ cung cấp thêm những kiến thức cần thiết và bổ ích về các bộ môn nghệ thuật cho trẻ. Giúp trẻ phát triển toàn diện hơn trong lĩnh vực này.

2.2 Lớp ngoại khoá cho trẻ phát triển năng khiếu nhảy múa

Trường mầm non có lớp ngoại khóa cho trẻ em thường sẽ có các lớp học nhảy múa đa thể loại. Ở đây trẻ sẽ được thoải mái tiếp xúc với các bài hát mang nhiều âm hưởng khác nhau. Từ vui tươi đến da diết, phù hợp với thể loại nhảy múa và độ tuổi của trẻ.

Bộ môn nhảy múa rất được ưa thích đối với trẻ mầm non và tiểu học. Vì chúng giúp trẻ thể hiện năng khiếu của mình trước ba mẹ, người thân. Ngoài ra còn mang đến sự vui tươi trong tâm hồn của trẻ khi trẻ chuyển động theo giai điệu của bài hát mà mình yêu thích.

Nhảy múa là hoạt động ngoại khoá cho trẻ được nhiều bé ưa thích

Khi tham gia lớp năng khiếu cho trẻ mầm non chuyên về nhảy múa, bé sẽ được các thầy cô hướng dẫn tận tình về nắm bắt giai điệu bài hát và thực hiện các điệu nhảy đơn giản để trình diễn các tiết mục văn nghệ. Ngoài ra, trẻ có cơ hội vận động, phát triển thể chất, sự khéo léo, dẻo dai. Nâng cao khả năng kết hợp âm nhạc và vũ đạo linh hoạt, uyển chuyển. Lớp học sẽ rèn luyện cho trẻ thói quen vận động. Giảm thiểu thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử nhằm xây dựng một lối sống lành mạnh ngay từ nhỏ cho các em.

2.3 Lớp ngoại khóa cho trẻ em chuyên về mỹ thuật

Bên cạnh bộ môn nhảy múa thì hội họa cũng là một trong những lĩnh vực rất được trẻ em yêu thích. Việc tự tay mình sáng tạo ra những bức vẽ, bức tranh đầy màu sắc luôn khiến cho trẻ có cảm giác thoải mái và vui vẻ hơn.

Lớp ngoại khóa mỹ thuật giúp bé tha hồ bay bổng sáng tạo.
Lớp ngoại khóa mỹ thuật giúp bé tha hồ bay bổng sáng tạo.

Đến với lớp ngoại khóa mỹ thuật, trẻ sẽ có không gian riêng để tha hồ phát triển ý tưởng và óc sáng tạo của mình. Lớp học ngoại khóa với không khí thư giãn, nhẹ nhàng. Giáo viên thân thiện, tận tâm sẽ giúp trẻ bổ sung thêm kiến thức về hội họa song song với lớp học chính khóa ở trường. Trẻ có thể vừa học vừa tự mình vẽ nên những bức tranh yêu thích. Đồng thời phụ huynh còn có thể khám phá ra được năng khiếu hội họa của con em mình để có hướng đi đúng đắn trong tương lai.

2.4 Lớp ngoại khoá giúp bé học chơi nhạc cụ

Ở các trường ngoại khóa cho trẻ em hiện nay có mở các lớp học chơi nhạc cụ như đàn, trống, kèn,… Bên cạnh đó còn có một số trường áp dụng giảng dạy các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, đàn nhị,… Tạo cảm hứng cho cả trẻ và phụ huynh vì các loại nhạc cụ này cũng như âm sắc của chúng rất được yêu thích khi đưa vào trình diễn.

Lớp học ngoại khoá dạy chơi nhạc cụ cho trẻ em
Lớp học ngoại khoá dạy chơi nhạc cụ cho trẻ em.

Khi tham gia vào các lớp học nhạc cụ ngoại khóa, trẻ sẽ được cung cấp thêm các kiến thức bổ ích về nhạc lý. Cách chơi các loại nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Từ đó, trẻ có thêm một khả năng đặc biệt về âm nhạc để tự tin thể hiện trước đám đông, trình diễn trên các sân khấu trong và ngoài trường. Thông qua tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc, các thầy cô còn có thể chia sẻ cho trẻ biết về nền văn hóa, truyền thống của Việt Nam. Nâng cao vốn kiến thức của trẻ. Học nhạc cụ sẽ giúp trẻ vừa thư giãn tinh thần, vừa phát triển kỹ năng và tư duy âm nhạc hiệu quả sau những giờ học trên lớp ở nhà trường.

2.5 Lớp ngoại khóa dạy kỹ năng nấu ăn

Nấu ăn là một kỹ năng gia đình quan trọng nhưng cũng không kém phần thú vị. Ngày nay, các lớp ngoại khóa nấu ăn dành cho trẻ độ tuổi mầm non và tiểu học được khá nhiều phụ huynh quan tâm và đăng ký cho con em mình. Ở đây, các em nhỏ và bố mẹ cũng như giáo viên hướng dẫn sẽ cùng nhau tập làm quen với các thiết bị nhà bếp và tìm hiểu một số công thức nấu ăn đơn giản.

Lớp ngoại khoá dạy nấu ăn cho trẻ em
Lớp ngoại khoá dạy nấu ăn cho trẻ em.

Trẻ em thường có tính tò mò, học hỏi từ các hoạt động của bố mẹ và những người xung quanh. Độ tuổi mầm non đến tiểu học cũng là lúc trẻ đã có thể tiếp thu và thực hành các kỹ năng gia đình, công việc bếp núc nhẹ nhàng. Chính vì thế, việc hướng dẫn cho trẻ nấu ăn sẽ tạo cho trẻ cảm giác trưởng thành và ý thức giúp đỡ bố mẹ, người thân. Bên cạnh đó trẻ còn sẽ được rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận, tính sáng tạo trong nấu ăn, quản lý thời gian và đặc biệt là hạn chế chơi điện thoại sẽ dẫn đến hại cho mắt.

2.6 Lớp STEAM/STEM dạy kiến thức bổ sung cho trẻ

Lớp ngoại khóa STEAM/STEM bao gồm nhiều kiến thức của từ 4 – 5 bộ môn khoa học và nghệ thuật khác nhau giúp trẻ tiếp thu toàn diện hơn. Ưu điểm nổi bật này đã và đang giúp cho lớp học sử dụng phương pháp STEAM/STEM trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh khi đăng ký lớp học ngoại khóa.

Lớp ngoại khoá STEAM/STEM tăng cường kiến thức bổ ích cho trẻ.
Lớp ngoại khoá STEAM/STEM tăng cường kiến thức bổ ích cho trẻ.

Trẻ em ở lứa tuổi mầm non và tiểu học đang bắt đầu quá trình lĩnh hội kiến thức từ rất nhiều nguồn xung quanh. Việc mở ra cơ hội cho các em tiếp cận sớm với các bộ môn khoa học và nghệ thuật thông qua các thí nghiệm, thực hành tại lớp STEAM/STEM sẽ tạo tiền đề cho các em trong các môn học về sau. Trải nghiệm tại lớp STEAM/STEM hứa hẹn sẽ đem lại sự thích thú, nâng cao tinh thần tìm tòi, học hỏi của các em. Từ đó các em sẽ nuôi dưỡng ý chí học tập và phát huy khả năng sáng tạo của mình, làm mới tư duy để đạt được nhiều thành công sau này.

2.7 Lớp ngoại khoá thể thao cho trẻ em vận động thường xuyên

Phụ huynh còn có thể cho con em học ở các lớp thể thao vận động tại các trường ngoại khóa cho trẻ em để phát triển thể chất và kỹ năng thể thao của trẻ. Có nhiều bộ môn cho các em lựa chọn theo học như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… không chỉ học cách chơi mà trẻ còn được học cách thi đấu thực thụ, phối hợp với các đồng đội trên sân đấu và các kỹ năng an toàn khác trong lúc học tập và rèn luyện.

Lớp ngoại khoá thể thao giúp trẻ rèn luyện thể chất thường xuyên.
Lớp ngoại khoá thể thao giúp trẻ rèn luyện thể chất thường xuyên.

Lứa tuổi của các em rất hiếu động và thường thích tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Nếu được tạo điều kiện để tăng cường vận động thể thao thông qua các lớp ngoại khóa bên ngoài sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao, phản xạ, tăng sức bền và giữ một hình thể cân đối, khỏe mạnh.

3. Phụ Huynh nên Cho Con Tham Gia Trường Ngoại Khóa Cho Trẻ Em Ở Đâu?

3.1 Tiêu chí chọn trường ngoại khoá cho trẻ

Hiện nay có khá nhiều trung tâm văn hóa và trường ngoại khóa cho trẻ em có độ tuổi từ mầm non đến tiểu học. Do đó các phụ huynh cũng nên cân nhắc một vài tiêu chí nhất định để lựa chọn được lớp ngoại khóa phù hợp cho con em mình:

 • Mục đích: Cần xác định mục đích đăng ký cho trẻ học ngoại khóa là gì (rèn luyện thể chất, học thêm một môn năng khiếu, phát huy tiềm năng hay chỉ để giải trí). Việc xác định chính xác mục đích sẽ giúp bố mẹ và trẻ lựa chọn một môi trường học phù hợp. Từ đó thực sự tạo ra hiệu quả tích cực đối với trẻ.
 • Sở thích: Cần tham khảo ý kiến của trẻ trước. Xem bộ môn hay hoạt động trẻ yêu thích là gì để có căn cứ lựa chọn lớp ngoại khóa đúng với sở thích của trẻ. Từ đó trẻ sẽ có cảm hứng học tập và tham gia nhiệt tình hơn.
 • Sức khỏe: Cần tìm hiểu xem lớp ngoại khóa mà phụ huynh dự định đăng ký có phù hợp với lứa tuổi của con em mình hay không. Điều kiện sức khỏe của trẻ có đáp ứng được với khóa học hay không. Tránh việc khiến trẻ bị đuối sức và tổn thương tinh thần.
 • Địa điểm: Địa điểm của lớp học nên xem xét kỹ. Gần nhà hay xa nhà thì thuận tiện hơn cho việc phụ huynh vừa đi làm vừa đưa đón con đến lớp.
 • Chi phí: Học phí là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Phụ huynh nên cân nhắc về tài chính của gia đình sau khi tham khảo các bảng học phí. Đảm bảo đủ điều kiện cho bé theo học lâu dài. Các hoạt động ngoại khóa không phải rèn luyện trong vài ngày mà có thể nâng cao kỹ năng cho trẻ được. Trẻ cần phải theo một lộ trình phát triển toàn diện. Vì vậy quý phụ huynh hãy cân nhắc kỹ yếu tố này.
Cần xem xét nhiều tiêu chí trước khi chọn trường ngoại khóa cho trẻ nhà bạn.
Cần xem xét nhiều tiêu chí trước khi chọn trường ngoại khóa cho trẻ nhà bạn.

3.2 Những trường ngoại khóa cho trẻ em uy tín hiện nay

Trường mầm non quốc tế Worldkids – WIS

Trường mầm non quốc tế Worldkids – WIS được biết đến là trường ngoại khóa cho trẻ em. Với môi trường chăm sóc và giáo dục trẻ hoàn thiện theo chuẩn Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Học phí tại đây được điều chỉnh hợp lý. Tạo cơ hội cho tất cả các bé đều có điều kiện tham gia các lớp học. Hiện nay Hệ thống trường mầm non Worldkids – WIS bao gồm 4 cơ sở trên địa bàn TPHCM và 1 cơ sở sắp có mặt tại Đồng Nai.

Hệ thống trường mầm non Quốc tế Worldkids có các lớp ngoại khoá cho trẻ.
Hệ thống trường mầm non Quốc tế Worldkids – WIS có các lớp ngoại khoá cho trẻ.

Đến với Worldkids – WIS, bé sẽ được đào tạo bằng chương trình học tiên tiến, phát triển những kỹ năng về ngôn ngữ, toán học, văn hóa, trực quan và tư duy logic. Những hoạt động, bài học, trò chơi mà nhà trường tạo nên sẽ là phương pháp dạy học tốt nhất dành cho bé.

Worldkids – WIS sở hữu đội ngũ giảng dạy đạt chuẩn sư phạm, tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp sư phạm mầm non và đã có kinh nghiệm trên lĩnh vực này. Kèm theo đó là việc áp dụng phương pháp Montessori trong các khóa học. Nhà trường chú trọng nâng cao kỹ năng sống, khơi gợi tiềm lực của bản thân trẻ, hướng trẻ đến một tương lai tươi đẹp, tự tin bước vào đời.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tâm huyết và giàu kinh nghiệm tại Worldkids/WIS
Đội ngũ giáo viên giảng dạy tâm huyết và giàu kinh nghiệm tại Worldkids – WIS

Thông tin liên hệ Trường mầm non quốc tế Worldkids – WIS:

 • Hotline: 0902431043 – 0901198944
 • Email: info@worldkids.edu.vn
 • Website: worldkids.edu.vn

Địa chỉ:

 • Worldkids – WIS 2 Gò Vấp: 616/36A Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM
 • Worldkids – WIS 4 Gò Vấp: 730/18 Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM
 • Worldkids – WIS Bình Tân: 697 Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM
 • Worldkids – WIS Thủ Đức: 0.08 Fresca Riverside, Đường số 6, P.Bình Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
 • WIS Phú Mỹ Hưng: L0.03 Happy Valley, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
 • Worldkids – WIS Biên Hoà: A7 KDC Quang Vinh, P.Quang Vinh, TP.Biên Hoà, Đồng Nai (COMMING SOON)

Trường FPT Education

FPT Education là tổ chức giáo dục uy tín, đảm bảo chất lượng giảng dạy hàng đầu Việt Nam hiện nay. FPT Education nay đã tích hợp các hoạt động ngoại khóa vào chương trình giảng dạy. Mang đến môi trường năng động cho các em thoải mái vui chơi và học tập. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về các lớp ngoại khóa tại FPT Education.

Bên cạnh đó, Trường FPT Education còn thành lập nhiều Câu lạc bộ khác nhau trên các lĩnh vực học tập, nghệ thuật. Tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia sinh hoạt, kết nối bạn bè, mở rộng mối quan hệ. Tham gia khóa học tại FPT Education, bé sẽ được bảo đảm phát triển toàn diện về học tập, vui chơi, rèn luyện thể chất và trí tuệ. Đội ngũ giảng dạy chuyên tâm, giàu kinh nghiệm cùng với chương trình học hiện đại sẽ giúp các em thực hiện được điều đó.

Tổ chức giáo dục FPT Education
Tổ chức giáo dục FPT Education.

Thông tin liên lạc Trường FPT Education:

 • Email: fpteducation@fe.edu.vn
 • Website: https://fpt.edu.vn/

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Khu Giáo dục, Đào tạo, Khu CNC Hòa Lạc, Km 29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội
 • Văn phòng Đà Nẵng: Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Lô E2a-7, Đường D1, Khu CNC Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM
 • Văn phòng Cần Thơ: 600 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Văn phòng Tây Nguyên: Tổ dân phố 8, Phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Vừa rồi là gợi ý cho các quý phụ huynh về các trường ngoại khóa cho trẻ em. Với chất lượng đào tạo tốt nhất và uy tín nhất hiện nay. Hy vọng quý phụ huynh sẽ định hướng phù hợp cho con em mình để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn thể chất.

Trả lời