Lễ tốt nghiệp mẫu giáo đánh dấu bước ngoặt đầu đời cho con yêu

le-tot-nghiep-mau-giao-danh-dau-buoc-ngoat-dau-doi-cho-con-yeu

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo đánh dấu bước ngoặt đầu đời cho con yêu. Ngày nay, lễ tốt nghiệp mẫu giáo đã trở thành nghi lễ trang trọng không thể thiếu đối với trẻ mầm non tại nhiều quốc gia. Buổi lễ trở thành kỷ niệm đáng nhớ không chỉ của riêng bé mà còn của cả gia đình. Buổi lễ dễ thương, ấm áp này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong cuộc đời trẻ: Chia tay trường mẫu giáo để bước vào bậc tiểu học – giai đoạn bắt đầu bước vào việc học tập nghiêm túc.

Không phải quốc gia nào cũng tổ chức lễ tốt nghiệp mẫu giáo cho trẻ mầm non. Chúng ta hãy điểm qua nghi thức lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại một số quốc gia nhé!

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, vào tháng 3 gió đông đã ngừng hẳn, nhường chỗ cho nắng xuân ấm áp, hoa anh đào bắt đầu nở và đây cũng là thời gian kết thúc năm học. Lễ tốt nghiệp mẫu giáo trang trọng và đầy cảm xúc, đánh dấu cột mốc quan trọng của trẻ được tiến hành trong khoảng thời gian này.

le-tot-nghiep-mau-giao-danh-dau-buoc-ngoat-dau-doi-cho-con-yeu

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Nhật Bản không chỉ là nghi thức tốt nghiệp thông thường, mà nó còn vô cùng quan trọng đối với trẻ mầm non và phụ huynh. Để chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra trang trọng, ấn tượng nhất hội phụ huynh và các thầy cô phải chuẩn bị trong vòng hàng tuần. Các bé sẽ biểu diễn bài hát tốt nghiệp trong lễ tốt nghiệp với lòng say mê và sự nghiêm túc.

Vào ngày diễn ra lễ tốt nghiệp của bé yêu, cha mẹ sẽ mặc vest hoặc kimono, còn các bé sẽ mặc bộ đồng phục quen thuộc hàng ngày hoặc kimono. Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô sẽ đọc bài phát biểu để ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp của trẻ mầm non dưới mái trường mầm non thân yêu.

Lễ tốt nghiệp chia tay trường mẫu giáo tại Hoa Kỳ

Trẻ mẫu giáo Hoa Kỳ vào lễ tốt nghiệp được đội mũ, mặc áo cử nhân. Lễ tốt nghiệp có thể diễn ra ngay tại chính khuôn viên trường hoặc diễn ra ở công viên, nhà thờ,…

Khác với không khí trang trọng tại Nhật Bản, cha mẹ ở Hoa Kỳ đến dự lễ tốt nghiệp mầm non của con với không khí tràn ngập niềm vui cùng những lời chúc mừng con vừa hoàn thành bậc học mầm non. Trang phục của cha mẹ các bé cũng không quá trang trọng mà vô cùng thoải thoải mái, nhẹ nhàng với màu sắc tươi sáng.

Tại buổi lễ tốt nghiệp đầu tiên của cuộc đời mình, các bé và thầy cô sẽ cùng nhau hát vang bài ca chia tay trường mẫu giáo thân yêu, chuẩn bị vào bậc tiểu học – bước vào con đường học tập thực sự. Các con cũng được thầy cô hiệu trưởng trao cho tấm bằng tốt nghiệp trang trọng, đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời bé.

Lễ tốt nghiệp của các bé còn diễn ra vô cùng xúc động. Nhiều bé không giấu nổi cảm xúc luyến tiếc khi phải chia tay bạn bè và thầy cô, ôm lấy bạn bè, cô giáo khóc nức nở.

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Trung Quốc

Các trường mẫu giáo tại Trung Quốc cũng tiến hành làm lễ tốt nghiệp chia tay trường mẫu giáo, chuẩn bị bước vào cấp tiểu học cho trẻ mầm non.

Buổi lễ tốt nghiệp đầu tiên trong đời của trẻ mầm non tại Trung Quốc cũng giống như ở các quốc gia khác, các bé cũng cảm thấy bồi hồi, xúc động khi sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô. Trong ngày tốt nghiệp, các bé được mặc đồ thật lộng lẫy. Bé gái mặc áo xườn xám còn các bé trai thì mặc đồng phục nhà trường. Ông bà, cha mẹ của bé đến tham dự buổi lễ của con, cháu trong bộ vest, hoặc mặc áo dài xườn xám truyền thống của người Trung Quốc.

Theo nghi thức của người Trung Quốc, trong lễ tốt nghiệp diễn ra nhiều hoạt động như: tặng quà tri ân cho giáo viên, tặng sách cho các em lớp dưới,… Sau buổi lễ tốt nghiệp, cả lớp sẽ cùng tham dự buổi tiệc sinh nhật chung, báo hiệu tuổi mới đang đến.

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo là một trải nghiệm ngọt ngào,dễ thương, đầy lưu luyến của trẻ mầm non. Hy vọng rằng các bậc cha mẹ dù có bận rộn đến mấy cũng hãy dành thời gian cùng con đánh dấu bước trưởng thành này!

Trả lời