1. Ready Steady Go Kids

Là chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống dành cho lứa tuổi mầm non lớn nhất và uy tín hàng đầu nước Úc, độc quyền tại Việt Nam.

Các hoạt động của chương trình Ready Steady Go Kids hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ mầm non, bao gồm các mặt: thể chất, trí tuệ, cảm xúc và kỹ năng xã hội.

chương triình ngoại khóa

Mục tiêu

Giúp trẻ quen với các kỹ năng vận động cơ bản nói chung và kỹ năng vận động thô nói riêng trong môi trường thể thao lành mạnh, không cạnh tranh.

Trẻ sẽ đạt được

  • Phát triển các kỹ năng vận động thô (thông qua cả các hoạt động vận động và hoạt động tĩnh)
  • Các kỹ năng vận động tinh ở mức cao hơn (thông qua các hoạt động phối hợp (tay – mắt, chân – mắt)
  • Tiếp tục hoàn thiện kỹ năng vận động cơ bản
  • Rèn luyện kỹ năng xã hội
  • Học được một số kỹ năng thể thao cơ bản

Phương pháp dạy

– Phương pháp thực hành thao tác: Trẻ sử dụng và phối hợp các giác quan, làm theo sự chỉ dẫn của giáo viên, thực hiện các hành động (chạy, nhảy, ném, chuyền, bắt, bò…) để phát triển giác quan và rèn luyện tư duy.
– Phương pháp sử dụng trò chơi: Sử dụng các trò chơi phù hợp, lôi cuốn để kích thích trẻ tự nguyện, hứng thú tham gia giúp trẻ giải quyết nhiệm vụ nhận thức, nhiệm vụ giáo dục đặt ra.
– Phương pháp luyện tập: Trẻ thực hành lặp đi lặp lại các động tác, các hoạt động theo hướng dẫn của huấn luyện viên nhằm củng cố kiến thức và kỹ năng đã được thu nhận.
Trong mỗi buổi luyện tập, huấn luyện viên đóng vai trò dẫn dắt, lấy trẻ làm trung tâm.
Trẻ “HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC”, các hoạt động trong lớp học được xây dựng và thiết kế nhằm tạo cho trẻ một môi trường vui vẻ, an toàn, không cạnh tranh. Chương trình tập trung vào việc tập luyện và phát triển cho trẻ các kỹ năng vận động cơ bản và phát triển các tố chất trong vận động thông qua việc cho trẻ tiếp xúc với nhiều môn thể thao đa dạng khác nhau.