Lỗi ăn sai khiến món sữa chua của bé mất tác dụng

Lỗi ăn sai khiến món sữa chua của bé mất tác dụng
Đánh giá bài viết

Lỗi ăn sai khiến món sữa chua của bé mất tác dụng, Sữa chua là một trong những món ăn gàu dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa mà không chỉ dnahf riêng cho các bé, người lớn tuổi và cả những nguòi trưởng thành đêu có thẻ sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên món sữa chua giàu dinh dưỡng này có thể sẽ trở nên vô ích nếu các mẹ duy trì những thói quen sai lầm, ăn không đúng cách như dưới đây.

Là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý giá, không chỉ cung cấp vitamin, giúp bé phát triển thể chất tăng cương sức đề kháng cho đường ruột mà còn chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên đã có thể sử dụng sữ chua. Tuy nhiên nếu không biết cách cho bé ăn sữa chua hợp lí và đúng thời điểm thì không thể phát huy hết được tác dụng của thực phẩm tưởng chứng như dinh dưỡng này, đôi khi nó còn gây tác dụng ngược. Sau đây là những quan niệm sai làm các mẹ cần tránh khi cho trẻ ăn sữa chua.

Ăn sữa chua gần lúc uống thuốc kháng sinh

Để sữa chua phát huy tác dụng tối đa, không nên cho trẻ ăn sữa chua kết hợp hoặc gần với lúc trẻ uống một số loại thuốc kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin,… vì các loại thuốc này sẽ tiêu diệt hết các lợi khuẩn trong sữa chua.

Hâm nóng sữa chua trước khi ăn

Rất nhiều mẹ có thói quen hâm nóng sữa chua trước khi cho con ăn để phòng ngừa bị viêm họng. Tuy nhiên, cách làm này đã vô tình giết chết hàng loạt lợi khuẩn trong sữa chua – vốn chỉ ưa môi trường lạnh. Nếu sợ con ăn sữa chua quá lạnh, mẹ có thể để sữa chua ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 đến 45 phút trước khi sử dụng.

Ăn sữa chua để ngăn đá

Nhiều mẹ lại có thói quen chiều con nhỏ, cho trẻ ăn món sữa chua để trên ngăn đá đã đông cứng mà không biết rằng, nhiệt độ quá lạnh cũng không thích hợp cho các lợi khuẩn trong sữa chua sinh sống. Do đó thói quen này có thể làm mất đi công dụng thần kì của món sữa chua. khi mua sữa chua về, mẹ nên trữ ở ngăn mát của tủ lạnh để món ăn giữ được nhiệt độ thích hợp.

loi-an-sai-khien-mon-sua-chua-cua-be-mat-tac-dung

Các mẹ cũng nên nhớ vệ sinh răng miệng cho trẻ sau khi ăn sữa chua vì các thành phàn acid trong sữa chua rất có thể sẽ phá hủy lớp men răng phát triển chưa hoàn thiện của bé.

Sữa chua hoa quả tốt hơn sữa chua thường

Nếu muốn tăng cường hương vị cũng như dinh duõng cho món sữ chua, tốt nhất mẹ nên mua hoa quả dầm vào thay vì sử dụng sữa chua hoa quả bán sẵn. Vì hầu hết hoa quả đóng hộp trong sữ chua đều đã qua xử lí và đôi khi chỉ là hương liệu, và không giữu được thành phần dinh dưỡng vốn có.

Sữa chua càng đặc càng tốt

Nhiều người tin rằng sữa chua càng đặc càng bổ. Tuy nhiên sữa chua đặc thông thường là được thêm các chất phụ gia như bột, pectin, .. là những chất không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

Ăn sữa chua khi đói.

Mặc dù sưaax chua có thể giúp bé no tạm thời nhưng khi bụng đói, độ pH trong dạ dày thường tăng cao, các lợi khuẩn trong sữa chua có thể bị giết chết bởi lượng acid này. Tốt nhất mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua như một món tráng miệng. có thể ăn sau bữa ăn khoảng 1 đến 2 tiếng. Lúc này, dihcj dạ dày khá loãng, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn lactobacillus phát triển. Đặc biệt, buổi tối là khoảng thời gian vàng để bổ sung lợi khuẩn cho bé.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời