Làm sữa từ 3 loại hạt cho bé

Làm sữa từ 3 loại hạt cho bé
Đánh giá bài viết

Làm sữa từ 3 loại hạt cho bé thì nên làm bằng những loại hạt nào để đảm bảo được chất lượng và cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ?

Hiện nay, thay vì việc mua sữa tươi từ bên ngoài cho các bé thì các mẹ lựa chọn cách làm sữa từ các loại hạt để đảm bảo được độ tươi ngon và cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Vậy làm sữa từ 3 loại hạt cho bé là những loại sữa nào? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

lam-sua-tu-3-loai-hat-cho-be

Làm sữa ngô cho bé

Việc làm sữa ngô cho bé được coi là một trong những cách được rất nhiều mẹ lựa chọn. Về nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa ngô là: ngô non; chút đường trắng. Các mẹ cần lưu ý là nên lựa chọn ngô non cho ngọt và đảm bảo được độ thơm ngon nhất cho ngô. Với bé dưới 1 tuổi, mẹ có thể làm sữa ngô mà không cần nêm sữa đặc.

Cách làm sữa ngô như sau:

Ngô đã tách hạt cho vào nồi, thêm nước vào rồi ninh lên.

Ngô đã chín mềm thì cho bắc nồi ngô xuống. Mẹ dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn ngô. Hoặc mẹ cũng có thể dùng máy xay sinh tố nhưng nhớ xay thật nhuyễn.

Xay xong thì dùng bộ lọc, lọc bỏ bã chỉ lấy nước cho bé uống. Thêm chút đường cho bé 8 tháng uống; thêm sữa đặc vào khuấy đều rồi cho bé trên 1 tuổi uống.

Làm sữa từ hạt hạnh nhân

Làm sữa từ hạt hạnh nhân có lẽ là loại sữa còn xa lạ đối với các mẹ. Tuy nhiên,  về nguyên liệu làm sữa hạt hạnh nhân thì các mẹ cần chuẩn bị: 200g hạnh nhân; chút vani; 1,2 lít nước.

Cách làm sữa từ hạnh nhân được tiến hành như sau:

Ngâm hạnh nhân với nước để qua đêm.

Sau đó lột vỏ hạnh nhân, rửa sạch. Cho hạnh nhân và vani với nước vào máy xay nhuyễn. Lọc bỏ bã.

Sữa từ hạnh nhân, óc chó, đường phèn

Sữa được làm từ hạnh nhân, óc chó đường phèn được coi là những loại sữa có rất nhiều tác dụng tốt nhất cho sức khỏe của bé và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ khi uống sữa từ hạt hạnh nhân, óc chó.

Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị cho làm sữa từ hạnh nhân, óc chó: Hạt hạnh nhân; hạt óc chó; đường phèn.

Cách làm:

Hạnh nhân, óc chó đập nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Tiếp đến, có thể dùng bộ lọc để lọc bỏ bã. Đun sôi lên cho bé dùng. Chờ nguội bớt, mẹ cho chút đường phèn vào khuấy đều là bé uống được.

Lưu ý: Mẹ có thể dễ dàng mua hạnh nhân, óc chó tại các cửa hàng, siêu thị bán các loại hạt nhập khẩu.

Mỗi loại sữa được làm từ các hạt khác nhau đều cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé và đảm bảo sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ cho bé, giúp cho bé phát triển một cách toàn diện, vượt trội nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các mẹ cách làm sữa từ các hạt như: hạt ngô, hạt hạnh nhân, quả óc chó …Với cách tiến hành các loại sữa như vậy sẽ giúp cho các mẹ có thể lựa chọn được loại sữa phù hợp nhất với sở thích của các bé nhà mình. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là các mẹ có thể có ngay được các cốc sữa tươi thơm ngon, đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất dành cho các bé.

Vậy các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành làm sữa từ hạt để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời