9 món ăn nên loại bỏ trong khẩu phần ăn trẻ sơ sinh

9 món ăn nên loại bỏ trong khẩu phần ăn trẻ sơ sinh
Đánh giá bài viết

9 món ăn nên loại bỏ trong khẩu phần ăn trẻ sơ sinh, Đối với trẻ sơ sinh, một chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý là điều quan trọng nhất. Chính vì thế các mẹ cần lưu ý 9 món ăn nên loại bỏ trong khẩu phần ăn của trẻ sơ sinh để giúp trẻ luôn khỏe mạnh và thông minh.

Không phải cứ nghĩ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thì các mẹ cứ cho các bé ăn uống một cách không kiểm soát, mặc dù các bé có thích hay đòi ăn món đó nhưng nếu nó không tốt cho sức khỏe của trẻ thì các mẹ phải loại bỏ nó ngay trong khẩu phần ăn trẻ sơ sinh để chăm sóc bé một cách hợp lý nhất.

9-mon-an-nen-loai-bo-trong-khau-phan-an-tre-so-sinh

Cần loại bỏ những loại thức ăn không phù hợp đối với trẻ sơ sinh

9 loại thức ăn nên loại bỏ trong khẩu phần ăn trẻ sơ sinh

9 món ăn được liệt kê dưới đây là những món ăn các mẹ nên loại bỏ ngay trong khẩu phần ăn của trẻ sơ sinh nhằm giúp trẻ phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất.

– Sữa bò : chúng ta vẫn thường nghe câu sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì không có lý do gì chúng ta không nuôi con bằng sữa mẹ thay vì cho bé uống sữa bò vì tâm lý sữa bò có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển chiều cao. đó là một suy nghĩ hoàn toàn không đúng đắn, thời gian đầu của trẻ sơ sinh chúng ta chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ để hệ tiêu hóa của trẻ ổn định và đồng thời giúp trẻ tránh được những dị ứng nhỏ do sữa bò gây ra.

 

– Các loại cá có chứa nhiều thủy ngân : Những loại cá như cá ngừ, các thu và một số loại cá biển to thường chứa một lượng lớn thủy ngân, điều này làm chậm sự phát triển ở hệ thần kinh của trẻ. Vì vậy việc không cho trẻ ăn những loại cá này là một điều cần thiết mà các mẹ cần lưu ý.

– Mật ong : Đối với trẻ sơ sinh thì mật ong là thực phẩm cấm kỵ tuyệt đối vì cơ thể và hệ tiêu hóa của trẻ đang rất non yếu, việc cho mật ong vào cơ thể trẻ không chỉ gây ra sự dị ứng mà còn có thể gây ngộ độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

– Muối: Hầu như ai cũng biết rằng khi chế biến thức ăn cho trẻ, chúng ta thường để mọi thứ nguyên bản và thường không cho thêm gia vị, đặc biệt là muối, muối nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận đặc biệt là thận của trẻ chưa hoàn thiện nên việc cho quá nhiều muối làm cho thận của trẻ bị quá tải.

– Phô mai mềm: Trẻ nhỏ trên 2 tuổi có thể ăn được phô mai mềm, thậm chí chúng còn rất thích ăn phô mai nhưng đối với trẻ sơ sinh dưới một tuổi thì phô mai mềm là loại thực phẩm bị cấm hoàn toàn bởi ăn phô mai mềm trẻ sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria.

– Động vật có vỏ: là hầu hết các loại hải sản có vỏ như ngao, sò, ốc, hến, cua…với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ thì những thực phẩm này rất dễ gây ra những dị ứng không mong muốn trên cơ thể của trẻ.

– Dâu tây: Dâu tây rất tốt cho người lớn nhưng với trẻ sơ sinh thì đây là loại thực phẩm sẽ gây ra ảnh hưởng cho dạ dày và đường ruột của bé. Vì vậy đây là loại thực phẩm mẹ không được cho các bé ăn.

– Các loại trái cây ép: Nước ép trái cây thì rất tốt nhưng với đường ruột và hệ tiêu hóa non nớt của trẻ thì điều đó hoàn toàn ngược lại, đau dạ dày hay tiêu chảy là hai biểu hiện thường gặp nếu các mẹ cho bé uống quá nhiều loại nước ép hoặc uống liên tục trong một thời gian dài.

– Các loại gan động vật là thực phẩm lưu ý cuối cùng và khá quan trọng mà các mẹ đặc biệt lưu ý và tuyệt đối không cho trẻ ăn. Vi khuẩn listeria có trong gan động vật sẽ gây ra ngộ độc cho bé nếu các mẹ cho bé ăn món này.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời