8 lời khuyên để trẻ em luôn khỏe mạnh

8 lời khuyên để trẻ em luôn khỏe mạnh
Đánh giá bài viết

8 lời khuyên để trẻ em luôn khỏe mạnh, Trẻ khỏe mạnh là niềm hạnh phúc không gì sánh được của cha mẹ. Tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách để nuôi dạy con khỏe. Hãy tham khảo kinh  nghiệm trong bài viết nhé.

Nhiều bậc cha mẹ hay đổ lỗi cho thức ăn nhanh và tivi làm trẻ lười ăn hay béo phì hoặc đau ốm. Tuy nhiên tất cả lại phụ thuộc vào cách nuôi dạy trẻ của cha mẹ, ông bà nhiều hơn bạn nghĩ đó. Để trẻ lớn lên mạnh khỏe không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm được nếu chúng ta biết cách. Bài viết cung cấp cho bạn cách giúp trẻ ăn tốt hơn.

8 lời khuyên để trẻ em luôn khỏe mạnh

4 bước để trẻ em ăn đủ chất dinh dưỡng

Nhiều cha mẹ hay phàn nàn con chỉ thích ăn những đồ ăn nhanh hay đồ ăn nhiều chất béo không tốt cho cơ thể mà không chịu ăn hoa quả hay những đồ ăn nhẹ khác. Điều này là do thói quen sai lầm của các bậc phụ huynh mà thôi. Khi trẻ chưa biết tìm thức ăn, bạn đã sai lầm khi cho trẻ ăn những đồ ăn đó. Đến khi trẻ biết tìm đồ ăn thì các món ăn đó lại luôn luôn ở trong tủ lạnh và trong tầm với của chúng.

Một cách để khắc phục tình trạng này là bạn hãy để đồ ăn nhẹ như trái cây, bánh ít béo lên phía trước hoặc trung tâm ở tủ lạnh. Nếu bọn trẻ không thấy những đồ ăn ngay tâm mắt thì chúng sẽ lấy những đồ ăn này khi đói. Và lâu dần chúng sẽ hình thành nên thói quen thích ăn những món ăn này khiến bạn không cần phải lo lắng nữa. Hãy thử cách này xem và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó nếu như bạn luôn kiên trì.

Một điều quan trọng nữa là không cho trẻ uống đồ uống có ga. Nếu trẻ đã được uống và rất thích uống loại nước này thì bạn nên loại bỏ mọi đồ uống có ga trong nhà.

Bạn hãy nói chuyện với con về những món ăn tốt cho cơ thể, cho sức khỏe. Có thể trẻ chưa hiểu hay trẻ không quan tâm những hãy biến chúng thành những câu chuyện thú vị hay cho bé tự lựa chọn khi đi chợ cùng bạn cũng là cách tốt để bé thay đổi thói quen ăn không tốt. Kể cả bữa ăn gia đình dù có vội vã thì vẫn phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi bạn ra ngoài ăn, hãy khuyến khích con lựa chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe như salad hoặc các loại rau xào.

4 bước để con bạn vận động

Nếu trẻ ít vận động thì bạn nên khuyến khích trẻ vận động. Bạn tốt nhất nên hạn chế bé ở trong nhà xem điện thoại, TV quá nhiều. Hãy cho trẻ thấy thế giới bên ngoài rất đẹp và có nhiều điều để khám phá.

Bạn hãy cho bé theo một môn thể thao nào đó và chơi cùng bé để bé yêu thích chúng như đá bóng, bóng chuyền, cầu lông, leo núi, đi bộ. Hãy biến những thói quen vận động này thành những công việc thật thú vị cho trẻ nhé.

Để làm được điều đó, bạn nên dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho cả gia đình cùng tham gia.

Bạn hãy mua cho bé một chiếc xe đạp hay cho bé một chiếc dây nhảy để bé tự tham gia vận động nhé. Khi bé chơi, bạn hãy ở bên khuyến khích bé cố gắng nhé.

Vận động giúp trẻ phát triển không chỉ thể chất mà còn cả tin thần nữa. Chính vì vậy để bé luôn khỏe mạnh, bạn hãy tạo điều kiện và không gian vận động cho con mình nhé.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời