5 mẹo thú vị khuyến khích bé ăn nhiều rau xanh

5 mẹo thú vị khuyến khích bé ăn nhiều rau xanh
Đánh giá bài viết

Worldkids – 5 mẹo thú vị khuyến khích bé ăn nhiều rau xanh. Trẻ em thường không thích ăn rau xanh, ngược lại những món ăn khoái khẩu của trẻ là những món có vị ngọt, thức ăn mặn cũng như những loại đồ ăn nhiều màu sắc,…Chính vì trẻ em không chịu ăn rau xanh đồng nghĩa với việc trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này khiến các mẹ không khỏi lo lắng.

Một khẩu phần ăn uống hợp lý với chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho cơ thể con người nhất thiết phải bổ sung nhiều rau xanh. Bởi trong rau xanh chứa một hàm lượng giá trị dinh dưỡng cũng như vitamin, chất xơ rất tốt cho hệ thống miễn dịch cũng như nhiều cơ quan khác của cơ thể.

5 mẹo thú vị khuyến khích bé ăn nhiều rau xanh

Thế nhưng hầu hết trẻ nhỏ đều không thích ăn rau, thậm chí thói quen này dẫn tới chứng biếng ăn ở trẻ. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này và giúp các bé có thể hứng thú hơn với việc ăn nhiều rau xanh, mời các bạn cùng tham khảo qua bài chia sẻ thông tin dưới đây nhé.

Cho rau xanh vào trong các món yêu thích của con

Nếu bé nhà bạn không thích ăn rau xanh thù hãy dùng món xà lách sau đó nhúng với một nước sốt gì đó mà bé thường xuyên ăn hoặc bạn cũng có thể trộn bông cải xanh, đậu Hà Lan vào một ăn nào đó mà các bé yêu thích. Bạn hãy nhẫn nại, kiên nhẫn thử cách này mỗi ngày một ít, giúp các bé nghĩ rằng việc ăn rau xanh không quá khó khăn cũng như hình thành thói quen ăn rau của bé.

Nguyên tắc “thử một miếng thôi!”

Bởi vì trẻ vốn dĩ không mấy hứng thú với những món rau, thế nên nếu bạn có ép trẻ ăn thì cũng chỉ làm cho các bé nghĩ rằng rau quả là một cơ ác mộng, thậm chí còn phản tác dụng nữa. Do đó, bạn phải từ từ bảo bé thử cắn một miếng rau xanh, rồi hãy ăn những gì bé muốn. Việc này được lặp đi lặp lại nhiều lần như một thói quen và bé có thể bắt đầu chấp nhận món rau đó. Hôm thì món rau củ nướng, xào, luộc, hôm thì thay đổi thành món salad, hoặc nước trái cây, tin chắc rằng các bé sẽ dần thích một món rau xanh nào đó và bạn cũng đỡ phải mệt mỏi hơn khi lúc nào cũng ép bé ăn rau.

Biến thực phẩm thành “siêu thu hút”

Trẻ em thường thích những thứ gì đó mới lạ, thú vị như những món đồ chơi của trẻ. Vậy tại sao không biến những món rau của quả trông dễ thương và đáng yêu như những món đồ chơi mà trẻ thích nhỉ. Bạn có thể cắt tỉa hoặc sắp xếp các loại rau củ một cách khéo léo tạo thành một khuôn mặt cười hoặc hình trái tim, điều này có lẽ sẽ khiến các bé thích thú hơn với những món rau này đấy.

Cho trẻ tham gia nấu ăn

Nếu có thời gian bạn nên kêu gọi trẻ cùng tham gia nấu ăn chung với mình. Bạn có thể hỏi bé thích món rau nào hay chọn một trong những loại rau củ này để nấu. Điều quan trọng là các bé cảm thấy sự thú vị và học hỏi thêm nhiều điều hay trong quá trình nấu ăn. Sauk hi các bé đã hoàn thành, mẹ có thể nói với con rằng “ bây giờ chúng ta đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi”, chắc chắn bé sẽ rất tò mò, từ đó bé có hứng thú với việc ăn rau xanh hơn. Các mẹ nhớ thử bí kíp này nhé.

Thưởng khi con ăn rau

Hãy có thói quen thưởng cho con những món quả nhỏ hay những lời ngợi khen cho con khi trẻ đã cố gắng dùng món rau. Điều này sẽ khuyến khích và tạo động lực để các bé ăn rau được nhiều hơn.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời