5 Loại Thực Phẩm Nên Loại Ngay Khỏi Thực Đơn Của Bé

5 Loại Thực Phẩm Nên Loại Ngay Khỏi Thực Đơn Của Bé
Đánh giá bài viết

 

5 Loại Thực Phẩm Nên Loại Ngay Khỏi Thực Đơn Của Bé. Để giúp trẻ phát triển toàn diện thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày phải phong phú không cần chú trọng vào những món nhiều calorie. Vì khi ăn hoặc uống nhiều calorie thì không còn chỗ cho những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác, dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng làm ngăn cản sự phát triển ở trẻ. Vậy bố mẹ cần làm gì? Cách tốt nhất là nên tìm hiểu những thực phẩm cần tránh xa như: đồ uống có gas, nước ép trái cây đóng hộp, đồ ăn chế biến sẵn, bánh snack và các loại thạch cụ thể như sau:

  1. Đồ uống có gas:

Vì yêu chiều con nên nhiều bố mẹ đã cho con uống nước ngọt từ rất sớm, có bé chỉ mới vài tháng tuổi. Vì bố mẹ muốn “chia sẻ: cho con những món mình ăn. Nếu như bố mẹ xem xét lại thì nước ngọt hoàn toàn không có chất dinh dưỡng. Vì trong chúng thành phần chủ yếu là đường nên khi uống làm bé đầy bụng, không ăn được nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác bên cạnh đó còn làm tổn hại đến răng của bé. Vì thế bố mẹ nên lưu ý và giúp con tránh xa loại đồ uống vô bổ này.

Bố mẹ nên lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng và nên tránh xa nước ngọt có gas

  1. Nước ép trái cây đóng hộp:

Nước ép trái cây luôn làm nhiều mẹ nghĩ rằng chúng tốt, giúp bé khỏe mạnh. Song mẹ quên đi rằng chất xơ trong trái cây sẽ mất đi trong quá trình ép nước quả chỉ còn lại đường. Ngay cả khi những trái cây như lê và táo cũng không còn nhiều bổ dưỡng khi được ép lấy nước. Đôi khi lượng đường trong nước trái cây còn làm gia tăng tốc độ dung nạp thức ăn qua đường tiêu hóa, trẻ.

Đôi khi, mẹ còn nghe rằng trái cây chứa nhiều vitamin C nên cần bổ sung cho trẻ nhưng thực chất bạn chỉ cần bổ sung một phần trái cây nhỏ chứ không nhất thiết uống thêm nước ép trái cây.

  1. Snack:

Món snack với cách chế biến rất thơm ngon nên khiến nhiều trẻ rất thích và thuận tiện. Nhưng snack khiến trẻ đầy bụng không thèm ăn các loại thực phẩm khác, bên cạnh đó nó còn là nguy cơ tăng các bệnh sâu răng ở trẻ.

Ví dụ như thay vì cho trẻ ăn bánh con gấu thì mẹ nên cho trẻ ăn một lát trái cây, hay các loại món ăn nhẹ tiện lợi thì các loại ngũ cốc có ít đường sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn bánh snack.

  1. Đồ ăn chế biến sẵn:

Đồ ăn chế biền sẵn bao giờ cũng mất đi một hàm lượng dinh dưỡng đáng kể, ngoài ra chúng còn chứa nhiều phụ gia không tốt cho trẻ. Khi chế biến với số lượng nhiều thì lượng muối và chất béo càng nhiều. Ví như mì gói chứa nhiều natri muốn ăn một cách an toàn nên nâu chung với một vài trái cà chua nghiền nhuyễn. Vì vậy, mẹ nên lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ là ít thực phẩm chế biến sẵn.

  1. Thạch:

Thạch là món ăn được làm từ xương và sụn động vật nên chứa gelatin. Nhưng thực chất thành phần chính là đường, phẩm màu và mùi hương nhân tại, còn lại chỉ một ít gelatin để đủ làm đông lại thạch.

Thật không thể phủ nhận rằng thạch tráng miệng rất dễ nuốt đối với trẻ nhưng nếu mẹ biết được thành phần trên thì một chiếc bánh nướng với táo nghiền và chút bột quế sẽ vẫn tốt vì là món tráng miệng ngon lành, cung cấp chất xơ và vitamin cần thiết cho trẻ.

Với những thông tin trên chúng tôi mong rằng bố mẹ sẽ cân nhắc để lựa chọn thực phẩm tốt cho bé yêu nhà mình.

Chia sẻ bạn bè

Trả lời