ĐI HỌC MẦM NON SỚM – 5 BÀI HỌC LỚN BÉ SẼ NHẬN ĐƯỢC

Bé đi học mầm non sớm ở Worldkids

Ngày càng có nhiều ba mẹ muốn gửi con đi học mầm non sớm để bé phát triển tốt hơn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc cho con đi học sớm có những lợi ích nhất định. Vậy những lợi ích đó là gì? Cùng Worldkids tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Bé đi học mầm non sớm nhận được 5 bài học quan trọng

a. Đi học mầm non sớm bé được rèn luyện tính độc lập

Khi đi học mầm non sớm, cô giáo sẽ giúp bé nhanh chóng hoàn thiện khả năng tự phục vụ. Bé sẽ có tinh thần tự làm nhiều công việc phục vụ cho bản thân mà không dựa vào bất kỳ ai. Bé tự đi giày dép, mặc áo quần, tự dẹp dọn đồ chơi và rửa tay khi tay bẩn. Đó là những bài học mà nếu ở nhà, ba mẹ sẽ làm thay hoặc mất nhiều thời gian dạy bé.

Bé đi học mầm non sớm ở Worldkidsb. Bé biết tôn trọng trật tự và tuân thủ nề nếp khi được cho đi học mầm non sớm

Bé sẽ được dạy và sống trong môi trường có quy củ, trật tự và nền nếp khi đi học mầm non sớm. Các trường mầm non duy trì thời gian biểu tương đối nghiêm ngặt. Giờ chơi góc, giờ sinh hoạt tập thể, ăn bữa phụ, giờ ngủ trưa, giờ hoạt động ngoài trời… Đều phải tuân theo lộ trình hằng ngày. Bé tuân theo nề nếp sẽ nhìn nhau, bắt hình thành thói quen tốt. Đó là tôn trọng trật tự và lợi ích chung – điều bé khó học được khi ở nhà.

c. Bé đi học mầm non sớm có khả năng hòa nhập với môi trường mới tốt hơn

Khi được cho đi học mầm non sớm, bé sẽ tập được khả năng làm chủ cảm xúc tốt hơn. Đồng thời, bé còn học được nhiều kỹ năng giao tiếp xã hội và thể chất suốt. Điều đó sẽ giúp bé trưởng thành hơn, dễ hòa nhập với môi trường mới. Đó nền tảng để bé học tập, phát triển trong tương lai.

Bé đi học mầm non sớm ở Worldkidsd. Bé hòa nhập và tham gia hoạt động nhóm tốt hơn

Bé đi học mầm non sớm có cơ hội được tham gia vào các hoạt động cùng bạn bè, cô giáo. Bé được nghe cô kể chuyện, múa hát. Các hoạt động đa dạng với bạn cùng trang lứa giúp bé phát triển tích cực. Cô giáo sẽ giúp bé thể hiện bản thân mình trong các hoạt động nhóm như thế này.

e. Bé được giáo dục kỹ năng một cách bài bản, khoa học

Sẽ tốt hơn rất nhiều khi bé được đến lớp, được các cô dạy dỗ theo 1 quy trình chung, khoa học hơn. Điều đó giúp bé phát triển đúng độ tuổi, đồng bộ với các cùng lứa tuổi. Ngoài ra nó cũng hạn chế có sự chênh lệch, khác biệt khi bé học phổ thông sau này.

2. Bé đi học mầm non sớm ở Worldkids – những lợi ích nhận được

a. Đi học mầm non sớm tại Worldkids sẽ phát triển như thế nào?

Đến Hệ Thống Trường Mầm Non Worldkids, bé được dạy dỗ, chăm sóc bởi những cô giáo yêu thương và tận tâm. Bé sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn. Tiếp xúc mỗi ngày với nhiều bạn bè, cô giáo sẽ kích thích bé muốn nói chuyện và giao tiếp tốt hơn. Như vậy bé sẽ nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ cùng khả năng giao tiếp của mình.

Ngoài ra, ở Worldkids bé còn được dạy nhận biết thêm nhiều người, sự vật, sự việc xung quanh mình. Thế giới quan của bé sẽ được mở rộng hơn. Mặt khác, bé còn được nâng cao khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức. Các cô giáo với nghiệp vụ sư phạm bài bản sẽ mang đến cho bé những giờ học vui tươi và thú vị nhất.

Ở Worldkids, tùy vào từng độ tuổi và lớp học mà bé sẽ có các hoạt động phù hợp với mình. Một số hoạt động tiêu biểu đó là: học hát, đọc thơ, kể chuyện, diễn kịch, học ngoại ngữ, học vẽ, học về phát triển thể chất,… Những hoạt động này rất có ích đối với sự phát triển của bé trong giai đoạn vàng từ 0 đến 5 tuổi.

Bé đi học mầm non sớm ở Worldkidsb. 5 điều đặc biệt khi bé học tại Worldkids

  • Ở Worldkids, bé được nuôi dưỡng ý thức tôn trọng bản thân, tôn trọng mọi người. Đây là nền tảng vững chắc để bé hình thành tư duy giáo dục về sự tôn trọng của trẻ sau này. 
  • Worldkids luôn “Lấy bé làm trung tâm” và “tôn trọng bé”. Điều đó thể hiện trong hoạt động giảng dạy và xuyên suốt hành trình ươm mầm tương lai của trẻ.
  • Cô giáo tôn trọng năng lực, sở thích của mỗi bạn và trao quyền làm chủ cho các con. Bé có thể tự do lựa chọn góc học tập, các hoạt động theo sở thích và năng lực.
  • Ngoài ra, Worldkids cũng cá nhân hóa lộ trình học của bé theo từng độ tuổi:

          – Từ 1 đến 2 tuổi: bé sẽ được chăm sóc, dạy dỗ bằng những cái ôm vỗ về, tiếp thu nhận thức qua các hành động và lời nói của người lớn.

          –Từ 2 đến 3,5 tuổi: dựa trên đặc điểm nhạy cảm về giác quan.  Giáo viên sẽ giới thiệu các bài học về giác quan nhằm khuyến khích các con chủ động thực hành, cảm nhận, phát triển giác quan toàn diện.

          – Từ 4 tuổi trở lên: trẻ nhạy cảm hơn hẳn về Toán học; giáo viên sẽ tạo động lực, hứng thú học tập cho trẻ đến với một số hoạt động lĩnh vực Toán học theo độ khó tăng dần.

  • Các cô là người hướng dẫn, giúp đỡ, tạo môi trường cho bé tự khám phá thế giới. Quá trình học tập tại Worldkids, bé tự do khám phá góc học tập. Giáo viên người quan sát, ghi nhận và khích lệ bé. Bé sẽ cảm thấy được tôn trọng về thành quả mình đạt được và cố gắng hơn nữa.

 

 

 

Trả lời