Cách Dạy Trẻ 1 Tuổi Thông Minh Lanh Lợi Mà Phụ Huynh Cần Biết

Dạy trẻ 1 tuổi thông minh thông qua các trò chơi trí tuệ hằng ngày.

Làm thế nào để dạy trẻ 1 tuổi thông minh đang là một chủ đề được nhiều bố mẹ trẻ quan tâm nhất hiện nay. Bố mẹ nào sinh con ra cũng luôn mong muốn con mình thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giang. Tuy nhiên không phải cái gì cũng sẵn có. Hầu như tất cả đều cần phải trải qua quá trình rèn luyện, giáo dục đúng cách mới có được. Hãy cùng tìm hiểu cách dạy bé 1 tuổi thông minh để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện!

cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh
Dạy trẻ 1 tuổi thông minh thông qua các trò chơi trí tuệ hằng ngày.

Nội dung bài viết

 1. Các nguyên tắc cần lưu ý khi dạy trẻ 1 tuổi thông minh

1. Đặc điểm của sự phát triển của trẻ 1 tuổi

Dạy trẻ 1 tuổi thông minh bắt đầu từ bước hiểu về tâm lý của bé. Các bậc cha mẹ có thể thấy rằng, mỗi độ tuổi tâm lý trẻ nhỏ có sự thay đổi khác nhau. Tiếng khóc đầu tiên cất lên là dấu mốc con chào đời. Một cuộc sống mới bắt đầu và bé sẽ trải qua nhiều điều thú vị trong đời.

Khi bé được một tháng tuổi, nhận thức về cuộc sống xung quanh có lẽ không thay đổi nhiều. Bé vẫn chưa để ý đến các vấn đề xung quanh, đói thì ăn rồi lại ngủ. Ở giai đoạn 5 tháng tuổi bé đã bắt đầu nghe được tiếng gọi, biết cười khi có người nói chuyện, trêu đùa. 7 tháng đến 9 tháng bé nhận diện được những người quen hay chăm sóc mình. Biết khóc khi tiếp xúc với người lạ, và biết gọi bập bẹ, đòi hỏi những gì bé cần và muốn.

Cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh là gì? 1 tuổi là giai đoạn khá nhạy cảm. Bé cần rất nhiều sự quan tâm của bố mẹ cùng những người xung quanh. Tâm lý của đứa trẻ thay đổi, biết nhìn nhận mọi việc có cảm xúc hơn. Điển hình như nếu bạn đang chơi với trẻ xong bỏ đi. Hay một câu nói trêu đùa không hợp ý bé sẽ khiến bé cảm thấy tủi thân, mếu máo ngay. Nhưng khi bạn yêu thương vỗ về, trẻ lại vui vẻ chơi đùa rất thoải mái.

Cha mẹ cần lưu tâm đến yếu tố phát triển tâm lý để dạy bé 1 tuổi thông minh.
Cha mẹ cần lưu tâm đến yếu tố phát triển tâm lý để dạy bé 1 tuổi thông minh.

Đặc biệt ở độ tuổi lên 1, trẻ đã bắt đầu có khả năng học hỏi, lắng nghe vấn đề xung quanh. Để dạy bé thông minh sớm, cha mẹ nên trò chuyện với bé về vạn vật. Chỉ dẫn cho trẻ biết về những đồ vật con tiếp xúc, giúp dạy bé 1 tuổi thông minh. Trẻ sẽ phát triển tốt hơn về các giác quan lẫn cả mặt ngôn ngữ. Luôn lắng nghe xem trẻ muốn gì, có nhu cầu gì.

15 Cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh ba mẹ cần biết

2.1 Dạy trẻ trẻ 1 tuổi thông minh qua giao tiếp, vận động

Theo khoa học chứng minh,1 tuổi không quá sớm để bắt đầu học. Bé khá thông minh ở độ tuổi này, vì vậy cha mẹ có thể bắt đầu dạy trẻ. Đây được xem là “thời gian vàng” để dạy trẻ. Cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh bằng cách dạy con cách giao tiếp và bận động. Dạy bé ngồi, bò, đứng, đi để bé tự làm và khám phá thế giới xung quanh. Dạy trẻ học nói, sau đó cho phép trẻ nói thoải mái. Bên cnahj đó khi bé nói hãy tiếp lời để bé có thể giao tiếp 1 cách tự tin

2.2 Dạy trẻ trẻ 1 tuổi thói quen tốt

Nếu phụ huynh đang rơi vào tình trnagj không biết nên dạy trẻ những thói quen tốt như thế nào thì cha mẹ hãy dạy cho bé kết hợp tự mình thực hành. Vì các bé 1 tuổi rất thích bắt chước theo người lớn. Cụ thể như thói quan ngủ đúng giờ, bỏ rác đúng nơi quy định, dọn dẹp đồ chơi ngăn nắp sau khi chơi xong…

2.3 Dạy bé thông minh qua từ mới

Năm đầu tiên của trẻ là thời gian quan trọng để học hỏi và khám phá thế giới. Trẻ em cũng bắt đầu học rất nhiều từ vựng trong giai đoạn này. Do đó, bạn có thể dạy cho trẻ một tuổi những từ ngữ, khái niệm, từ cụm từ mà bé dễ tiếp thu như:

 • Các bộ phận trên cơ thể: Đầu tiên, bạn cần chỉ đâu là mắt, mũi, miệng, răng, đầu, tóc, tai, tay và chân của trẻ. Sau đó, cho trẻ xem các bộ phận của cơ thể chúng, cơ thể búp bê và cơ thể của chính bạn. Hỏi con bạn một số câu hỏi, chẳng hạn như “Mũi của con ở đâu?”,” Mắt xinh đâu?” vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Trẻ sẽ trả lời bằng cách chỉ vào các bộ phận cơ thể khác nhau.
 • Dạy từ mới cho trẻ qua âm thanh và tên động vật: Trước khi đặt tên cho một con vật, trẻ em thường thích bắt chước giọng nói của con vật đó. Do đó, khi dạy trẻ 1 tuổi, hãy giáo dục cả hai, kết hợp cả âm thanh và đừng quên cho trẻ xem tranh minh họa về con vật đó.
 • Tên của trẻ: Ở thời điểm 1 tuổi, có thể trẻ chưa phát âm được tên. Tuy nhiên trẻ đã có thể nhận thức được tên mình. Vì vậy, bạn nên thực hành những phát âm tên của bé và chắc rằng bé sẽ đáp lại khi được gọi tên
 • Tên của những người thân: Dạy trẻ 1 tuổi tên của những người thân trong nhà như ông bà, bố mẹ hay anh chị, hoặc những người mà bé thường xuyên gặp. Bạn cũng có thể dùng album gia đình hoặc ảnh trên điện thoại và gọi tên để dạy cho bé.
 • Cách cư xử lễ phép: Đây là độ tuổi trẻ đang tập nói, bạn có thể dạy trẻ nói cảm ơn, xin lỗi….
 • Phương tiện: Dạy trẻ cách nhận biết các phương tiện giao thông như: xe máy, xe ô tô, xe cứu thương, xe cứu hỏa,…
 • Thức ăn và dụng cụ thường dùng: Bạn có thể dạy trẻ nói món ăn yêu thích và những dụng cụ trong nhà thường dùng như: muỗng, chén, thìa…
 • Màu sắc: 1 tuổi cũng là lúc trẻ bắt đầu biết kết hợp các màu, bạn có thể dạy trẻ  gọi tên các màu đó

2.4 Dạy trẻ 1 tuổi thông minh qua đọc sách

Sách chính là giáo viên ngôn ngữ của hầu hết mọi đứa trẻ. Những bức tranh về đồ vật, con người, màu sắc và hình dạng trong sách sẽ khơi dậy trí tò mò và tinh thần ham học hỏi của trẻ. Mặc dù thời gian trẻ chú ý vào những trang sách không nhiều nhưng sự thật thì trẻ rất thích thú với những bức tranh và màu sắc có trong đó.

Hầu hết mọi đứa trẻ đều học ngôn ngữ qua sách. Tính tò mà và tinh thần ham học hỏi của trẻ sẽ được khơi dậy bởi những hình ảnh minh họa của cuốn sách về các vật dụng, con người, màu sắc và hình dạng. Trẻ em thật sự bị thu hút bởi những hình ảnh trong sách mặc dù bé đọc sách không nhiều.

Khi sử dụng cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh qua sách, bạn không cần phải đọc từng chữ; thay vào đó, chỉ cần lật các trang và chỉ ra các hình ảnh và mô tả. Bạn cũng có thể yêu cầu trẻ lật trang và chỉ vào hình minh họa trong khi bạn đang đọc sách.

Sử dụng ngón tay của bạn để chỉ vào các từ trên trang nếu bạn là người đang đọc. Kết quả là con bạn sẽ học cách nhận biết các từ và chữ cái.

2.5 Mô tả những gì bé đang làm

Sử dụng ngôn ngữ để mô tả những gì con bạn đang làm, màu sắc và hình dạng của mọi thứ mà trẻ đang sử dụng hoặc hành động đang diễn ra nếu trẻ đang chơi khi đang ngồi. Ví dụ: “Con đang đi lên cầu thang”, “Con đang đặt hạt vào cốc”….Trẻ sẽ có thể kết nối lời nói và hành động của mình vào những lúc này.

2.6 Dạy trẻ 1 tuổi thông minh bằng cách thúc đẩy tính tự lập

Bé 1 tuổi có thể đã bắt đầu làm việc 1 mình như tự lấy bàn chải đánh răng, lấy nón,… Vì thế bạn hãy dạy bé làm những việc này một mình.

Trẻ chỉ có thể đạt được các kỹ năng mới một cách hiệu quả nếu trẻ tự thực hiện nó. Đừng quên cho trẻ cơ hội học hỏi từ những sai lầm để phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, có thể trẻ sẽ thất bại khi thực hiện, tệ hơn có thể để lại một mớ hỗn độn. Nhưng bố mẹ đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng hướng dẫn trẻ hoàn thành những công việc này nhé.

Một số kỹ năng giúp trẻ thúc đẩy tính tự lập như:

 • Mặc quần áo: cởi tất, mặc và cởi áo khoác, đội nón….
 • Cho ăn: Sử dụng các dụng cụ ăn uống, cho ăn bằng ngón tay, chọn bữa ăn và đồ ăn bằng cách chỉ hoặc hỏi và nói có hoặc không..
 • Đánh răng: Tự đánh răng…
 • Dọn dẹp: Dọn dẹp đồ chơi vào thùng…
 • Đi lên và xuống cầu thang có sự giám sát và cầm tay của người lớn…

2.7 Dạy trẻ 1 tuổi thông minh bằng việc kích thích trí tưởng tượng của bé

Đâu là cách dạy con 1 tuổi thông minh không còn là câu hỏi khó. Bạn chỉ cần kích thích trí tưởng tượng và giúp thế giới quan trong mắt bé sinh động hơn, đầy sắc màu hơn. Tâm hồn trẻ sẽ hồn nhiên vui vẻ mỗi ngày. Đồng thời, bạn còn có thể tăng trí tưởng tượng con trẻ rất nhiều bằng màu sắc.

Cách thường hay được sử dụng nhất và dễ dàng nhất đó là cùng vẽ với con. Lấy một tờ giấy cùng hộp bút chì màu an toàn cho trẻ. Hướng dẫn cách cầm bút đơn giản rồi vẽ lên trên giấy trắng những điều bé thích. Hoặc cho bé xem ảnh minh họa và vẽ lại theo trí tưởng tượng của bé. Trẻ nhỏ với tính tò mò sẽ bắt chước bạn, sẽ dùng chính sắc màu và phương thức truyền đạt riêng của bé để gửi gắm tình cảm đến bạn.

2.8 Dạy trẻ 1 tuổi thông minh qua những câu đố

Những câu đố rất hữu ích để dạy trẻ 1 tuổi thông minh và phát triển nhiều kỹ năng. Trẻ có thể phát triển kỹ năng phối hợp tay và mặt qua hoạt động xoay các mảnh vừa với vị trí kho giải câu đố ghép hình. Bên cạnh đó rèn kỹ năng vận động của tay để cầm nắm, thao tác với các mảnh gỗ. Thông qua việc suy nghĩ để giải các câu đố, tìm ra mảnh ghép phù hợp trẻ cũng học được cách giải quyết vấn đề.

Trẻ em có thể học các khái niệm về đồ họa trong các câu đố, chẳng hạn như màu sắc, hình thức, động vật, thức ăn, v.v., cũng như phát triển kỹ năng nhận thức.Sử dụng câu đố chữ cái cũng là cách tuyệt vời để dạy trẻ từ ngữ…

2.9 Dạy kỹ năng dạy trẻ 1 tuổi thông minh: Rèn sự khéo léo trong các hoạt động hàng ngày

Hãy dành chút thời gian dạy trẻ 1 tuổi thông minh hơn mỗi ngày với việc rèn luyện kỹ năng khéo léo này. Đây là một trong các kỹ năng cần thiết với độ tuổi phát triển. Sự khéo léo chính là việc cầm nắm các đồ vật xung quanh. Khi thấy một đồ vật trước mặt, bé nhanh chóng rướn người với lấy. Bạn có thể thấy rằng, khi một đứa trẻ chơi đồ chơi rồi thường để bừa bãi, lâu ngày sẽ thành thói quen. Do vậy hãy giúp con trẻ 1 tuổi tập kỹ năng khéo léo với việc cầm đồ để đúng vị trí sau khi sử dụng.

Về kỹ năng này bạn có thể tập giúp bé bằng cách chơi cùng bé. Sau đó bạn hướng dẫn bé mang đồ vừa lấy để nguyên vào vị trí cũ, rồi cầm nhanh một đồ vật bất kỳ theo ý bạn muốn. Tuy nhiên để rèn luyện kỹ năng này phải kiên trì tạo thói quen hàng ngày.

Mẹ chơi cùng để rèn luyện kỹ năng khéo léo là cách dạy trẻ thông minh từ 1 tuổi.
Mẹ chơi cùng để rèn luyện kỹ năng khéo léo là cách dạy trẻ thông minh từ 1 tuổi.

2.10 Rèn luyện kỹ năng lắng nghe giúp dạy con 1 tuổi thông minh

Đây là một kỹ năng cần rèn luyện khi trẻ còn nhỏ, là một cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh. Điều này không phải là bắt buộc trẻ nghe lời theo mình, bắt nhận thức nhanh mọi thứ. Đơn thuần bạn chỉ quan sát, kiểm tra xem khi người lớn nói trẻ có tập trung hay không.

Quan sát xem khả năng tập trung lắng nghe của trẻ 1 tuổi.
Quan sát xem khả năng tập trung lắng nghe của trẻ 1 tuổi.

Đôi khi chỉ người lớn nói chuyện, trẻ 1 tuổi có thể nhìn theo chép chép miệng tập nói. Hay khi nghe tiếng động lớn trẻ ngước nhìn ra hướng đó. Rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp trẻ quen với những âm thanh xung quanh, cảm thấy sự chan hòa của những sinh vật gần mình hãy cảnh giác khi nghe tiếng động lạ. Hãy dành thời gian để trò chuyện với con trẻ lúc 1 tuổi nhiều hơn để giúp con rèn luyện tốt được kỹ năng này.

2.11 Cho bé ra ngoài chơi, khám phá thế giới xung quanh

Việc đưa trẻ ra bên ngoài giúp trẻ có thể quan sát được mọi thứ xung quanh. Cảnh vật nơi mình sinh sống giúp trẻ phát triển cách nhìn nhận sự vật. Hãy đưa bé đến các nơi như khu vui chơi nơi có nhiều các bạn nhỏ khác. Giúp trẻ có thể làm quen tốt hơn. Siêu thị cũng là một nơi khá thú vị. Bạn có thể vừa đẩy bé vừa nói lên các loại sản phẩm muốn mua, đưa cho bé đồ để vứt vào giỏ.

2.12 Cho trẻ tiếp xúc với đồ vật

Đây sẽ là một hoạt động dạy trẻ 1 tuổi thông minh nhanh nhạy hơn với mọi thứ xung quanh. Với các đồ vật bé sử dụng hàng ngày như quần áo, bát, thìa, cốc, bình sữa, hay các loại đồ chơi. Hãy nói tên giúp cho bé có thể lưu giữ hình ảnh, ghi lại hình ảnh rồi sau đó hỏi. Bạn có thể đưa ra một trò chơi nhỏ với các đồ vật. Tiếp đó nói tên cho bé chỉ. Mỗi lần đúng hãy vỗ tay hoặc đưa ra một lời khen để tăng sự thích thú.

Cho bé 1 tuổi sớm tiếp xúc với những đồ vật xung quanh.
Cho bé 1 tuổi sớm tiếp xúc với những đồ vật xung quanh.

2.13 Chơi tìm kiếm đồ vật

Hãy mua các đồ chơi như xếp hình gỗ khối, các đồ chơi ô số, lắp ghép. Hằng ngày có thể cùng con lắp ghép thành những hình thù nó giúp trẻ kích thích não bộ. Giúp trẻ tìm kiếm đồ vật phù hợp để chinh phục được trò chơi.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng thú bông và để cách bé không xa. Sau đó hướng dẫn bé tìm kiếm đồ vật đúng như yêu cầu hoặc hình vẽ. Điều này sẽ phát triển khả năng tư duy, trí tuệ trong việc tìm cách lắp làm sao cho khớp.

2.14 Dạy bé 1 tuổi tô màu

Tô màu là một trong những hoạt động giúp dạy trẻ 1 tuổi thông minh mà bạn nên áp dụng. Những gì bạn cần là giấy và bút màu. Bạn nên lựa chọn dùng bút chì màu vì nó phù hợp với bàn tay của trẻ, bên cạnh đó phát huy khả năng cầm nắm tốt nhất.

2.15 Chơi tìm kiếm đồ vật

Hãy mua các đồ chơi như xếp hình gỗ khối, các đồ chơi ô số, lắp ghép. Hằng ngày có thể cùng con lắp ghép thành những hình thù nó giúp trẻ kích thích não bộ. Giúp trẻ tìm kiếm đồ vật phù hợp để chinh phục được trò chơi.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng thú bông và để cách bé không xa. Sau đó hướng dẫn bé tìm kiếm đồ vật đúng như yêu cầu hoặc hình vẽ. Điều này sẽ phát triển khả năng tư duy, trí tuệ trong việc tìm cách lắp làm sao cho khớp.

3. Các nguyên tắc cần lưu ý khi dạy trẻ 1 tuổi

3.1. Dạy bé 1 tuổi cách tiếp cận với môi trường xung quanh

Muốn dạy trẻ 1 tuổi thông minh, hãy bắt đầu ngay ở giai đoạn bé chập chững những bước đi đầu. Đôi khi người lớn chúng ta thường ngại đưa ra bên ngoài bởi lo lắng về vấn đề đảm bảo sức khỏe. Hay các nguy hiểm tiềm ẩn khác. Tuy nhiên bạn có biết rằng đây là lúc trẻ 1 tuổi đã dần có sự hiếu kỳ về thế giới bên ngoài. Trẻ có nhu cầu được tìm hiểu, khám phá và tiếp thu kiến thức một cách chủ động.

Nên đưa trẻ đi nhiều nơi, tham quan nhiều địa điểm. Hỗ trợ trẻ phát triển tốt về mặt nhận thức, quan sát và ghi nhớ thông tin tốt hơn, giúp dạy con 1 tuổi thông minh. Các địa điểm có thể đưa con trẻ đến như công viên cây xanh, vườn thú, bờ hồ, trường học mẫu giáo hoặc ra ngoài siêu thị cửa hàng mua sắm cùng cha mẹ.

Thực hiện nguyên tắc tiếp cận với môi trường thật thường xuyên. Sẽ giúp trẻ nắm bắt nhiều thông tin hữu ích trong quá trình phát triển. Thường xuyên cho bé tiếp xúc với đa dạng đồ chơi, lắp ráp, dạy các con vật cho bé thông minh. Chia sẻ và trò chuyện với bé về chủ đề thế giới tự nhiên.

Tiếp xúc sớm với trường lớp giúp bé 1 tuổi thông minh.
Tiếp xúc sớm với trường lớp giúp bé 1 tuổi thông minh.

3.2. Nguyên tắc tôn trọng bé trong quá trình dạy trẻ thông minh

Trẻ thông thường dễ khóc bởi chúng có một vấn đề gì đó không thích, hay cảm thấy cơ thể không ổn hoặc đói khát, tiếng khóc đại diện cho lời nói về sự khó chịu của trẻ. Do vậy đừng nên đánh hay quát mắng vô cớ, hãy quan sát xem trẻ đang muốn gì, cần điều gì, tôn trọng những điều trẻ thích để hiểu trẻ hơn.

Tiêu biểu như khi con cầm một đồ vật có thể làm con bị thương. Dạy trẻ 1 tuổi thông minh bằng cách thức từ tốn, nhẹ nhàng lấy đồ ra khỏi tay bé. Không được giật mạnh lấy đồ ra. Thay vào đó giải thích cho con hiểu vì sao cha mẹ phải lấy lại. Sau đó đưa một món đồ chơi phù hợp hơn.

3.3. Nguyên tắc dạy con thông minh với lời nói nhẹ nhàng

Ai cũng muốn được nghe những lời nói nhẹ nhàng, vì vậy bạn không nên sử dụng lời nặng với trẻ nhỏ khi chúng chưa hiểu rõ lỗi mình phạm phải. Giai đoạn 1 tuổi lúc trẻ đã bắt đầu bắt chước, bắt đầu có những sự ghi nhận trong não bộ, lời nói nhẹ nhàng, đúng mực sẽ giúp trẻ hình thành thói quen, sử dụng cách cư xử tương tự trong quá trình phát triển mai sau. Đây cũng là cách dạy con thông minh từ nhỏ hiệu quả được nhiều cha mẹ trên thế giới sử dụng.

3.4. Nguyên tắc nuôi dạy bé 1 tuổi thông minh theo cách giải trí

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại ngày nay trẻ nhỏ cũng có thể xem phim hoạt hình bằng điện thoại hay xem tivi hoặc các thiết bị điện tử khác. Nhưng nếu thời gian giải trí không được tối ưu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt của trẻ.

Cho bé giải trí bằng nhiều cách cũng giúp dạy bé 1 tuổi thông minh.
Cho bé giải trí bằng nhiều cách cũng giúp dạy bé 1 tuổi thông minh.

Bạn nên hướng trẻ giải trí song song với việc học bằng nhiều phương pháp khác nhau như rèn luyện thể thao nhịp điệu, tô màu vẽ, … .Từ đó phương pháp dạy con thông minh sẽ kết hợp với hình ảnh qua tranh với những thứ ngoài hiện thực.

Sau khi xem các con vật trên video, phim hoạt hình thì chúng ta có thể đưa bé đến sở thú xem những con vật thật. Giải trí theo một cách khác đó trình là sự vui đùa như chơi các nhạc cụ, nghe nhạc rồi nhún nhảy theo sẽ làm cuộc sống của bé tràn đầy những điều mới lạ, thú vị chờ được bé khám phá mỗi ngày.

3.5. Dạy trẻ 1 tuổi thông minh dựa trên sự tò mò của con

Trẻ một tuổi có rất nhiều điều muốn biết, rất nhiều sự tò mò muốn được giải đáp. Nếu chúng ta nắm bắt được vấn đề này sẽ là một cách tốt để dạy bé 1 tuổi thông minh. Bé đang thắc mắc tò mò một điều gì đó, bạn hãy cùng con giải đáp các thắc mắc đó. Điều này sẽ kích thích trí tuệ trẻ, sự tò mò muốn tìm hiểu mọi thứ, nó là một kỹ năng rất tốt đối với sự phát triển của bé sau này.

3.6. Chú trọng cả vấn đề dinh dưỡng cho bé

Một điều có liên quan đến dạy trẻ 1 tuổi thông minh đó là vấn đề dinh dưỡng. Đang trong tuổi phát triển cả về mặt trí tuệ, thể chất. Vì vậy bé 1 tuổi cần rất nhiều dưỡng chất bổ sung. Trong các bữa ăn, bạn cần cho bé các món ăn tốt cho sức khỏe vitamin, protein, chất xơ, chất đạm… Và sữa là phần có thể không thể thiếu đối với mỗi trẻ.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng là cách làm bé 1 tuổi phát triển tốt.
Cân bằng chế độ dinh dưỡng là cách làm bé 1 tuổi phát triển tốt.

Trẻ biếng ăn cũng là một điều khó có thể tránh khỏi trong giai đoạn một tuổi. Vì thế hãy quan sát để đưa ra khẩu phần ăn hợp lý. Tốt nhất bạn cố gắng cân đối ẩm thực cho bé đầy đủ chất, kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon hơn.

Để dạy trẻ 1 tuổi thông minh có thể nói là một điều không dễ dàng. Việc này cần phải có thời gian và đúng cách . Cách giáo dục cho trẻ em tuổi lên 1 hợp lý sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn, toàn diện hơn trên nhiều mặt khác nhau.

Trả lời