CỜ VUA ICHESS GIÚP PHÁT TRIỂN TƯ DUY BÉ MẦM NON TẠI WORLDKIDS

Cờ vua Ichess Worldkids phát triển tư duy bé mầm non

3 đến 6 tuổi là “giai đoạn vàng” phát triển tư duy bé mầm non. Tiếp xúc với các bộ môn trí tuệ trong lúc này sẽ giúp các bé phát triển tốt hơn hẳn các em cũng trang lứa. Trò chơi cờ vua là một trong những trò giải trí thú vị đòi hỏi cả kỹ năng và chiến thuật. Đặc biệt, trò chơi cờ vua cho bé còn rất được khuyến khích và được xem như một môn học bắt buộc ở nhiều trường học bởi các lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

1. Cờ vua giúp phát triển tư duy bé mầm non như thế nào?

Cờ vua là trò chơi cờ trí tuệ giúp phát triển tư duy bé mầm non. Đây là bộ môn lành mạnh, không tạo bất cứ nguy hiểm nào cho bé. Cờ vua giúp bé phát triển trí thông minh toàn diện và hình thành tính cách tốt cho trẻ.

a. Giúp bé rèn tính tập trung & giữ bình tĩnh

Trong suốt quá trình chơi trò chơi cờ vua, trẻ phải tập trung và quan sát cẩn thận từng nước cờ. Từ đó vận động tư duy và đưa ra những quyết định nhanh nhạy mới có thể giành được chiến thắng. Vì vậy, chơi cờ vua giúp trẻ rèn luyện sự tập trung cao.

Cờ vua là bộ môn đòi hỏi sự tập trung và bình tĩnh trong suốt ván cờ. Chính vì vậy, việc chơi cờ vua sẽ giúp trẻ điềm tĩnh hơn để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.

Cờ vua Ichess Worldkids phát triển tư duy bé mầm nonb. Giúp rèn luyện trí não & tư duy bé mầm non về đánh giá, phân tích tình huống

Bên cạnh sự tập trung, trẻ cần vận động trí óc đưa ra những chiến thuật để giành chiến thắng. Theo các chuyên gia khoa học, chơi cờ vua giúp cả hai bán cầu não hoạt động linh hoạt. Điều này rất tốt trong việc rèn luyện trí óc, tăng cường sự hoạt động của bộ não.

Để “phá giải” những thế khó trên bàn cờ, bắt buộc trẻ phải biết đánh giá tình huống và đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Điều này rất tốt cho trẻ trong việc giải quyết linh hoạt các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Trò chơi cờ vua còn giúp trẻ học cách phân tích từng tình huống cụ thể. Trẻ sẽ phân tích trong đầu liệu mình đi nước cờ này kết quả sẽ ra sao, đi thế nào để có cơ hội chiến thắng. Sự phân tích càng chi tiết và logic sẽ đưa đến những quyết định sáng suốt nhất.

c. Giúp phát triển tư duy bé mầm non về trí tưởng tượng

Trong cờ vua, khi đối phương đi một nước cờ thì người chơi phải suy nghĩ kỹ nước đi tiếp theo. Việc chơi cờ vua thường xuyên sẽ giúp trẻ kiên nhẫn và chịu khó tư duy hơn.

Trước khi quyết định một nước đi, trẻ sẽ hình dung và tưởng tượng các bước đi tiếp theo trên bàn cờ. Từ đó, trò chơi cờ vua còn giúp trẻ kích thích trí tưởng tượng logic.

Cờ vua Ichess Worldkids phát triển tư duy bé mầm nond. Phát huy tư duy bé mầm non về tính sáng tạo & lập kế hoạch

Cờ vua giúp bé rèn luyện cách phân tích, đánh giá và lập kế hoạch để chiến thắng. Mỗi ván cờ biến hóa vừa gay cấn vừa cho bé có thêm nhiều giải pháp linh hoạt. Thay vì áp dụng các kỹ năng một cách cứng nhắc, bé sẽ phát huy tính sáng tạo nhiều hơn.

e. Rèn luyện tính kỉ luật & tinh thần trách nhiệm

Cờ vua có những quy tắc nhất định. Việc tuân thủ “luật chơi” cũng góp phần rèn luyện tính kỷ luật cho bé. Mỗi nước đi đều mang lại những kết quả tương ứng. Bé sẽ hiểu để có kết quả tốt cần suy nghĩ – phân tích kỹ và ra quyết định phù hợp. Vì vậy, bé cần chịu trách nhiệm cho mỗi hành động của mình.

2. Cờ vua IChess tại Worldkids giúp phát triển tư duy bé mầm non

a. Môn cờ vua IChess tại Worldkids

Cờ vua được biết đến với rất nhiều lợi ích đối với giáo dục. Nó đã trở thành môn học chiến lược để phát triển tư duy bé mầm non ở nhiều quốc gia. Chính vì thế, cờ vua sớm được các nước phát triển trên Thế giới như Nga, Mỹ, Singapore,…đưa vào chương trình giảng dạy tại trường học.

Hiện nay, Hệ Thống Trường Mầm Non Worldkids đã đưa chương trình cờ vua sáng tạo IChess vào giảng dạy các môn năng khiếu với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm” và học tập tự nhiên theo phương pháp SIGP – học tập thông qua kể chuyện, trực quan, trò chơi và thực hành, đặc biệt phù hợp với trẻ mầm non từ 3 đến 6 tuổi.

Cờ vua Ichess Worldkids phát triển tư duy bé mầm nonb. Cờ vua IChess tại Worldkids giúp phát triển tư duy bé mầm non như thế nào?

Tại Worldkids, bé đã có thể học cờ vua từ khi 3 tuổi. Thậm chí, có những bé có thể học khi mới lên hai. Quan trọng hơn, Worldkids có những phương pháp dạy phù hợp, để bé nhận biết và tiếp thu hiệu quả.

Những giá trị mà cờ vua IChess đối với bé là:

  • Cải thiện trí nhớ và kỹ năng tập trung.
  • Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, học cách sắp xếp.
  • Phát triển tư duy phản biện, logic, không gian.
  • Thêm phần tự tin trong các môn học khác.

 

 

 

 

Trả lời