Có nên cho con học trường mầm non quốc tế không? Trường nào tốt

Liệu có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế hay không?

Trường mầm non đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình tâm sinh lý của trẻ, là nền tảng phát triển cho những bậc học đầu đời. Nhiều phụ huynh phân vân rằng có nên cho con học trường mầm non quốc tế hay trường mẫu giáo công lập. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế không bằng cách chỉ ra các ưu điểm của trường. Tham khảo ngay nhé!

Liệu có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế hay không?
Liệu có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế hay không?

1. Chương trình giáo dục tại trường mầm non quốc tế

Lựa chọn trường mầm non quốc tế, cha mẹ sẽ tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với các chương trình học chuẩn quốc tế (IPC, IB, CIE). Những chương trình này xuất phát từ những quốc gia có nền giáo dục phát triển tiên tiến hiện đại bậc nhất như Anh, Pháp, Mỹ, Canada,…

Các chương trình học được áp dụng các phương pháp dạy học trực quan, sinh động như phương pháp Montessori, Glenn Doman,… Các phương pháp này sẽ giúp trẻ rèn luyện tính chủ động học hỏi, khơi dậy tiềm năng bản thân. Các trường mầm non quốc tế chủ yếu giảng dạy theo hình thức để trẻ tự do phát triển độc lập, không áp đặt nhu cầu hay mục tiêu lên cá nhân.

2. Phát huy năng khiếu, kỹ năng mềm, phát triển toàn diện tư duy và thế chất

Ngoài các chương trình học đại chúng tại trường, trường mầm non quốc tế còn tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khoá đa dạng theo định kỳ. Các hoạt động ngoại khoá có thể kể đến như cắm trại, du học, dã ngoại.
Ngoài ra, bé còn được trực tiếp tham quan và tham gia các câu lạc bộ nghệ thuật, đội nhóm hay tiến hành thực nghiệm trực tiếp các nội dung bài học. Điều này sẽ tăng trải nghiệm thực tế trong trẻ và giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn những gì đã học. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá còn giúp trẻ tạo lập tinh thần đồng đội, tăng khả năng tự lập và tạo lập cách giải quyết vấn đề.

Hoạt động ngoại khóa tại trương mầ non quốc tế cho trẻ có thêm nhiều trải nghiệm từ sớm
Hoạt động ngoại khóa tại trương mầ non quốc tế cho trẻ có thêm nhiều trải nghiệm từ sớm

Các trường mầm non quốc tế tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá vì hiểu được ở độ tuổi này, trẻ chủ yếu mang tinh thần vừa chơi vừa học. Việc áp dụng các phương pháp giáo dục trải nghiệm “học mà chơi – chơi mà học” sẽ tạo động lực cho trẻ tự tìm tòi, khám phá. Khơi dậy niềm yêu thích học tập và năng khiếu của trẻ.

Đây chính là tiền đề để phát triển các kỹ năng mềm của trẻ, điều mà các trường công lập còn hạn chế khi chỉ chú trọng vào các kiến thức chuyên môn. Trường mầm non quốc tế chắc chắn là một môi trường tốt để khơi dưỡng những tài năng trong bản thân trẻ. Mục đích là giúp trẻ phát triển toàn diện cả về tư duy lẫn thể chất.

3. Giáo viên tại trường mầm non quốc tế tận tâm, chuyên nghiệp

Chất lượng giáo viên chính là một trong những điều kiện phụ huynh cần quan tâm khi đặt câu hỏi có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế. Vì giáo viên ở ngưỡng cửa trường lớp đầu tiên này sẽ là người đặt những viên gạch đầu tiên trong cả quá trình xây dựng nền tảng của trẻ sau này. Một người giáo viên tốt sẽ dạy cho trẻ cách làm người tốt và những kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên bản xứ tại các trường mầm non quốc tế đều là những người có trình độ chuyên môn cao sở hữu các chứng chỉ giảng dạy chất lượng theo đúng chuẩn. Họ có những phương pháp giảng dạy rất sinh động, hiện đại nhằm khơi dậy tính tự chủ, sáng tạo trong trẻ.

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong nghề, giáo viên trường quốc tế sẽ biết điều gì là tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Họ biết cách làm sao để thúc đẩy các đam mê và năng lực khám phá tìm tòi trong trẻ. Sự tận tụy với nghề và với người cũng là một trong những điểm sáng của giáo viên nơi đây. Với các trường quốc tế, không gì hơn sự phát triển toàn diện của trẻ.

4. Trẻ học trường mầm non quốc tế có ngoại ngữ tốt, tạo lợi thế du học

Trong thời đại các nước đang không ngừng hội nhập và phát triển như hiện nay, tiếng Anh trở thành một điều kiện tiên quyết cho việc mở rộng tương lai của trẻ sau này. Lúc này, cho con làm quen sớm với ngôn ngữ Anh và tiếp xúc với các môi trường học đa dạng sẽ tạo điều kiện cho con nắm bắt những cơ học tập và làm việc tốt hơn.

Do đó lúc nên chọn trường mầm non nào cho con, việc dạy tiếng Anh cũng rất được quan tâm. Và các trường mầm non quốc tế rất chú trọng vào phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ. Hầu hết môi trường học tập đều được xây dựng và trang trí bằng ngôn ngữ tiếng Anh xung quanh. Đội ngũ giáo viên cũng là chuẩn 100% người nước ngoài đến từ những nước như Úc, Mỹ, Philippines,..

Đội ngũ giáo viên dạy trẻ học trường mầm non quốc tế
Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm Worldkids – WIS là giáo viên người bản ngữ hoặc người Philippines

Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi mầm non chính là thời điểm thích hợp nhất để trẻ học ngoại ngữ. Ở độ tuổi này, trẻ sẽ dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn so với các cấp học sau. Học ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ tự tin vươn ra thế giới và khẳng định các giá trị của mình. Đây chính là các quyền lợi của trẻ sau này nếu phụ huynh lựa chọn trường quốc tế cho con.
Ngoài ra, những chương trình tư vấn du học sẽ thường xuyên đực các trường quốc tế tổ chức miễn phí để chắp cánh ước mơ du học ở trẻ.

5. Cơ sở vật chất trường mầm non quốc tế luôn đạt chuẩn tiên tiến

Cơ sở vật chất luôn là yếu tố được đầu tư phát triển ở các trường mầm non quốc tế. Với mức học phí cao hơn các trường khác nhưng đổi lại các bé sẽ được học tập và phát triển trong những ngôi trường tiện nghi, hiện đại bậc nhất. Những bậc phụ huynh còn đang phân vân có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế không thì chắc chắn có thể an tâm về chất lượng cơ sở vật chất tại đây.

Hệ thống cơ sở vật chất đa dạng phục vụ vấn đề học tập như các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, nhà ăn. Bên cạnh đó, nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ cũng được quan tâm bởi sân bóng, bể bơi, vườn thực nghiệm, phòng chức năng,… Tất cả đều được xây dựng khang trang và đạt tiêu chuẩn an toàn cho trẻ.

Việc dạy và học còn bao gồm các hoạt động nghệ thuật tương đương với các phòng năng khiếu như đàn, hát, múa, vẽ, yoga, cờ vua… Điều này sẽ giúp trẻ có cơ hội phát triển thể chất và tư duy, tạo điều kiện rèn dũa tài năng của trẻ ngay khi còn sớm.

có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế không
Chất lượng dinh dưỡng của các bữa ăn luôn được chú trọng tại trường mầm non quốc tế

Ngoài ra, sự tiếp cận giáo dục của trẻ cũng là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm khi thắc mắc có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế. Trong môi trường quốc tế, mỗi lớp học có sĩ số tối đa khoảng 20 em. Như vậy sẽ đảm bảo cho con trẻ được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Thực đơn tại trường cũng sẽ luôn được đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

6. Hạn chế các áp lực học tập cho trẻ mầm non

Các trường mầm non quốc tế chủ yếu xây dựng môi trường học tập mở, hiện đại. Các bé sẽ là nhân vật chính, thầy cô chỉ ở bên hỗ trợ và giúp đỡ. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, các bé sẽ tránh được hiện tượng quá tải trong quá trình học.

Các nội dung học tập của bé sẽ được lồng ghép khéo léo vào các hoạt động vui chơi, hoạt động tập thể. Kể chuyện hay hát, múa cũng sẽ là những hình thức học tập, giải trí được sử dụng nhiều tại trường. Điều này nhằm mang lại sự hứng thú của trẻ trong việc học tập, tạo niềm vui hứng khởi cho trẻ tới trường từng ngày. Bên cạnh đó, còn giúp phát triển năng lực làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp.

7. Học phí trường mầm non Quốc tế bao nhiêu?

Học phí là mối quan tâm hàng đầu cho câu hỏi có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế không? Các trường mầm non quốc tế sẽ sở hữu một cơ sở vật chất vượt trội, đội ngũ giáo viên bản ngữ với năng lực giảng dạy tốt, chương trình giáo dục mang tính quốc tế. Vậy nên, mức học phí tại đây khoảng 150 – 400 triệu đồng, cao hơn so với các hệ thống mầm non khác.

Tuy nhiên, Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Worldkids – WIS sẽ có học phí thấp hơn so với mặt bằng chung các trường quốc tế. Điểm nổi bật của WK là “chất lượng quốc tế học phí Việt Nam”. Với khoản chi phí tầm dưới 150 triệu đồng, cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn cho con theo học tại đây.

có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế hay không
Chương trình học đổi mới của BGD Việt Nam sẽ kết hợp chương trình Mầm Non của BGD Singapore

Thuộc top các trường mầm non quốc tế tại TPHCM, Worldkids – WIS được biết đến qua việc giảng dạy bằng nhiều mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tại Worldkids, chúng tôi áp dụng cho mỗi trẻ là mỗi phương pháp giáo dục riêng. Vì bản thân mỗi trẻ đều mang trong mình những đặc điểm riêng biệt không giống ai. Tập trung phát triển mạnh vào năng lực mỗi cá nhân sẽ giúp đẩy mạnh những tiềm năng nổi trội của cá nhân đó.

Trong quá trình học, mỗi trẻ sẽ được phát triển về khả năng tư lập, kỹ năng sống, ngôn ngữ, toán học, tư duy logic và niềm đam mê thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, ngoại ngữ trong độ tuổi vàng của trẻ. Worldkids cam kết tạo nên niềm vui thích và khám học tập một cách tự nhiên cho trẻ.

Với hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế, Worldkids giúp trẻ vừa được bổ sung các kiến thức học thuật chính, vừa được trải nghiệm thực tế bằng các hoạt động ngoại khoá bổ ích. Đây chính là cơ sở cho sự phát triển tốt nhất về thể chất, cảm xúc và tâm hồn phong phú cho trẻ. Giúp trẻ có một hành trang vững chắc cho những bậc học sau này.

Worldkids cam kết sẽ đào tạo cho các bé chuẩn theo chương trình giáo dục quốc tế. Để các bé thụ hưởng sự tiên tiến, hiện đại trong phương pháp giáo dục nhưng với mức phí chuẩn người Việt Nam. Mức giá này sẽ phù hợp với đại đa số gia đình người Việt nên phụ huynh có thể an tâm cho con theo học tại đây.

8. Cảm thụ được văn hóa các nước khác từ sớm

Với sự tiếp xúc đa phương với các nền văn hoá qua sự giảng dạy của các giáo viên bản xứ, trẻ sẽ có cơ hội làm quan và học hỏi các nền văn hoá mới. Không chỉ gò bó ở mỗi nền văn hoá nước nhà, trẻ có thể được làm quen từ sớm với nền văn hoá đang phát triển từng ngày của nước bạn. Điều này sẽ khơi gợi hứng thú tìm hiểu cái mới trong trẻ.

Trong bối cảnh hội nhập giao thương hiện nay, các bé nên được cha mẹ cho tiếp thu ít nhất một loại ngôn ngữ hay một nền văn hoá khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Và tiếng Anh là một sự lựa chọn tốt hàng đầu do đây là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Lựa chọn học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ có một bệ phóng vững chắc đến các mục tiêu lớn trong tương lai. Hỗ trợ trẻ trở thành một công dân hiện đại.

có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế không
Trường mầm non quốc tế là bệ phóng vững chắc cho tương lai của trẻ

Với những lý do trên, có thể thấy trường mầm non quốc tế sẽ là một môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Lựa chọn hệ thống trường quốc tế sẽ tạo điều kiện cho trẻ được thụ hưởng một chất lượng giáo dục tiên tiến tuyệt vời.

Tại môi trường lấy trẻ làm trung tâm này, phụ huynh sẽ không cần lo lắng quá nhiều về tình hình học tập của trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần có sự xem xét, lựa chọn trường học uy tín để khoản tiền mình bỏ ra không bị vô nghĩa.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý phụ huynh trả lời được câu hỏi có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế không và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con. Worldkids chắc chắn là một sự lựa chọn tốt cho mong muốn “chất lượng quốc tế học phí Việt Nam” của các bậc phụ huynh.

Trả lời