Chương trình Song ngữ quốc tế (WIS)

Chương Trình Song Ngữ tại Hệ thống trường mầm non Worldkids (WIS)

logo-chuong-trinh-song-ngu-wis-128

 

Chương Trình Song Ngữ (WIS) là sự kết hợp giữa chương trình Mầm Non của Bộ GD Singapore và chương trình đổi mới của Bộ Giáo Dục Việt Nam. Trong những năm học tại WIS, bé được tham gia các hoạt động nhằm nuôi dưỡng 06 mặt phát triển toàn diện:

 • Thẩm mỹ và sáng tạo nghệ thuật
 • Khả năng khám phá thế giới
 • Ngôn ngữ và văn chương
 • Toán học
 • Nhận thức xã hội và tình cảm
 • Kĩ năng vận động

Tại WIS, bé có điều kiện thuận lợi để đạt được sự giáo dục toàn diện về tất cả các mặt trên:

 1. Môi trường “Nhúng ngôn ngữ”

Trong thời gian sinh hoạt và học tập tại Hệ thống trường mầm non Song Ngữ Quốc Tế WIS từ ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân, các bài học đạo đức cho đến kỹ năng, kiến thức văn học, toán học, khoa học…. bé đều được nghe, hỏi và trao đổi với giáo viên Philippines bằng tiếng Anh. Môi trường “Nhúng Ngôn Ngữ” này giúp cho việc thẩm thấu một ngoại ngữ như tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn với bé, giúp bé tiếp thu ngôn ngữ thứ hai nhanh hơn, phát triển trình độ nghe – đọc một cách tự nhiên, có thể ngang bằng trình độ với người bản ngữ cùng độ tuổi.

 1. Phương pháp giảng dạy

Phương pháp trực quan sinh động cùng với môi trường học thân thiện, được trang bị đầy đủ học cụ tạo điều kiện giúp bé phát huy sự say mê ham học hỏi.

Luôn sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và chuyển động, các thí nghiệm hay trò chơi, sản phẩm thủ công… tuy đơn giản nhưng thực tế từ Chương trình Mầm non của Bộ GD Singapore và Việt Nam giúp trẻ phát triển vận động, kích thích sự tò mò, bé có cơ hội khám phá thế giới xung quanh.

Kỹ năng sống (Practical life) nhằm phát huy tính tự lập, khả năng tư duy sáng tạo và sự tự tin; Chương trình cảm thụ âm nhạc Worldkids Music; Chương trình Hội họa; Kỹ năng vận động; Aerobic; Chương trình thể dục thể thao Ready Steady Go Kids của Úc với 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống dành cho lứa tuổi mầm non.

 1. Đội ngũ Giáo viên

Giáo viên chủ nhiệm (Core teachers) là GV Philipines, được đào tạo chính quy, giàu kinh nghiệm về giáo dục mầm non và được đào tạo phương pháp của Hệ thống WIS trước khi giảng dạy tại trường. GV có mặt tại lớp từ 7:30 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều, chịu trách nhiệm chính trong việc truyền tải kiến thức chương trình Singapore cho bé.

Giáo viên chương trình Việt Nam (Vietnamese teachers) phụ trách đứng lớp 30 phút mỗi ngày giúp cho các thiên thần nhỏ bên cạnh việc thông thạo tiếng Anh, còn nắm vững những kiến thức chương trình mầm non của Bộ GD Việt Nam.

Giáo viên trợ giảng (Teacher assistant) hỗ trợ các giáo viên khác trong việc giảng dạy và chăm sóc bé.

 1. Giáo trình

Kể từ năm học 2019-2020, Hệ thống trường mầm non Song Ngữ Quốc Tế WIS sẽ sử dụng giáo trình Doodle Town của nhà xuất bản Macmillan Education – Anh Quốc nhằm bổ trợ chương trình mầm non Singapore. Giáo trình được nghiên cứu riêng biệt cho lứa tuổi mầm non giúp bé khám phá tiếng Anh và thế giới xung quanh qua các hình ảnh, bài hát, hoạt động, các câu chuyện mang giá trị đạo đức, xây dựng công dân của thế kỷ 21.

 1. Đề cao giá trị đạo đức

Ngoài những câu chuyện đạo đức trong sách, Hệ thống Mầm non Song Ngữ WIS thường xuyên tổ chức các lễ hội của quốc gia và các nước khác giúp con gần gũi hơn với nét văn hóa dân tộc và thế giới, thông qua đó sẽ hướng bé thể hiện mối quan tâm về thế giới bé đang sống, tôn trọng sự khác biệt và đa dạng về văn hóa, phát triển một thái độ tích cực đối với cộng đồng và thế giới xung quanh, hình thành nhân cách của con.

 1. Mối liên hệ giữa Phụ huynh và Nhà trường

Phụ huynh luôn được cập nhật thời khóa biểu, thực đơn, nội dung bài học và nhận xét đánh giá của giáo viên hàng tuần, hàng tháng, hàng kỳ qua phần mềm ứng dụng thông minh Worldkids-KidsOnline.

Phần mềm tương tác online Giáo trình Doodle Town giúp phụ huynh theo dõi và giúp bé ôn tập tại nhà

Share on