Chương trình cảm thụ Âm nhạc

Cảm thụ âm nhạc là phương pháp cho trẻ tập làm quen, tiếp cận với âm nhạc thông qua các hoạt động, các trò chơi sáng tạo trong vận động, chú ý lắng nghe, ca hát, chia sẻ cảm xúc, kể chuyện, về âm nhạc. Các hoạt động này sẽ được thay đổi liên tiếp để phù hợp với đặc điểm tập trung ngắn ở trẻ khiến trẻ luôn cảm thấy thích thú, hào hứng. Cảm thụ âm nhạc khiến trẻ có hứng thú với âm nhạc và sau đó sẽ tiến dần đến niềm yêu thích, say mê với âm nhạc.

Cảm thụ âm nhạc kích thích trí sáng tạo: Thông qua các hoạt động nghe sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh đầy màu sắc và điều đó sẽ được biểu hiện ra bên ngoài bằng các cử chỉ, điệu bộ, nét mặt của trẻ. Chính như vậy, cảm thụ âm nhạc sẽ kích thích tối đa sự sáng tạo của trẻ về những điều trẻ gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Cảm thụ âm nhạc tăng khả năng ngôn ngữ: Khoa học đã chứng minh rằng trẻ biết hát trước khi biết nói. Những bài học cảm thụ âm nhạc về ngữ âm theo giai điệu sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn xác, hình thành khả năng ngôn ngữ sau này.

Cảm thụ âm nhạc giúp trẻ có khả năng biểu lộ tình cảm, cảm xúc: vui, buồn, háo hức hay bất ngờ…một cách linh hoạt thông qua tính chất mà các giai điệu âm nhạc mang lại.

Trả lời