15+ Chủ Đề Học Tiếng Anh cho Trẻ Mầm Non Bé Học Dễ Thuộc Lòng Nhất

tieng anh mam non theo chu de dong vat

Kho từ vựng tiếng Anh vô cùng đa dạng, rộng lớn với nhiều chủ đề khác nhau. Việc dạy tieng Anh mam non theo chu de sẽ giúp con trẻ dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ từ vựng một cách hệ thống hơn. Hãy cùng Worldkids – WIS khám phá 15+ chủ đề tiếng Anh dưới đây để đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh cha mẹ nhé.

1. Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề: Động vật

Động vật là chủ đề học tiếng Anh cho trẻ mầm non thường tạo nhiều vui thích cho các bé. Để cho trẻ làm quen với chủ đề này, cha mẹ có thể bắt đầu với những loài vật thân thuộc nhất như chó, mèo, gà, vịt… Việc chia nhỏ chủ đề động vật thành nhiều chủ đề con như động vật hoang dã, động vật nuôi trong nhà, động vật dưới nước… sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm bắt hơn, trẻ luôn cảm thấy mới lạ và thích thú học tập.

Tiếng Anh mầm non theo chủ đề thế giới động vật rất đa dạng

Tiếng Anh mầm non theo chủ đề thế giới động vật rất đa dạng.Khi trẻ có cơ hội được nhìn thấy bất cứ loài động vật nào, cha mẹ hãy tận dụng để nói tên tiếng Anh của nó cho con nghe. Lúc này, bằng sự kết hợp giữa nhiều giác quan khác nhau, trẻ sẽ ghi nhớ rất nhanh và rất chính xác.

2. Học tiếng Anh cho trẻ mầm non theo chủ đề: Người thân gia đình

Bé học tiếng Anh theo chủ đề người thân trong gia đình vừa dạy trẻ học tiếng Anh và biết thêm được nhiều từ vựng mới, vừa giúp bé hiểu hơn về các mối quan hệ xung quanh. Từ đó biết yêu thương, quan tâm đến người khác, giúp gia đình thêm gắn kết. Hãy tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc nhiều hơn , khuyến khích trẻ nói về các đặc điểm, tính cách của mọi người bằng tiếng Anh. Qua đây, trẻ được rèn luyện khả năng quan sát, nhận xét, giúp trẻ thêm tự tin hơn.

3. Chủ đề tiếng Anh về vật dụng trong nhà

Để bé học tiếng Anh tốt nhất, cha mẹ nên đa dạng hóa vốn từ cho bé mọi lúc có thể. Giới thiệu cho bé tên tiếng Anh của các đồ vật dụng cụ trong nhà cũng là một cách hay. Bất cứ khi nào có thể, cha mẹ hãy nói cho bé nghe tên tiếng Anh của các đồ vật mà trẻ đang tiếp xúc. Bằng sự kết hợp giữa việc dạy tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh cùng nhiều giác quan khác nhau như nghe, nhìn, dùng tay để sờ… trẻ sẽ học tốt hơn và ghi nhớ nhanh hơn.

Cho trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua đồ vật dụng cụ trong nhà

Cho trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua đồ vật dụng cụ trong nhà.

4. Chủ đề về thế giới màu sắc

Một trong các chủ đề tiếng Anh cho trẻ em không thể không nhắc đến chính là màu sắc. Thế giới màu sắc vô cùng đa dạng, là nơi mang đến cho trẻ nhiều điều bất ngờ và thú vị. Cho trẻ được tiếp xúc với màu sắc từ sớm giúp tư duy nhạy bén hơn.

Chủ đề tiếng anh theo màu sắc giúp bé biết thêm về thế giới.

Chủ đề tiếng anh theo màu sắc giúp bé biết thêm về thế giới.Với chủ đề màu sắc, cha mẹ có thể kết hợp với mọi chủ đề khác để bé học tốt hơn. Chẳng hạn, khi mô tả con vật nào đó, điều đầu tiên mà cha mẹ nói cho bé nghe là con vật đó có màu gì. Như vật, trẻ sẽ được học một cách trực quan, sinh động https://ancugia.com/dich-vu-son-nha/son-nha-tron-goi-tai-da-nang/

5. Chủ đề tiếng Anh cho bé về số đếm

Với chủ đề số đếm, cha mẹ có thể linh động lồng ghép vào những đoạn hội thoại, những bài học khác cho con. Từ đó giúp chủ đề số đếm thêm sinh động, hấp dẫn, không còn khô khan như nhiều người vẫn nghĩ. Ban đầu, cha mẹ có thể cho con làm quen và bắt đầu với những con số đơn giản, từ 0 đến 10. Sau đó, hãy nâng mức khó lên từ 11 đến 21 rồi dạy cho trẻ biết cách đọc, ghép những con số lớn hơn.

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con tiếp cận với chủ đề số đếm thông qua những bài hát thiếu nhi tiếng Anh như Number song, Five little ducks, Counting 1 – 10 Song… để trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Cho trẻ làm quen với những con số để hình thành tư duy toán học

Cho trẻ làm quen với những con số để hình thành tư duy toán học.

6. Chủ đề cảm xúc

Dạy tiếng Anh theo chủ đề cảm xúc sẽ hơi khó cho trẻ khi trẻ vẫn còn quá nhỏ để có thể hiểu, biểu đạt và diễn tả cảm xúc theo ý mình. Do đó, khi bắt đầu với chủ đề này, cha mẹ nên cho mẹ học từng biểu cảm một như cười, khóc… sau đó mới đi vào mô tả tình huống cụ thể theo khả năng của trẻ. Giúp trẻ hiểu và biểu đạt cảm xúc của mình cũng là một cách rèn luyện tư duy, cho trẻ phát triển toàn diện về tinh thần.

7. Chủ đề học tiếng Anh cho trẻ em: Hoa quả, Trái cây

Một trong những chủ đề học tiếng Anh cho trẻ mầm non vô cùng được các bé yêu thích khi là hoa quả. Cha mẹ có thể sử dụng tranh ảnh, thẻ flashcard… về các loại hoa quả để dạy cho bé. Bên cạnh đó, khi trẻ được tiếp xúc trực tiếp với một loại hoa quả cụ thể, cha mẹ đừng ngần ngại chỉ ngay tên tiếng Anh của nó cho bé biết.

Với phương pháp trực quan sinh động này, trẻ sẽ rất dễ dàng nhớ tên các loại quả. Khi dạy tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề hoa quả, cha mẹ cũng có thể sử dụng những câu từ đơn giản để mô tả màu sắc, hình dáng, hương vị các loại quả để đa dạng thêm vốn từ cho con.

Học tiếng Anh chủ đề hoa quả mang lại nhiều niềm vui cho bé

Học tiếng Anh chủ đề hoa quả mang lại nhiều niềm vui cho bé.

8. Chủ đề học Anh văn theo hình khối

Ở độ tuổi mầm non, trẻ có khả năng phản xạ nhanh, ghi nhớ tốt với hình khối. Trẻ có thể phân biệt được các hình dù chỉ mới được học qua vài lần. Đặc biệt, chủ đề hình khối còn giúp nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng của trẻ. Khi dạy bé học tiếng Anh theo chủ đề hình khối, cha mẹ nên cho bé chơi đồ chơi có hình tương tự sau đó giới thiệu từng hình một.

9. Chủ đề quần áo

Quần áo hay trang phục hằng ngày là những thứ rất thân thuộc với trẻ. Vì vậy, khi dạy con học tiếng anh, cha mẹ không nên bỏ qua chủ đề này. Mỗi ngày, khi bé khoác lên mình những chiếc áo, chiếc quần mới, cha mẹ đừng quên dành những lời khen cũng như mô tả chúng cho con nghe bằng những câu từ tiếng Anh đơn giản, phù hợp.

10. Học tiếng Anh về thời tiết

Chủ đề thời tiết, ngày tháng cũng là một trong các chủ đề trong tiếng Anh cha mẹ không nên bỏ qua khi dạy tiếng Anh cho con trẻ. Khi vào độ tuổi mầm non, trẻ đã hoàn toàn có thể nhận thức được về thứ ngày và thời tiết. Do đó, mỗi ngày cha mẹ nên nói cho cho trẻ biết hôm nay là thứ mấy, trời nắng hay mưa. Song song với đó, cha mẹ có thể kết hợp nhiều chủ đề liên quan để đa dạng vốn từ cho trẻ như trời nắng thì nên mặc gì, trời mưa nên mặc gì…

Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề thời tiết với nhiều điều thú vị

Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề thời tiết với nhiều điều thú vị.

11. Chủ đề thức ăn

Thức ăn cũng là một trong những chủ đề gần gũi, thân quen với bé mà cha mẹ có thể vận dụng để dạy con học tiếng Anh mỗi ngày. Thế giới đồ ăn luôn có sự hấp dẫn với trẻ, khiến trẻ luôn hứng thú. Việc gọi tên các loại đồ uống, món ăn giúp trẻ làm giàu thêm kho từ vựng tiếng Anh của mình.

Cũng như các chủ đề khác, cha mẹ nên tận dụng mọi cơ hội để nói cho con nghe về các loại đồ ăn thức uống. Với chủ đề này, trẻ có thể thực hành ở nhiều không gian khác nhau như trong gia đình, siêu thị, hàng quán…

12. Chủ đề về giao thông

Học tiếng Anh về chủ đề giao thông không chỉ giúp kho từ vựng của trẻ thêm phong phú mà còn cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ. Với chủ đề này, trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều loại phương tiện giao thông. Thông qua đây, cha mẹ có thể dạy con biết cách bảo vệ an toàn của bản thân khi tham gia giao thông.

Nhiều loại phương tiện giao thông cho trẻ thỏa sức khám phá

Nhiều loại phương tiện giao thông cho trẻ thỏa sức khám phá.

13. Chủ đề tiếng Anh về cây cối

Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề cây cối mang lại không ít hứng thú cho trẻ. Với chủ đề này, cha mẹ có thể sử dụng bản đồ mindmap, cho con tự vẽ rồi tự thuyết trình, mô tả về các bộ phận của cây khi đã học được các câu từ cơ bản. Điều này giúp bé hình thành tư duy nhạy bén, rèn luyện khả năng quan sát, tính logic, khả năng thuyết trình và sự tự tin.

14. Học bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh cho trẻ mầm non. Có thể nói, đây là kiến thức đầu tiên và đơn giản nhất mà trẻ nào cũng cần phải học khi tiếp cận với ngôn ngữ mới. Có nhiều cách để cha mẹ dạy con học bảng chữ cái, không nhất thiết phải chỉ từng chữ một trên bảng chữ cái cho con.

Hãy để cho con làm quen với bảng chữ cái một cách tự nhiên nhất thông qua các bài hát, ứng dụng học học tiếng Anh hoặc các trò chơi… Với việc tiếp cận tự nhiên này, trẻ sẽ được học trong không khí vui tươi, từ đó tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn.

Bảng chữ cái trong tiếng Anh

Bảng chữ cái trong tiếng Anh.

15. Chủ đề tiếng Anh về các bộ phận cơ thể

Tiếng Anh cơ thể chứa đựng rất nhiều bài học hay, thú vị cho trẻ. Chủ đề này có rất nhiều từ mới cho trẻ học hỏi, khám phá. Khi học, cha mẹ có thể vừa dạy con đọc vừa chỉ vào bộ phận tương ứng, giúp con được học một cách trực quan nhất. Từ đó trẻ ghi nhớ tốt hơn, vận dụng linh hoạt hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con học tiếng Anh chủ đề bộ phận cơ thể thông qua tranh ảnh, trò chơi gọi tên các bộ phận hoặc thông qua các bài hát giai điệu vui nhộn như Head shoulders knees and toes, The finger family song…

16. Câu tiếng Anh chào hỏi cho trẻ mầm non

Tùy theo vốn từ, khả năng hiểu biết của trẻ để cha mẹ có thể áp dụng các câu chào hỏi mỗi ngày bằng tiếng Anh để giao tiếp với bé. Điều này sẽ giúp trẻ trau dồi thêm vốn từ và khả năng nói của mình, bên cạnh đó còn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh và biết cách áp dụng câu từ một cách linh hoạt, bài bản.

Cha mẹ tạo thói quen chào hỏi sử dụng tiếng Anh cơ bản với con hằng ngày.

Cha mẹ tạo thói quen chào hỏi sử dụng tiếng Anh cơ bản với con hằng ngày.Thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, chào hỏi hằng ngày sẽ giúp trẻ làm quen dễ dàng với tiếng Anh. Khi cha mẹ nói tiếng Anh với con mỗi ngày, tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ thứ hai, trẻ có thể nói lưu loát và tự nhiên như tiếng mẹ đẻ vậy. Do đó, cha mẹ hãy tận dụng mọi cơ hội để nói tiếng Anh với con khi có thể nhé.

Tiếng Anh mầm non theo chủ đề rất đa dạng, cha mẹ có thể linh động vận dụng và kết hợp nhiều chủ đề cùng lúc để dạy con. Điều này giúp trẻ nhạy bén hơn với câu từ, từ đó phát triển tư duy một cách toàn diện nhất. Hãy luôn đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh cha mẹ nhé.

Trả lời