CHỌN TRƯỜNG ĐẦU ĐỜI CHO BÉ CÓ QUAN TRỌNG?

Ngôi trường đầu đời của con vô cùng quan trọng, bởi mầm non là nền tảng, là bước đi đầu tiên trên con đường tương lai. Vì thế, để con được phát triển đầy đủ tư duy và tiềm năng sẵn có, ba mẹ cần nhắc kĩ khi chọn trường. Vậy theo cha mẹ, yếu tố nào là quan trọng nhất khi chọn trường cho con? Cùng Worldkids tìm hiểu nhé!

Không gian an toàn cho bé

Các con như những mầm non nhỏ bé cần được che chở và bao bọc. Lần đầu rời khỏi vòng tay ba mẹ, điều phụ huynh lo lắng nhất là con phải được vào môi trường thật an toàn.

không gian an toàn cho bé
Không gian an toàn cho bé thoả sức vui chơi

Ngôi trường phải có cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn theo quy định, đảm bảo an toàn cho con từ mọi ngóc ngách xung quanh. Bên cạnh đó, những đồ dùng thiết yếu, đồ chơi,.. mà con tiếp xúc hàng ngày cũng phải sử dụng chất liệu an toàn nhất. Chỉ có vậy, cha mẹ mới an tâm và con cũng được học tập và phát triển một cách trọn vẹn nhất.

 Ngôi trường tràn ngập tình yêu thương

Các con thường có tâm lý sợ hãi và lo lắng khi rời xa vòng tay người thân. Con trẻ có xu hướng gắn bó và tin tưởng những người yêu thương và chăm sóc mình. Vì vậy, chỉ khi cảm nhận được tình yêu thương các con mới an tâm và nhanh chóng làm quen với môi trường mới.

ngôi trường tràn ngập yêu thương
Ngôi trường tràn ngập yêu thương của cô

Vậy nên thầy cô ở trường có vai trò cực kỳ quan trọng không chỉ giảng dạy tốt mà còn phải quan tâm con bằng tất cả sự yêu thương. Thấu hiểu được sở thích, thói quen để cho con cảm nhận được mái trường cũng chính là nhà của mình. Từ đó, các con sẽ thích đi học, xem học tập là niềm vui. Giúp hình thành thói quen ham học từ nhỏ.

Phương pháp dạy khoa học và hiện đại

Phương pháp dạy học khoa học sẽ dựa trên kiến thức có cơ sở, được nghiên cứu, thử nghiệm. Phương pháp dạy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và sự phát triển của con. Để con có thể phát triển tư duy một cách toàn diện nhất, ba mẹ phải chọn ngôi trường có phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại. Thầy cô phải là người chuyên môn sâu trong việc nuôi dạy trẻ.

phương pháp khoa học hiện đại
Phương pháp khoa học hiện đại

Nỗi lo lắng khi chọn mầm non sẽ không còn khi tất cả cha mẹ có sự chuẩn bị, tìm hiểu. World Kids tự tin là mầm non đáp ứng đầy đủ những yếu tố trên, cam kết luôn đồng hành với phụ huynh và nghiêm túc trong việc chăm sóc cũng như nuôi dạy trẻ.

Trả lời